Menu
Trang chủ
Tư Vấn
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Mới!
Bài viết mới
Tài liệu mới
Trạng thái mới
Hoạt động mới nhất
Tài liệu
Latest reviews
Tìm Tài liệu
Thành viên
Thành viên trực tuyến
Trạng thái mới
Tìm trong hồ sơ cá nhân
Chat
0
Tư Vấn
Đăng nhập
Đăng ký
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Menu
Trả lời chủ đề
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
ĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA
THỰC ĐƠN THEO BỆNH
Một số thực phẩm người bệnh gút cần tránh
Nội dung
<p>[QUOTE="Lavender, post: 13540, member: 484"]</p><p>Gút là loại bệnh gây đau đớn ở các khớp, xảy ra do các tinh thể nhỏ của một chất gọi là axit uric lắng đọng trong khớp, đó là tinh thể muối Urat. Các cơn đau thường xuất hiện ở các khớp bàn chân, mắt cá chân, đầu gối, bàn tay. Bệnh có thể kéo dài vài ngày hoặc vài tháng. Nam giới và người béo phì có nguy cơ mắc bệnh cao. Dưới đây là 8 thức ăn cần tránh.</p><p></p><p>Hải sản: Phó Giáo sư Lona Sandon, chuyên gia về dinh dưỡng lâm sàng tại Trung tâm y tế tây nam, Đại học Texas, Dallas khuyến cáo: nên hạn chế ăn hải sản và thịt trong thời gian phát bệnh. Những thực phẩm từ động vật giàu purine, một chất sau khi vào cơ thể sẽ bị phân hủy thành axit uric - tác nhân gây bệnh gút. Thông thường, chỉ nên ăn tối đa 100-150 gram thịt và hải sản mỗi ngày.</p><p></p><p>Tiến sĩ Scott Zashin, một chuyên gia về viêm khớp cho biết: nên loại bỏ hoàn toàn một số loại hải sản trong thực đơn hàng ngày như cá trích, cá ngừ, và cá trống. Tuy nhiên, tôm hùm, cá chình và cua thì lại tương đối an toàn.</p><p></p><p>Bia: Uống bia tăng khả năng tái phát bệnh gút gấp 2 lần. Nó không chỉ làm tăng hàm lượng axit uric mà còn khiến cơ thể khó đào thải loại chất này. Sandon, phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ cho biết: “Rượu là sự lựa chọn tốt hơn, nhưng không nên uống nhiều. Trong thời gian phát bệnh, bạn nên kiêng rượu hoàn toàn”.</p><p></p><p>Thịt đỏ: Không phải tất cả các loại thịt đều có hàm lượng purine như nhau. Thông thường, ăn thịt trắng tốt hơn thịt đỏ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng ăn thịt đỏ cũng có thể được. Gà tây và ngỗng có hàm lượng purine cao hơn so với các loại thực phẩm khác, vì vậy tốt nhất bạn nên hạn chế ăn. Gà ta và vịt là sự lựa chọn an toàn. Tuy nhiên, nên ăn phần đùi sẽ tốt hơn so với phần ức và da.</p><p></p><p>Đồ uống có đường: Tránh đồ uống ngọt có hàm lượng fructose cao như nước sô-đa hoặc nước hoa quả. Các chất ngọt sẽ kích thích cơ thể sản sinh axit uric nhiều hơn. Một nghiên cứu vào năm 2010 cho thấy: nữ giới cũng có nguy cơ mắc bệnh gút cao nếu uống đồ uống có nhiều fructose.</p><p></p><p>Một số loại rau: Măng tây, súp lơ, rau chân vịt và nấm có hàm lượng purin cao hơn so với các loại rau khác. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn cũng có thể ăn các loại rau này. Ăn nhiều rau cải sẽ giúp cơ thể dễ dàng đào thải chất purine.</p><p></p><p>Nội tạng động vật: Nếu bạn bị bệnh gút, các loại nội tạng như gan, thận, lá lách cần phải loại bỏ hoàn toàn trong thực đơn hằng ngày của gia đình. </p><p></p><p>(An ninh thủ đô)</p><p>[/QUOTE]</p>
[QUOTE="Lavender, post: 13540, member: 484"] Gút là loại bệnh gây đau đớn ở các khớp, xảy ra do các tinh thể nhỏ của một chất gọi là axit uric lắng đọng trong khớp, đó là tinh thể muối Urat. Các cơn đau thường xuất hiện ở các khớp bàn chân, mắt cá chân, đầu gối, bàn tay. Bệnh có thể kéo dài vài ngày hoặc vài tháng. Nam giới và người béo phì có nguy cơ mắc bệnh cao. Dưới đây là 8 thức ăn cần tránh. Hải sản: Phó Giáo sư Lona Sandon, chuyên gia về dinh dưỡng lâm sàng tại Trung tâm y tế tây nam, Đại học Texas, Dallas khuyến cáo: nên hạn chế ăn hải sản và thịt trong thời gian phát bệnh. Những thực phẩm từ động vật giàu purine, một chất sau khi vào cơ thể sẽ bị phân hủy thành axit uric - tác nhân gây bệnh gút. Thông thường, chỉ nên ăn tối đa 100-150 gram thịt và hải sản mỗi ngày. Tiến sĩ Scott Zashin, một chuyên gia về viêm khớp cho biết: nên loại bỏ hoàn toàn một số loại hải sản trong thực đơn hàng ngày như cá trích, cá ngừ, và cá trống. Tuy nhiên, tôm hùm, cá chình và cua thì lại tương đối an toàn. Bia: Uống bia tăng khả năng tái phát bệnh gút gấp 2 lần. Nó không chỉ làm tăng hàm lượng axit uric mà còn khiến cơ thể khó đào thải loại chất này. Sandon, phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ cho biết: “Rượu là sự lựa chọn tốt hơn, nhưng không nên uống nhiều. Trong thời gian phát bệnh, bạn nên kiêng rượu hoàn toàn”. Thịt đỏ: Không phải tất cả các loại thịt đều có hàm lượng purine như nhau. Thông thường, ăn thịt trắng tốt hơn thịt đỏ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng ăn thịt đỏ cũng có thể được. Gà tây và ngỗng có hàm lượng purine cao hơn so với các loại thực phẩm khác, vì vậy tốt nhất bạn nên hạn chế ăn. Gà ta và vịt là sự lựa chọn an toàn. Tuy nhiên, nên ăn phần đùi sẽ tốt hơn so với phần ức và da. Đồ uống có đường: Tránh đồ uống ngọt có hàm lượng fructose cao như nước sô-đa hoặc nước hoa quả. Các chất ngọt sẽ kích thích cơ thể sản sinh axit uric nhiều hơn. Một nghiên cứu vào năm 2010 cho thấy: nữ giới cũng có nguy cơ mắc bệnh gút cao nếu uống đồ uống có nhiều fructose. Một số loại rau: Măng tây, súp lơ, rau chân vịt và nấm có hàm lượng purin cao hơn so với các loại rau khác. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn cũng có thể ăn các loại rau này. Ăn nhiều rau cải sẽ giúp cơ thể dễ dàng đào thải chất purine. Nội tạng động vật: Nếu bạn bị bệnh gút, các loại nội tạng như gan, thận, lá lách cần phải loại bỏ hoàn toàn trong thực đơn hằng ngày của gia đình. (An ninh thủ đô) [/QUOTE]
Xem thử
Tên
Mã xác nhận
Trả lời
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
ĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA
THỰC ĐƠN THEO BỆNH
Một số thực phẩm người bệnh gút cần tránh
Top
Dưới