Menu
Trang chủ
Tư Vấn
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Mới!
Bài viết mới
Tài liệu mới
Trạng thái mới
Hoạt động mới nhất
Tài liệu
Latest reviews
Tìm Tài liệu
Thành viên
Thành viên trực tuyến
Trạng thái mới
Tìm trong hồ sơ cá nhân
Chat
0
Tư Vấn
Đăng nhập
Đăng ký
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Menu
Trả lời chủ đề
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
Trang chủ
Tư Vấn
BÁC SỸ TRỰC TUYẾN TƯ VẤN
CÁC BỆNH KHÁC
Y học dân gian
Bị suy thận giai đoạn cuối không nên ăn gì?
Nội dung
<p>[QUOTE="laasd15, post: 23198, member: 9943"]</p><p>Đối với người bệnh suy thận giai đoạn cuối phải thực hiện những phương pháp chạy thận, lọc máu để duy trì sự sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện những biện pháp này, vì nó đòi hỏi chi phí rất cao. Chính vì thế, người bệnh suy thận giai đoạn cuối phải có chế độ ăn uống hợp lý để không gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy người bệnh suy thận không nên ăn gì khi bước vào giai đoạn cuối? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.</p><p></p><p></p><p><strong>Người bệnh suy thận giai đoạn cuối không nên ăn gì?</strong></p><p></p><p><em>1/ Những thực phẩm chứa nhiều protein</em></p><p></p><p>Bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối thường phải thực hiện phương pháp lọc máu thường xuyên nên phải kiêng những thực phẩm có chứa nhiều lượng protein như thịt gà, thịt nạc, cá, tôm, trứng... Vì khi chúng đi vào cơ thể sẽ sản sinh ra chất creatinin, urê sẽ khiến cho bệnh trở nặng và những triệu chứng sẽ nặng hơn và kèm theo đó là nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy, chảy máu dạ dày...</p><p></p><p></p><p><em>2/ Những thực phẩm chứa nhiều phốt pho</em></p><p></p><p>Một số thực phẩm có chứa nhiều phốt pho như ngũ cốc, rượu bia, nước ngọt có gas, các loại sữa... đều là những thực phẩm gây hại cho người bệnh suy thận giai đoạn cuối. Vì khi phốt pho đi vào cơ thể, thận sẽ hoạt động liên tục để loại bỏ những chất này ra khỏi cơ thể.</p><p></p><p>Hơn nữa, nếu cơ thể có chứa quá nhiều phốt pho sẽ khiến cho canxi bị mất đi một lượng đáng kể, điều này dễ dẫn đến tình trạng loãng xương ở nhiều người.</p><p></p><p><em>3/ Những thực phẩm có chứa nhiều muối</em></p><p></p><p></p><p>- Khi mắc bệnh suy thận, dù ở giai đoạn nào thì chắc năng của thận đều bị suy giảm đáng kể nhưng tùy theo mức độ của bệnh mà bị giảm nhiều hoặc ít. Điều này sẽ làm cho việc loại bỏ muối bên trong cơ thể bị hạn chế đáng kể, gây nên hiện tượng phù ở mặt, tay, chân và tăng huyết áp.</p><p></p><p>- Không những thế, nếu tích tụ quá nhiều natri sẽ gây nên tình trạng nôn mửa, đau đầu, cơ thể bị mất nước và thậm chí là tử vong.</p><p></p><p>- Bên cạnh đó, nếu dùng các món ăn quá mặn thì phải bổ sung nhiều nước, điều này sẽ làm cho nước trong cơ thể bị dư thừa. Chính vì thế, người bệnh suy thận giai đoạn cuối không nên ăn mặn, lượng muối tối đa mà người bệnh có thể tiêu thụ đó là 1500mg. Hạn chế dùng những thực phẩm và gia vị mặn như trứng muối, mì ăn liền, nước mắm, cá biển...</p><p></p><p></p><p><em>4/ Những thực phẩm có chứa kali</em></p><p></p><p>Đối với người bệnh suy thận, nếu tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có chứa kali thì nguy cơ gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng sẽ tăng cao. Hơn nữa, khi bị suy thận thì khả năng loại bỏ kali ra ngoài cơ thể là dường như không có. Chính vì vậy, những thực phẩm có chứa nhiều kali là câu trả lời cho câu hỏi người bệnh suy thận giai đoạn cuối không nên ăn gì. Một số thực phẩm điển hình như đu đủ, chuối, thực phẩm đóng hộp...</p><p></p><p></p><p><em>5/ Điều chỉnh lượng nước</em></p><p></p><p>- Bệnh nhân suy thận mãn tính phải thật kỹ lưỡng trong việc bổ sung nước vào cơ thể mỗi ngày. Bởi khi bị suy thận thì khả năng thải nước sẽ bị hạn chế rất nhiều, từ đó lượng nước tiểu cũng sẽ ít đi.</p><p></p><p>- Cứ 3-4 ngày thì người bệnh suy thận phải thực hiện phương pháp chạy thận để loại bỏ lượng nước du thừa bên trong cơ thể.</p><p></p><p></p><p>Trên là những thông tin về bệnh suy thận giai đoạn cuối không nên ăn gì. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp người đọc nắm rõ hơn và xây dựng cho mình chế độ ăn uống hợp lý để tránh những tác hại nguy hiểm đến tính mạng do bệnh gây ra. Cuối cùng, chúc bạn luôn mạnh khỏe!</p><p>[/QUOTE]</p>
[QUOTE="laasd15, post: 23198, member: 9943"] Đối với người bệnh suy thận giai đoạn cuối phải thực hiện những phương pháp chạy thận, lọc máu để duy trì sự sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện những biện pháp này, vì nó đòi hỏi chi phí rất cao. Chính vì thế, người bệnh suy thận giai đoạn cuối phải có chế độ ăn uống hợp lý để không gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy người bệnh suy thận không nên ăn gì khi bước vào giai đoạn cuối? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé. [B]Người bệnh suy thận giai đoạn cuối không nên ăn gì?[/B] [I]1/ Những thực phẩm chứa nhiều protein[/I] Bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối thường phải thực hiện phương pháp lọc máu thường xuyên nên phải kiêng những thực phẩm có chứa nhiều lượng protein như thịt gà, thịt nạc, cá, tôm, trứng... Vì khi chúng đi vào cơ thể sẽ sản sinh ra chất creatinin, urê sẽ khiến cho bệnh trở nặng và những triệu chứng sẽ nặng hơn và kèm theo đó là nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy, chảy máu dạ dày... [I]2/ Những thực phẩm chứa nhiều phốt pho[/I] Một số thực phẩm có chứa nhiều phốt pho như ngũ cốc, rượu bia, nước ngọt có gas, các loại sữa... đều là những thực phẩm gây hại cho người bệnh suy thận giai đoạn cuối. Vì khi phốt pho đi vào cơ thể, thận sẽ hoạt động liên tục để loại bỏ những chất này ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, nếu cơ thể có chứa quá nhiều phốt pho sẽ khiến cho canxi bị mất đi một lượng đáng kể, điều này dễ dẫn đến tình trạng loãng xương ở nhiều người. [I]3/ Những thực phẩm có chứa nhiều muối[/I] - Khi mắc bệnh suy thận, dù ở giai đoạn nào thì chắc năng của thận đều bị suy giảm đáng kể nhưng tùy theo mức độ của bệnh mà bị giảm nhiều hoặc ít. Điều này sẽ làm cho việc loại bỏ muối bên trong cơ thể bị hạn chế đáng kể, gây nên hiện tượng phù ở mặt, tay, chân và tăng huyết áp. - Không những thế, nếu tích tụ quá nhiều natri sẽ gây nên tình trạng nôn mửa, đau đầu, cơ thể bị mất nước và thậm chí là tử vong. - Bên cạnh đó, nếu dùng các món ăn quá mặn thì phải bổ sung nhiều nước, điều này sẽ làm cho nước trong cơ thể bị dư thừa. Chính vì thế, người bệnh suy thận giai đoạn cuối không nên ăn mặn, lượng muối tối đa mà người bệnh có thể tiêu thụ đó là 1500mg. Hạn chế dùng những thực phẩm và gia vị mặn như trứng muối, mì ăn liền, nước mắm, cá biển... [I]4/ Những thực phẩm có chứa kali[/I] Đối với người bệnh suy thận, nếu tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có chứa kali thì nguy cơ gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng sẽ tăng cao. Hơn nữa, khi bị suy thận thì khả năng loại bỏ kali ra ngoài cơ thể là dường như không có. Chính vì vậy, những thực phẩm có chứa nhiều kali là câu trả lời cho câu hỏi người bệnh suy thận giai đoạn cuối không nên ăn gì. Một số thực phẩm điển hình như đu đủ, chuối, thực phẩm đóng hộp... [I]5/ Điều chỉnh lượng nước[/I] - Bệnh nhân suy thận mãn tính phải thật kỹ lưỡng trong việc bổ sung nước vào cơ thể mỗi ngày. Bởi khi bị suy thận thì khả năng thải nước sẽ bị hạn chế rất nhiều, từ đó lượng nước tiểu cũng sẽ ít đi. - Cứ 3-4 ngày thì người bệnh suy thận phải thực hiện phương pháp chạy thận để loại bỏ lượng nước du thừa bên trong cơ thể. Trên là những thông tin về bệnh suy thận giai đoạn cuối không nên ăn gì. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp người đọc nắm rõ hơn và xây dựng cho mình chế độ ăn uống hợp lý để tránh những tác hại nguy hiểm đến tính mạng do bệnh gây ra. Cuối cùng, chúc bạn luôn mạnh khỏe! [/QUOTE]
Xem thử
Tên
Mã xác nhận
Trả lời
Trang chủ
Tư Vấn
BÁC SỸ TRỰC TUYẾN TƯ VẤN
CÁC BỆNH KHÁC
Y học dân gian
Bị suy thận giai đoạn cuối không nên ăn gì?
Top
Dưới