Menu
Trang chủ
Tư Vấn
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Mới!
Bài viết mới
Tài liệu mới
Trạng thái mới
Hoạt động mới nhất
Tài liệu
Latest reviews
Tìm Tài liệu
Thành viên
Thành viên trực tuyến
Trạng thái mới
Tìm trong hồ sơ cá nhân
Chat
0
Tư Vấn
Đăng nhập
Đăng ký
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Menu
Trả lời chủ đề
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
ĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA
THỰC ĐƠN THEO BỆNH
Sau Tết ăn gì?
Nội dung
<p>[QUOTE="msquysieuquay, post: 1991, member: 1072"]</p><p><strong>Các món canh có tác dụng giải nhiệt, tăng sức đề kháng</strong></p><p></p><p><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'"> <p style="text-align: left"><span style="color: #333333"><strong>Canh là món ăn không nên thiếu trong 2 bữa ăn chính hằng ngày, nhất là vào mùa nóng, cơ thể mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi nên kém ăn, cần bổ sung nước. Dưới đây xin giới thiệu một số món canh vừa mát bổ lại giúp tăng sức đề kháng để chống lại bệnh dịch mùa hè, và đặc biệt dễ chế biến.</strong></span></p><p></span></span><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'"><p style="text-align: left"></p><p></span></span></span></span><p style="text-align: left"><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'"><strong>Món canh cua, mướp, mồng tơi, rau đay</strong></span></span></span></span><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'">Cua đồng rất giàu dinh dưỡng, nhiều đạm, chất béo và nhất là canxi, phốt pho; ngoài ra còn có sắt và các vitamin B1, B2, PP... Cua có tác dụng giảm đau nhức cơ xương khớp. Người ta thường giã cua, lọc nước uống sống trong trường hợp bị ngã, bị đòn, bị đụng dập các bắp cơ, mình mẩy đau nhức, chân tay mệt mỏi, không muốn vận động.</span></span></span></span><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'">Mướp vị ngọt, tính bình, không độc, vừa là rau ăn lại có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, cầm máu và lợi sữa. Chị em phụ nữ sau sinh nở ăn mướp rất lành.</span></span></span></span><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'">Mồng tơi vị chua, hàn, không độc, tác dụng lợi tiểu, chữa táo bón, đau đầu do trúng nắng. Đặc biệt, lá mồng tơi còn có tác dụng dưỡng da, làm cho mất nếp nhăn ở mặt, da mịn màng mềm mại, chống thô ráp bằng cách giã nhỏ lá mồng tơi non lấy nước cốt, cho vài hạt muối, thoa đều lên mặt vài lần trước khi đi ngủ.</span></span></span></span><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'">Rau đay vị đắng tính bình, lá rau có chất nhày, nấu ăn nhuận tràng rất tốt, thông tiểu tiện, chữa táo bón, mát gan mát ruột. Rau đay còn chữa được ho khan, lợi sữa. Chị em phụ nữ sau sinh ăn rau đay sẽ có tỷ lệ chất béo trong sữa cao hơn các loại rau khác.</span></span></span></span><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'">Chế biến: Cua đồng 500g; mướp hương 1 quả, nạo sạch vỏ, rửa thái miếng; rau mồng tơi, rau đay mỗi thứ một ít. Lọc cua thật kỹ, đun sôi, gạt gạch sang bên cho rau và mướp vào cùng đun chín để nguội, cho gia vị vừa đủ, canh cua ăn với cà pháo muối giòn rất hợp vị.</span></span></span></span><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'"><strong>Canh rau ngót thịt heo</strong></span></span></span></span><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'">Rau ngót vừa bổ dưỡng lại giúp nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc. Chị em phụ nữ sau sinh và người ốm dậy ăn canh rau ngót rất tốt.</span></span></span></span><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'">Thịt heo (loại thăn tươi) có thành phần dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, chất béo và chất đường. Ngoài ra còn có nhiều khoáng chất và các vitamin. Thịt heo giúp cho sự phát triển về thể chất và trí tuệ, nhất là não bộ.</span></span></span></span><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'">Chế biến: Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vò qua cho mềm; thịt băm nhỏ, xào chín, cho nước vào đun sôi (tùy lượng người ăn) cho rau vào nêm gia vị vừa đủ.</span></span></span></span><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'">Trong dân gian còn dùng lá rau ngót để chữa sót nhau cho sản phụ và tưa lưỡi ở trẻ em. Dùng lá non, giã nhỏ, lấy nước cốt thấm vào bông đánh nhẹ trên lưỡi cho trẻ. Cũng lá rau giã uống sống sau 15 phút nhau sẽ bong.</span></span></span></span><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'"><strong>Canh tôm nõn nấu bầu</strong></span></span></span></span><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'">Tôm nõn là thực phẩm tỷ lệ đạm rất cao, nhiều canxi, được nhiều người ưa thích vì ăn không ngán, dễ tiêu hóa. Bầu, bí đều là rau quả mát, dễ nấu, dễ ăn về mùa hè, lợi niệu lại nhuận tràng.</span></span></span></span><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'">Chế biến: Tôm khô rửa sạch, ngâm khoảng 10 phút cho mềm, nấu sôi, bỏ bầu, bí (băm nhỏ hoặc sắt miếng nhỏ) vào, nêm gia vị, nấu sôi là được.</span></span></span></span></p><p><span style="color: #333333"><span style="font-family: 'Arial'"><p style="text-align: right"><span style="font-size: 15px"><span style="font-family: 'times new roman'"><em>(Theo SK&ĐS)</em></span></span></p><p></span><p style="text-align: right"></p><p></span><p style="text-align: right"></p><p>[/QUOTE]</p>
[QUOTE="msquysieuquay, post: 1991, member: 1072"] [b]Các món canh có tác dụng giải nhiệt, tăng sức đề kháng[/b] [SIZE=4][FONT=times new roman] [LEFT][COLOR=#333333][B]Canh là món ăn không nên thiếu trong 2 bữa ăn chính hằng ngày, nhất là vào mùa nóng, cơ thể mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi nên kém ăn, cần bổ sung nước. Dưới đây xin giới thiệu một số món canh vừa mát bổ lại giúp tăng sức đề kháng để chống lại bệnh dịch mùa hè, và đặc biệt dễ chế biến.[/B][/COLOR][COLOR=#333333][/COLOR][/LEFT][/FONT][/SIZE][COLOR=#333333][FONT=Arial][SIZE=4][FONT=times new roman][LEFT][B][/B][/LEFT][/FONT][/SIZE][/FONT][/COLOR] [LEFT][COLOR=#333333][FONT=Arial][SIZE=4][FONT=times new roman][B]Món canh cua, mướp, mồng tơi, rau đay[/B][/FONT][/SIZE][/FONT][/COLOR][COLOR=#333333][FONT=Arial][SIZE=4][FONT=times new roman]Cua đồng rất giàu dinh dưỡng, nhiều đạm, chất béo và nhất là canxi, phốt pho; ngoài ra còn có sắt và các vitamin B1, B2, PP... Cua có tác dụng giảm đau nhức cơ xương khớp. Người ta thường giã cua, lọc nước uống sống trong trường hợp bị ngã, bị đòn, bị đụng dập các bắp cơ, mình mẩy đau nhức, chân tay mệt mỏi, không muốn vận động.[/FONT][/SIZE][/FONT][/COLOR][COLOR=#333333][FONT=Arial][SIZE=4][FONT=times new roman]Mướp vị ngọt, tính bình, không độc, vừa là rau ăn lại có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, cầm máu và lợi sữa. Chị em phụ nữ sau sinh nở ăn mướp rất lành.[/FONT][/SIZE][/FONT][/COLOR][COLOR=#333333][FONT=Arial][SIZE=4][FONT=times new roman]Mồng tơi vị chua, hàn, không độc, tác dụng lợi tiểu, chữa táo bón, đau đầu do trúng nắng. Đặc biệt, lá mồng tơi còn có tác dụng dưỡng da, làm cho mất nếp nhăn ở mặt, da mịn màng mềm mại, chống thô ráp bằng cách giã nhỏ lá mồng tơi non lấy nước cốt, cho vài hạt muối, thoa đều lên mặt vài lần trước khi đi ngủ.[/FONT][/SIZE][/FONT][/COLOR][COLOR=#333333][FONT=Arial][SIZE=4][FONT=times new roman]Rau đay vị đắng tính bình, lá rau có chất nhày, nấu ăn nhuận tràng rất tốt, thông tiểu tiện, chữa táo bón, mát gan mát ruột. Rau đay còn chữa được ho khan, lợi sữa. Chị em phụ nữ sau sinh ăn rau đay sẽ có tỷ lệ chất béo trong sữa cao hơn các loại rau khác.[/FONT][/SIZE][/FONT][/COLOR][COLOR=#333333][FONT=Arial][SIZE=4][FONT=times new roman]Chế biến: Cua đồng 500g; mướp hương 1 quả, nạo sạch vỏ, rửa thái miếng; rau mồng tơi, rau đay mỗi thứ một ít. Lọc cua thật kỹ, đun sôi, gạt gạch sang bên cho rau và mướp vào cùng đun chín để nguội, cho gia vị vừa đủ, canh cua ăn với cà pháo muối giòn rất hợp vị.[/FONT][/SIZE][/FONT][/COLOR][COLOR=#333333][FONT=Arial][SIZE=4][FONT=times new roman][B]Canh rau ngót thịt heo[/B][/FONT][/SIZE][/FONT][/COLOR][COLOR=#333333][FONT=Arial][SIZE=4][FONT=times new roman]Rau ngót vừa bổ dưỡng lại giúp nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc. Chị em phụ nữ sau sinh và người ốm dậy ăn canh rau ngót rất tốt.[/FONT][/SIZE][/FONT][/COLOR][COLOR=#333333][FONT=Arial][SIZE=4][FONT=times new roman]Thịt heo (loại thăn tươi) có thành phần dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, chất béo và chất đường. Ngoài ra còn có nhiều khoáng chất và các vitamin. Thịt heo giúp cho sự phát triển về thể chất và trí tuệ, nhất là não bộ.[/FONT][/SIZE][/FONT][/COLOR][COLOR=#333333][FONT=Arial][SIZE=4][FONT=times new roman]Chế biến: Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vò qua cho mềm; thịt băm nhỏ, xào chín, cho nước vào đun sôi (tùy lượng người ăn) cho rau vào nêm gia vị vừa đủ.[/FONT][/SIZE][/FONT][/COLOR][COLOR=#333333][FONT=Arial][SIZE=4][FONT=times new roman]Trong dân gian còn dùng lá rau ngót để chữa sót nhau cho sản phụ và tưa lưỡi ở trẻ em. Dùng lá non, giã nhỏ, lấy nước cốt thấm vào bông đánh nhẹ trên lưỡi cho trẻ. Cũng lá rau giã uống sống sau 15 phút nhau sẽ bong.[/FONT][/SIZE][/FONT][/COLOR][COLOR=#333333][FONT=Arial][SIZE=4][FONT=times new roman][B]Canh tôm nõn nấu bầu[/B][/FONT][/SIZE][/FONT][/COLOR][COLOR=#333333][FONT=Arial][SIZE=4][FONT=times new roman]Tôm nõn là thực phẩm tỷ lệ đạm rất cao, nhiều canxi, được nhiều người ưa thích vì ăn không ngán, dễ tiêu hóa. Bầu, bí đều là rau quả mát, dễ nấu, dễ ăn về mùa hè, lợi niệu lại nhuận tràng.[/FONT][/SIZE][/FONT][/COLOR][COLOR=#333333][FONT=Arial][SIZE=4][FONT=times new roman]Chế biến: Tôm khô rửa sạch, ngâm khoảng 10 phút cho mềm, nấu sôi, bỏ bầu, bí (băm nhỏ hoặc sắt miếng nhỏ) vào, nêm gia vị, nấu sôi là được.[/FONT][/SIZE][/FONT][/COLOR][/LEFT][COLOR=#333333][FONT=Arial][RIGHT][SIZE=4][FONT=times new roman][I](Theo SK&ĐS)[/I][/FONT][/SIZE][/RIGHT][/FONT][RIGHT][/right][/COLOR][RIGHT][/RIGHT] [/QUOTE]
Xem thử
Tên
Mã xác nhận
Trả lời
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
ĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA
THỰC ĐƠN THEO BỆNH
Sau Tết ăn gì?
Top
Dưới