Menu
Trang chủ
Tư Vấn
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Mới!
Bài viết mới
Tài liệu mới
Trạng thái mới
Hoạt động mới nhất
Tài liệu
Latest reviews
Tìm Tài liệu
Thành viên
Thành viên trực tuyến
Trạng thái mới
Tìm trong hồ sơ cá nhân
Chat
0
Tư Vấn
Đăng nhập
Đăng ký
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Menu
Trả lời chủ đề
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
CHIA SẺ KINH NGHIỆM
Món chay thơm ngon hấp dẫn ngày rằm với cách làm đơn giản từ miến và đậu hũ
Nội dung
<p>[QUOTE="sydt1102, post: 29384, member: 10579"]</p><p><strong>Ngày rằm, bạn đang muốn nấu một món chay thanh đạm cho mình và gia đình. Vậy thì tại sao không thử trổ tài với cách làm món bì chay đơn giản theo công thức của Minh Chay dưới đây? Món ăn đơn giản mà thanh đạm, lại không ngấy dầu mỡ, chắc chắn sẽ rất ngon miệng đấy.</strong></p><p>Bì thông thường được làm với da heo nên không thích hợp với những người ăn chay. Thế nhưng, quả thật với nhiều người thì món bì cực kì tuyệt vời khi làm món cuốn, khi ăn với cơm tấm hoặc bánh mỳ. Do đó, biến tấu món ăn với miến và đậu hũ chính là chìa khóa để những ai thích hương vị giòn dai béo của bì có thể dễ dàng thưởng thức trong phiên bản món bì chay này.</p><p></p><p><em>Hướng dẫn cách làm món bì chay từ miến và đậu hũ</em></p><p></p><p><strong>Thực hiện cách làm món bì chay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:</strong></p><p>– 2 bìa đậu hũ</p><p>– 200gr miến</p><p>– 1 thìa canh thính gạo</p><p>– Gia vị: muối, xì dầu, đường, hạt nêm, hành boaro (tỏi tây) phi vàng.</p><p></p><p><em><strong>Xem thêm : Cach lam mon bi chay</strong></em></p><p></p><p>Dĩ nhiên, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể gia giảm nguyên liệu để phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình nhé. Món bì chay này ngon nhưng chỉ thích hợp làm ăn liền, để lâu sẽ không ngon, do đó bạn cũng chỉ nên chuẩn bị đủ nguyên liệu cho từng bữa ăn thôi để tránh lãng phí.</p><p></p><p><em></em></p><p><em>Bì chay làm từ miến và đậu hũ là công thức đơn giản nhất</em></p><p></p><p>Thực ra, có rất nhiều <strong>cách làm món bì chay</strong>. Tuy nhiên <strong>cách làm món chay</strong> này rất đơn giản và ít tốn công nhất, thích hợp cho những người bận rộn và chưa có nhiều kinh nghiệm nấu món chay. Món bì chay được làm theo cách này rất đơn giản và thanh đạm, nhưng hương vị lại ngon tuyệt đấy nhé.</p><p></p><p><strong>Cách thực hiện như sau:</strong></p><p></p><p>– Xắt đậu hũ thành từng lát mỏng</p><p>– Miến cho vào nước sôi chần qua, sau đó đổ ra rổ cho thật ráo nước, dùng kéo cắt thành khúc dài như những sợi bì.</p><p>– Đun nóng dầu, cho đậu hũ vào chiên vàng. Sau khi chiên xong, bỏ ngay vào bát nước lạnh ngâm cho đậu hũ mềm ra. Sau đó xắt đậu hũ thành từng sợi mỏng</p><p>– Cho miến vào bát lớn, trộn cùng chút muối, 2 muỗng canh xì dầu, đường, hạt nêm…trộn đều và nêm nếm vừa ăn. Sau đó cho đậu hũ đã xắt nhỏ vào trộn đều lên.</p><p>– Cho boaro phi vàng vào trộn đều lên lần nữa cho thật ngấm gia vị. Gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.</p><p>– Bước cuối cùng, cho thính vào trộn đều lên, nếu thích bạn có thể rắc thêm chút tiêu. Vậy là món bì chay đã hoàn thành rồi đấy nhé.</p><p></p><p><em><strong>Đọc thêm : An chay 10 ngay trong thang</strong></em></p><p></p><p><strong>Thưởng thức món bì chay từ miến và đậu hũ như thế nào?</strong></p><p></p><p>Đã trải qua <strong>cách làm món bì chay</strong> rồi, bạn có thấy công thức này thật đơn giản không nào? Nhanh, gọn gàng, nhưng thành quả lại không khiến bạn thất vọng chút nào nhỉ. Món bì chay không nhiều dầu mỡ, có vị dai của miến, vị béo bùi của đậu hũ chiên vàng, lại thơm vị thính và hành phi, rất đậm đà gia vị và cảm giác khi ăn rất lạ miệng.</p><p></p><p></p><p></p><p>Để thưởng thức món bì chay này, bạn có thể dùng đơn giản với cơm trắng hoặc bánh mỳ vào buổi sáng hoặc tối đều rất ngon. Cầu kì hơn, có thể mua thêm vài loại rau sống, bánh cuốn, và làm những cuốn bì chay hấp dẫn. Đặc biệt, món bún bì chay luôn là một trong những biến tấu tuyệt vời mà bạn nên thưởng thức đấy nhé. Rất nhiều sự kết hợp và sự sáng tạo các món ăn là không bao giờ giới hạn, bạn có thể ăn theo cách mà mình muốn nhất!</p><p></p><p><em><strong>Xem chi tiết : Trung co phai do an chay khong</strong></em></p><p></p><p>Và ngày rằm hay mùng một, hoặc lễ Vu Lan, hãy tự mình vào bếp và đãi cả nhà món bì chay này. Đơn giản hơn, nếu bạn là người ăn mặn thì cũng có thể thỉnh thoảng đổi khẩu vị của mình, để cảm nhận được rằng thực ra mỗi món chay còn tuyệt vời hơn những gì bạn nghĩ nữa. Hãy cùng chia sẻ công thức cách làm món bì chay từ những hướng dẫn của<strong> nhà hàng chay MinhChay</strong> này đến mọi người nhé bạn, để những ai yêu thích đồ chay lại có thêm một công thức bỏ túi tuyệt vời nữa.</p><p>[/QUOTE]</p>
[QUOTE="sydt1102, post: 29384, member: 10579"] [B]Ngày rằm, bạn đang muốn nấu một món chay thanh đạm cho mình và gia đình. Vậy thì tại sao không thử trổ tài với cách làm món bì chay đơn giản theo công thức của Minh Chay dưới đây? Món ăn đơn giản mà thanh đạm, lại không ngấy dầu mỡ, chắc chắn sẽ rất ngon miệng đấy.[/B] Bì thông thường được làm với da heo nên không thích hợp với những người ăn chay. Thế nhưng, quả thật với nhiều người thì món bì cực kì tuyệt vời khi làm món cuốn, khi ăn với cơm tấm hoặc bánh mỳ. Do đó, biến tấu món ăn với miến và đậu hũ chính là chìa khóa để những ai thích hương vị giòn dai béo của bì có thể dễ dàng thưởng thức trong phiên bản món bì chay này. [I]Hướng dẫn cách làm món bì chay từ miến và đậu hũ[/I] [B]Thực hiện cách làm món bì chay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:[/B] – 2 bìa đậu hũ – 200gr miến – 1 thìa canh thính gạo – Gia vị: muối, xì dầu, đường, hạt nêm, hành boaro (tỏi tây) phi vàng. [I][B]Xem thêm : Cach lam mon bi chay[/B][/I] Dĩ nhiên, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể gia giảm nguyên liệu để phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình nhé. Món bì chay này ngon nhưng chỉ thích hợp làm ăn liền, để lâu sẽ không ngon, do đó bạn cũng chỉ nên chuẩn bị đủ nguyên liệu cho từng bữa ăn thôi để tránh lãng phí. [I] Bì chay làm từ miến và đậu hũ là công thức đơn giản nhất[/I] Thực ra, có rất nhiều [B]cách làm món bì chay[/B]. Tuy nhiên [B]cách làm món chay[/B] này rất đơn giản và ít tốn công nhất, thích hợp cho những người bận rộn và chưa có nhiều kinh nghiệm nấu món chay. Món bì chay được làm theo cách này rất đơn giản và thanh đạm, nhưng hương vị lại ngon tuyệt đấy nhé. [B]Cách thực hiện như sau:[/B] – Xắt đậu hũ thành từng lát mỏng – Miến cho vào nước sôi chần qua, sau đó đổ ra rổ cho thật ráo nước, dùng kéo cắt thành khúc dài như những sợi bì. – Đun nóng dầu, cho đậu hũ vào chiên vàng. Sau khi chiên xong, bỏ ngay vào bát nước lạnh ngâm cho đậu hũ mềm ra. Sau đó xắt đậu hũ thành từng sợi mỏng – Cho miến vào bát lớn, trộn cùng chút muối, 2 muỗng canh xì dầu, đường, hạt nêm…trộn đều và nêm nếm vừa ăn. Sau đó cho đậu hũ đã xắt nhỏ vào trộn đều lên. – Cho boaro phi vàng vào trộn đều lên lần nữa cho thật ngấm gia vị. Gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. – Bước cuối cùng, cho thính vào trộn đều lên, nếu thích bạn có thể rắc thêm chút tiêu. Vậy là món bì chay đã hoàn thành rồi đấy nhé. [I][B]Đọc thêm : An chay 10 ngay trong thang[/B][/I] [B]Thưởng thức món bì chay từ miến và đậu hũ như thế nào?[/B] Đã trải qua [B]cách làm món bì chay[/B] rồi, bạn có thấy công thức này thật đơn giản không nào? Nhanh, gọn gàng, nhưng thành quả lại không khiến bạn thất vọng chút nào nhỉ. Món bì chay không nhiều dầu mỡ, có vị dai của miến, vị béo bùi của đậu hũ chiên vàng, lại thơm vị thính và hành phi, rất đậm đà gia vị và cảm giác khi ăn rất lạ miệng. Để thưởng thức món bì chay này, bạn có thể dùng đơn giản với cơm trắng hoặc bánh mỳ vào buổi sáng hoặc tối đều rất ngon. Cầu kì hơn, có thể mua thêm vài loại rau sống, bánh cuốn, và làm những cuốn bì chay hấp dẫn. Đặc biệt, món bún bì chay luôn là một trong những biến tấu tuyệt vời mà bạn nên thưởng thức đấy nhé. Rất nhiều sự kết hợp và sự sáng tạo các món ăn là không bao giờ giới hạn, bạn có thể ăn theo cách mà mình muốn nhất! [I][B]Xem chi tiết : Trung co phai do an chay khong[/B][/I] Và ngày rằm hay mùng một, hoặc lễ Vu Lan, hãy tự mình vào bếp và đãi cả nhà món bì chay này. Đơn giản hơn, nếu bạn là người ăn mặn thì cũng có thể thỉnh thoảng đổi khẩu vị của mình, để cảm nhận được rằng thực ra mỗi món chay còn tuyệt vời hơn những gì bạn nghĩ nữa. Hãy cùng chia sẻ công thức cách làm món bì chay từ những hướng dẫn của[B] nhà hàng chay MinhChay[/B] này đến mọi người nhé bạn, để những ai yêu thích đồ chay lại có thêm một công thức bỏ túi tuyệt vời nữa. [/QUOTE]
Xem thử
Tên
Mã xác nhận
Trả lời
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
CHIA SẺ KINH NGHIỆM
Món chay thơm ngon hấp dẫn ngày rằm với cách làm đơn giản từ miến và đậu hũ
Top
Dưới