Menu
Trang chủ
Tư Vấn
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Mới!
Bài viết mới
Tài liệu mới
Trạng thái mới
Hoạt động mới nhất
Tài liệu
Latest reviews
Tìm Tài liệu
Thành viên
Thành viên trực tuyến
Trạng thái mới
Tìm trong hồ sơ cá nhân
Chat
0
Tư Vấn
Đăng nhập
Đăng ký
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Menu
Trả lời chủ đề
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
Trang chủ
Tư Vấn
BÁC SỸ TRỰC TUYẾN TƯ VẤN
HỎI BÁC SỸ
Tuyển chọn những câu hỏi hay về dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai
Nội dung
<p>[QUOTE="Hỏi Đáp Bác Sỹ, post: 39542, member: 11284"]</p><p>Phụ nữ mang thai luôn cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho cả mẹ và bé. Tuyển chọn những câu hỏi sau sẽ giúp mẹ bầu có một sức khỏe thật tốt trước khi sinh chỉ bằng cách ăn uống theo tư vấn bác sĩ</p><p></p><p><span style="font-size: 18px"><strong>Dinh dưỡng chuẩn bị mang thai</strong></span></p><p></p><p></p><p>Câu hỏi bởi: Đỗ Thị Nhâm</p><p></p><p>Thưa bác sĩ, xin bác sĩ tư vấn giúp em chế độ dinh dưỡng để chuẩn bị mang thai. Có cần phải uống thuốc bổ gì không ạ. Cảm ơn bác sĩ.</p><p></p><p><span style="font-size: 12px"><strong>Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Lan</strong></span></p><p></p><p></p><p>Chào bạn,</p><p></p><p>Nếu bạn đang chuẩn bị mang thai cứ ăn uống bình thường và luyện tập giữ sức khỏe. Bạn cũng có thể uống trước acid folic. </p><p></p><p>Chúc bạn sức khỏe.</p><p></p><p><span style="font-size: 18px"><strong>Chế độ dinh dưỡng và thực phẩm chức năng cho người mang thai 7 tuần?</strong></span></p><p></p><p></p><p>Câu hỏi bởi:</p><p></p><p>Chào bác sĩ.</p><p></p><p>Bác sĩ cho em hỏi, em có bầu được 7 tuần rồi nhưng em chưa sử dụng loại thuốc hay sữa nào. Nghe các má nói em nên mua viên sắt và sữa uống để tốt cho em bé. Cơ thể em rất gầy vì khi mang thai em không ăn được mấy. Mong bác sĩ giúp em với ạ!</p><p></p><p>Cảm ơn bác sĩ!</p><p></p><p><span style="font-size: 12px"><strong>Bác sĩ Nguyễn Văn An</strong></span></p><p></p><p></p><p>Chào bạn!</p><p></p><p>Phụ nữ mang thai nên được uống bổ sung sắt, canxi và axít folic trước khi có thai một tháng và tới sau khi sinh. Ngoài ra, việc bổ sung axít folic sớm và đầy đủ sẽ có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các dị tật của ống thần kinh. Còn lại bạn không cần phải chữa trị thêm bất kì thuốc bổ nào khác cả, trừ tình huống có bất thường trong quá trình mang thai thì bạn dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu, bạn không nên tự ý dùng bất kì loại thuốc nào khác vì có thể gây các dị tật ở thai nhi. Từ tháng thứ 4 của thai kì, thai phát triển mạnh nên bạn cần chú ý ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.</p><p></p><p>Chúc bạn khỏe!</p><p></p><p><span style="font-size: 18px"><strong>Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai như thế nào?</strong></span></p><p></p><p></p><p>Câu hỏi bởi: Giấu tên</p><p></p><p>Chào bác sĩ.</p><p></p><p>Vợ tôi có bầu được hai tuần tuổi, xin hỏi bác sĩ những loại thực phẩm nào tốt cho thai nhi và dùng thuốc bổ nào là tốt nhất?</p><p></p><p>Em xin cảm ơn!</p><p></p><p><span style="font-size: 12px"><strong>Bác sĩ Vũ Thị Tuyết Mai</strong></span></p><p></p><p></p><p>Chào bạn.</p><p></p><p>Trước tiên xin chúc mừng tin vui này của vợ chồng bạn. Không biết vợ bạn có nghén không? Có ăn được không? Điều quan trọng là vợ bạn phải luôn đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất trong thai kỳ chứ không nên lạm dụng thuốc bổ, nhất là trong giai đoạn đầu của thai kỳ.</p><p></p><p>Những thực phẩm tốt cho thai phụ mà vợ bạn nên dùng là:</p><p></p><p>Rau xanh: rau lá xanh thẫm chứa nhiều axit folic và sắt; cải xoăn và củ cải giàu canxi.</p><p></p><p>Bông cải xanh: cung cấp nhiều dưỡng chất như canxi, axit folic, chất chống ôxy hóa, chất xơ, vitamin C – giúp thai phụ hấp thu chất sắt rất tốt.</p><p></p><p>Chuối: giàu kali, giúp thai phụ chống lại mệt mỏi.</p><p></p><p>Thịt nạc: chứa nhiều sắt.</p><p></p><p>Trứng: chứa lượng axit amin cần thiết cho thai phụ.</p><p></p><p>Cam: chứa nhều vitamin C, axit folic, chất xơ và nước.</p><p></p><p>Sữa không béo: cung cấp canxi cho thai phụ.</p><p></p><p>Bột ngũ cốc: chứa hàm lượng vitamin B cao.</p><p></p><p>Hạt đậu và đậu lăng: Giàu axit folic và chất xơ, giúp thai phụ chống táo bón. Thai phụ nên bổ sung thêm 10g protein mỗi ngày. Mỗi bát nhỏ hạt đậu và đậu lăng chứa 15g protein.</p><p></p><p>Các loại hạt: chứa chất béo cần thiết cho sự phát triển não của thai nhi.</p><p></p><p>Tuy nhiên, vợ bạn cũng nên biết một số thực phẩm thai phụ không nên ăn:</p><p></p><p>Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành: có chứa thành phần có thể gây những bất thường cơ quan sinh sản ở bé trai.</p><p></p><p>Đu đủ: Đu đủ còn xanh và đu đủ chưa chín hẳn có chứa rất nhiều enzym và mủ có thể gây các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ.</p><p></p><p>Dứa: có chứa Bromelain làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản sinh chất gây sảy thai. Ngoài ra, dứa có thể gây dị ứng như nổi mẩn ngứa, táo bón,…</p><p></p><p>Nhãn: có thể gây táo bón, mẩn ngứa, dị ứng, khiến da dễ bị sạm, nám.</p><p></p><p>Nước ép hoa quả tươi mua sẵn: thai phụ không nên uống trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ.</p><p></p><p>Các món gỏi.</p><p></p><p>Thịt sống: Bao gồm thịt cá, tôm cua các loại, như tiết canh, nộm, gỏi, sushi, lẩu tái, v.v… có thể chứa ký sinh trùng Toxoplasmosis. Nếu thai phụ ăn trong 3 tháng đầu có thể gây sảy thai, thai chết lưu hoặc các biến chứng nguy hiểm khác.</p><p></p><p>Lạc: là thủ phạm làm tăng các bệnh dị ứng, đặc biệt là dị ứng bào thai.</p><p></p><p>Đồ hộp và thực phẩm ăn nhanh: là nhóm thực phẩm có chứa vi khuẩn Listeria monocytogene, nhất là đồ hộp, làm tăng nguy cơ đẻ non và sảy thai.</p><p></p><p>Trứng sống: là nguồn thực phẩm có chứa nhiều khuẩn Salmonella.</p><p></p><p>Các loại cá biển nước sâu: có hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá mập, cá ngừ, cá mú… có thể gây sảy thai; khi thủy ngân được truyền từ mẹ qua nhau thai có thể tác động trực tiếp đến hệ thần kinh của đứa trẻ, làm cho não kém phát triển.</p><p></p><p>Pa-tê: là món ăn có chứa rất nhiều khuẩn Listeria, có thể gây rối loạn tiêu hoá.</p><p></p><p>Pho mát mềm và bơ: là món ăn chưa qua quá trình triệt khuẩn và thường nhiễm độc khuẩn Listeria.</p><p></p><p>Măng tươi: có hàm lượng cyanide rất cao, khi ăn vào nó sẽ chuyển thành chất cực độc với cơ thể.</p><p></p><p>Vì vậy, trong suốt thai kỳ, thai phụ không nên ăn</p><p></p><p>Măng tươi.</p><p></p><p>Dưa muối: vài ngày đầu muối dưa, dưa chứa nhiều Nitrat nên thai phụ ăn vào rất có hại cho cơ thể.</p><p></p><p>Khoai tây mọc mầm: có chứa chất độc Solanin có thể gây tác động đến quá trình phát triển của thai nhi và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng như sảy thai.</p><p></p><p>Gừng héo: có chứa chất độc Shikimol, có thể gây biến đổi tế bào gan của người khỏe mạnh, vì vậy thai phụ không nên ăn nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ.</p><p></p><p>Sắn: chứa nhiều axit Cyanhydric, dễ gây rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn.</p><p></p><p>Củ dền: có thể gây oxy hóa máu thành methemoglobin, làm hồng cầu mất khả năng vận chuyển oxy, dẫn tới thiếu máu.</p><p></p><p>Cà phê: có thể làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp dẫn đến mất ngủ, đau đầu, căng thẳng thần kinh và dễ gây các biến chứng nguy hiểm như sảy thai hay đẻ non.</p><p></p><p>Rượu bia: có thể gây chứng nhiễm độc cồn bào thai, làm giảm sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần của đứa trẻ.</p><p></p><p>Ngoài ra, vợ bạn cũng nên biết một số thực phẩm không được ăn cùng nhau, như:</p><p></p><p>Trứng và sữa đậu nành: làm giảm sự hấp thụ protein trong cơ thể người.</p><p></p><p>Sữa và sôcôla: có thể gây tiêu chảy, khô tóc,…</p><p></p><p>Trái cây và hải sản: có thể gây nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy.</p><p></p><p>Trái cây và củ cải: có thể chuyển hóa thành một chất gây tác động tới chức năng tuyến giáp.</p><p></p><p>Khoai tây và thịt bò: gây khó chịu đường tiêu hóa.</p><p></p><p>Cải bó xôi và đậu phụ: có thể tác động tới sự hấp thụ canxi, gây sỏi thận.</p><p></p><p>Lá hẹ và đậu phụ: gây khó khăn cho việc hấp thụ canxi.</p><p></p><p>Trà và trứng: gây kích thích dạ dày, tác động đến đường tiêu hóa và việc hấp thu chất dinh dưỡng.</p><p></p><p>Hải sản và bia: sẽ làm tăng vọt axit uric máu, tạo thành sỏi tiết niệu và gây bệnh gút.</p><p></p><p>Chúc vợ chồng em hạnh phúc!</p><p></p><p><span style="font-size: 18px"><strong>Dinh dưỡng thai kì</strong></span></p><p></p><p></p><p>Câu hỏi bởi: Hạnh</p><p></p><p>Thưa bác sĩ, e có bầu hiện đc 24w và đang sử dụng thuốc Sdi canxi và luckymama, e muốn sử dụng thêm thuốc bổ elvit hoặc bổ sung thêm dha thì nên sử dụng thế nào ạ. Em xin chân thành cảm ơn !</p><p></p><p><span style="font-size: 12px"><strong>Bác sĩ Vũ Việt Hùng</strong></span></p><p></p><p></p><p>Chào bạn.</p><p></p><p>Trước hết bạn là người mẹ hết lòng cho con cái và luôn muốn mang lại sự tốt đẹp nhất cho bé, Bạn đã nhiên cứu rất kỹ các loại vitamin dành cho thời kỳ mang thai và bây giờ chưa biết nên xử dụng loại nào.</p><p></p><p>Hai loại Sdicanxi và Luckymama là các thuốc có từ lâu và được sử dụng rất rộng rãi và bản thân bạn đã dùng. Hai loại nữa là Elvit và Dha cũng bổ xưng vitamin cùng các yếu tố vi lượng đang được quảng cáo rộng rãi và có rất nhiều ưu đãi. Dùng loại nào là quyền ở bạn nhưng bạn nên dùng hợp lý. Không nên dùng tất cả mọi loại. Sự thừa thãi cũng không tốt đâu. Tốt nhất bạn hãy đi khám thai xem thai phát triển như thế nào rồi hãy sử dụng các loại thuốc này sau cho hợp lý nhé .</p><p></p><p>Mong bạn có sự lựa chọn phù hợp . Chào bạn</p><p></p><p></p><p style="text-align: right">Theo ViCare</p><p>[/QUOTE]</p>
[QUOTE="Hỏi Đáp Bác Sỹ, post: 39542, member: 11284"] Phụ nữ mang thai luôn cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho cả mẹ và bé. Tuyển chọn những câu hỏi sau sẽ giúp mẹ bầu có một sức khỏe thật tốt trước khi sinh chỉ bằng cách ăn uống theo tư vấn bác sĩ [SIZE=5][B]Dinh dưỡng chuẩn bị mang thai[/B][/SIZE] Câu hỏi bởi: Đỗ Thị Nhâm Thưa bác sĩ, xin bác sĩ tư vấn giúp em chế độ dinh dưỡng để chuẩn bị mang thai. Có cần phải uống thuốc bổ gì không ạ. Cảm ơn bác sĩ. [SIZE=3][B]Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Lan[/B][/SIZE] Chào bạn, Nếu bạn đang chuẩn bị mang thai cứ ăn uống bình thường và luyện tập giữ sức khỏe. Bạn cũng có thể uống trước acid folic. Chúc bạn sức khỏe. [SIZE=5][B]Chế độ dinh dưỡng và thực phẩm chức năng cho người mang thai 7 tuần?[/B][/SIZE] Câu hỏi bởi: Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em có bầu được 7 tuần rồi nhưng em chưa sử dụng loại thuốc hay sữa nào. Nghe các má nói em nên mua viên sắt và sữa uống để tốt cho em bé. Cơ thể em rất gầy vì khi mang thai em không ăn được mấy. Mong bác sĩ giúp em với ạ! Cảm ơn bác sĩ! [SIZE=3][B]Bác sĩ Nguyễn Văn An[/B][/SIZE] Chào bạn! Phụ nữ mang thai nên được uống bổ sung sắt, canxi và axít folic trước khi có thai một tháng và tới sau khi sinh. Ngoài ra, việc bổ sung axít folic sớm và đầy đủ sẽ có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các dị tật của ống thần kinh. Còn lại bạn không cần phải chữa trị thêm bất kì thuốc bổ nào khác cả, trừ tình huống có bất thường trong quá trình mang thai thì bạn dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu, bạn không nên tự ý dùng bất kì loại thuốc nào khác vì có thể gây các dị tật ở thai nhi. Từ tháng thứ 4 của thai kì, thai phát triển mạnh nên bạn cần chú ý ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Chúc bạn khỏe! [SIZE=5][B]Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai như thế nào?[/B][/SIZE] Câu hỏi bởi: Giấu tên Chào bác sĩ. Vợ tôi có bầu được hai tuần tuổi, xin hỏi bác sĩ những loại thực phẩm nào tốt cho thai nhi và dùng thuốc bổ nào là tốt nhất? Em xin cảm ơn! [SIZE=3][B]Bác sĩ Vũ Thị Tuyết Mai[/B][/SIZE] Chào bạn. Trước tiên xin chúc mừng tin vui này của vợ chồng bạn. Không biết vợ bạn có nghén không? Có ăn được không? Điều quan trọng là vợ bạn phải luôn đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất trong thai kỳ chứ không nên lạm dụng thuốc bổ, nhất là trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Những thực phẩm tốt cho thai phụ mà vợ bạn nên dùng là: Rau xanh: rau lá xanh thẫm chứa nhiều axit folic và sắt; cải xoăn và củ cải giàu canxi. Bông cải xanh: cung cấp nhiều dưỡng chất như canxi, axit folic, chất chống ôxy hóa, chất xơ, vitamin C – giúp thai phụ hấp thu chất sắt rất tốt. Chuối: giàu kali, giúp thai phụ chống lại mệt mỏi. Thịt nạc: chứa nhiều sắt. Trứng: chứa lượng axit amin cần thiết cho thai phụ. Cam: chứa nhều vitamin C, axit folic, chất xơ và nước. Sữa không béo: cung cấp canxi cho thai phụ. Bột ngũ cốc: chứa hàm lượng vitamin B cao. Hạt đậu và đậu lăng: Giàu axit folic và chất xơ, giúp thai phụ chống táo bón. Thai phụ nên bổ sung thêm 10g protein mỗi ngày. Mỗi bát nhỏ hạt đậu và đậu lăng chứa 15g protein. Các loại hạt: chứa chất béo cần thiết cho sự phát triển não của thai nhi. Tuy nhiên, vợ bạn cũng nên biết một số thực phẩm thai phụ không nên ăn: Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành: có chứa thành phần có thể gây những bất thường cơ quan sinh sản ở bé trai. Đu đủ: Đu đủ còn xanh và đu đủ chưa chín hẳn có chứa rất nhiều enzym và mủ có thể gây các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Dứa: có chứa Bromelain làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản sinh chất gây sảy thai. Ngoài ra, dứa có thể gây dị ứng như nổi mẩn ngứa, táo bón,… Nhãn: có thể gây táo bón, mẩn ngứa, dị ứng, khiến da dễ bị sạm, nám. Nước ép hoa quả tươi mua sẵn: thai phụ không nên uống trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ. Các món gỏi. Thịt sống: Bao gồm thịt cá, tôm cua các loại, như tiết canh, nộm, gỏi, sushi, lẩu tái, v.v… có thể chứa ký sinh trùng Toxoplasmosis. Nếu thai phụ ăn trong 3 tháng đầu có thể gây sảy thai, thai chết lưu hoặc các biến chứng nguy hiểm khác. Lạc: là thủ phạm làm tăng các bệnh dị ứng, đặc biệt là dị ứng bào thai. Đồ hộp và thực phẩm ăn nhanh: là nhóm thực phẩm có chứa vi khuẩn Listeria monocytogene, nhất là đồ hộp, làm tăng nguy cơ đẻ non và sảy thai. Trứng sống: là nguồn thực phẩm có chứa nhiều khuẩn Salmonella. Các loại cá biển nước sâu: có hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá mập, cá ngừ, cá mú… có thể gây sảy thai; khi thủy ngân được truyền từ mẹ qua nhau thai có thể tác động trực tiếp đến hệ thần kinh của đứa trẻ, làm cho não kém phát triển. Pa-tê: là món ăn có chứa rất nhiều khuẩn Listeria, có thể gây rối loạn tiêu hoá. Pho mát mềm và bơ: là món ăn chưa qua quá trình triệt khuẩn và thường nhiễm độc khuẩn Listeria. Măng tươi: có hàm lượng cyanide rất cao, khi ăn vào nó sẽ chuyển thành chất cực độc với cơ thể. Vì vậy, trong suốt thai kỳ, thai phụ không nên ăn Măng tươi. Dưa muối: vài ngày đầu muối dưa, dưa chứa nhiều Nitrat nên thai phụ ăn vào rất có hại cho cơ thể. Khoai tây mọc mầm: có chứa chất độc Solanin có thể gây tác động đến quá trình phát triển của thai nhi và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng như sảy thai. Gừng héo: có chứa chất độc Shikimol, có thể gây biến đổi tế bào gan của người khỏe mạnh, vì vậy thai phụ không nên ăn nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Sắn: chứa nhiều axit Cyanhydric, dễ gây rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn. Củ dền: có thể gây oxy hóa máu thành methemoglobin, làm hồng cầu mất khả năng vận chuyển oxy, dẫn tới thiếu máu. Cà phê: có thể làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp dẫn đến mất ngủ, đau đầu, căng thẳng thần kinh và dễ gây các biến chứng nguy hiểm như sảy thai hay đẻ non. Rượu bia: có thể gây chứng nhiễm độc cồn bào thai, làm giảm sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần của đứa trẻ. Ngoài ra, vợ bạn cũng nên biết một số thực phẩm không được ăn cùng nhau, như: Trứng và sữa đậu nành: làm giảm sự hấp thụ protein trong cơ thể người. Sữa và sôcôla: có thể gây tiêu chảy, khô tóc,… Trái cây và hải sản: có thể gây nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy. Trái cây và củ cải: có thể chuyển hóa thành một chất gây tác động tới chức năng tuyến giáp. Khoai tây và thịt bò: gây khó chịu đường tiêu hóa. Cải bó xôi và đậu phụ: có thể tác động tới sự hấp thụ canxi, gây sỏi thận. Lá hẹ và đậu phụ: gây khó khăn cho việc hấp thụ canxi. Trà và trứng: gây kích thích dạ dày, tác động đến đường tiêu hóa và việc hấp thu chất dinh dưỡng. Hải sản và bia: sẽ làm tăng vọt axit uric máu, tạo thành sỏi tiết niệu và gây bệnh gút. Chúc vợ chồng em hạnh phúc! [SIZE=5][B]Dinh dưỡng thai kì[/B][/SIZE] Câu hỏi bởi: Hạnh Thưa bác sĩ, e có bầu hiện đc 24w và đang sử dụng thuốc Sdi canxi và luckymama, e muốn sử dụng thêm thuốc bổ elvit hoặc bổ sung thêm dha thì nên sử dụng thế nào ạ. Em xin chân thành cảm ơn ! [SIZE=3][B]Bác sĩ Vũ Việt Hùng[/B][/SIZE] Chào bạn. Trước hết bạn là người mẹ hết lòng cho con cái và luôn muốn mang lại sự tốt đẹp nhất cho bé, Bạn đã nhiên cứu rất kỹ các loại vitamin dành cho thời kỳ mang thai và bây giờ chưa biết nên xử dụng loại nào. Hai loại Sdicanxi và Luckymama là các thuốc có từ lâu và được sử dụng rất rộng rãi và bản thân bạn đã dùng. Hai loại nữa là Elvit và Dha cũng bổ xưng vitamin cùng các yếu tố vi lượng đang được quảng cáo rộng rãi và có rất nhiều ưu đãi. Dùng loại nào là quyền ở bạn nhưng bạn nên dùng hợp lý. Không nên dùng tất cả mọi loại. Sự thừa thãi cũng không tốt đâu. Tốt nhất bạn hãy đi khám thai xem thai phát triển như thế nào rồi hãy sử dụng các loại thuốc này sau cho hợp lý nhé . Mong bạn có sự lựa chọn phù hợp . Chào bạn [RIGHT]Theo ViCare[/RIGHT] [/QUOTE]
Xem thử
Tên
Mã xác nhận
Trả lời
Trang chủ
Tư Vấn
BÁC SỸ TRỰC TUYẾN TƯ VẤN
HỎI BÁC SỸ
Tuyển chọn những câu hỏi hay về dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai
Top
Dưới