Menu
Trang chủ
Tư Vấn
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Mới!
Bài viết mới
Tài liệu mới
Trạng thái mới
Hoạt động mới nhất
Tài liệu
Latest reviews
Tìm Tài liệu
Thành viên
Thành viên trực tuyến
Trạng thái mới
Tìm trong hồ sơ cá nhân
Chat
0
Tư Vấn
Đăng nhập
Đăng ký
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Menu
Trả lời chủ đề
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
Trang chủ
Tư Vấn
BÁC SỸ TRỰC TUYẾN TƯ VẤN
SỨC KHỎE GIỚI TÍNH
Bệnh phụ nữ
Các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt (phần 2)
Nội dung
<p>[QUOTE="bacsionline, post: 2718, member: 1123"]</p><p>5. Estrogen và các biến chuyển của cơ thể</p><p></p><p>Trong giai đoạn trước khi trứng rụng, các bao noãn trong ổ trứng được kích thích để sinh sản. Trứng già, rụng đi và tạo nên sự trứng rụng. Khi những bao noãn phát triển nhiều thì ổ trứng gia tăng việc tiết ra kích thích tố estrogen để chuẩn bị cho thời kỳ trứng rụng.</p><p></p><p>Khi trứng già và ổ trứng gia tăng kích thích tố estrogen thì cổ tử cung cũng tiết nhiều chất nhờn ướt và trơn. Số lượng chất nhờn có thể gia tăng, nhưng quan trọng hơn là sự thay đổi đặc tính của chất nhờn, từ đặc kẹo đến trong đục, trơn tru hoặc có pha mầu hồng của máu . Chất nhờn này có thể mường tượng như lòng trắng trứng sống, đặc dẻo và ướt át.</p><p></p><p>6. Progesteron và các biến đổi của cơ thể</p><p></p><p>Trước khi trứng rụng, các bao noãn trong ổ trứng gia tăng bài tiết kích thích tố estrogen. Sau khi trứng rụng, các bao noãn này tiếp tục bài tiết kích thích tố estrogen. Ðồng thời, các bao noãn tạo trứng sẽ chết đi. Những xác của bao noãn này tiết ra kích thích tố progesteron để giúp duy trì màng nhầy của tử cung, cũng như để nuôi dưỡng các trứng có thể thụ thai được, nếu việc thụ thai xảy ra.</p><p></p><p>Kích thích tố progesteron cũng làm thay đổi đặc tính của chất nhờn, được tiết ra từ cổ tử cung. Chất nhờn dẻo, giống như lòng trắng trứng sống, sẽ biến đổi từ trạng thái đặc kẹo sang lỏng hơn , hoặc có thể mất hẳn. Sự kiện này làm người phụ nữ cảm thấy khô khan trong âm hộ.</p><p></p><p>Sự thay đổi nhiệt độ cơ thể xảy ra ngay sau khi trứng rụng. Mức gia tăng nhiệt độ sẽ được kích thích tố progesteron duy trì từ 12 đến 16 ngày .</p><p></p><p>Sự chất dứt việc bài tiết chất nhờn, và sự thay đổi nhiệt độ (cao hơn nhiệt độ bình thường) đánh dấu giai đoạn sau khi trứng rụng bắt đầu.</p><p></p><p>Giai đoạn sau thời kỳ trứng rụng chấm dứt khi bắt đầu có kinh nguyệt kế tiếp. Ngay trước khi hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt sắp đến, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm xuống rõ rệt, bằng với nhiệt độ trước thời kỳ trứng rụng.</p><p></p><p>7. Khảo sát triệu chứng-Nhiệt độ</p><p></p><p>Chính yếu, phương pháp này dựa trên các biến chuyển của những triệu chứng chất nhờn ở cổ tử cung trước khi trứng rụng, và sự gia tăng nhiệt độ cơ thể lên cao hơn sau khi trứng rụng. Các hiện tượng và triệu chứng phụ thuộc có thể gồm sự đau nhức, chẩy máu và/hoặc sự vú nhậy cảm khi có kinh trong khoảng thời kỳ trứng rụng.</p><p></p><p><u>Tổng hợp</u></p><p style="text-align: right"><u></u></p> <p style="text-align: right"><u>Tổng hợp</u></p><p>[/QUOTE]</p>
[QUOTE="bacsionline, post: 2718, member: 1123"] 5. Estrogen và các biến chuyển của cơ thể Trong giai đoạn trước khi trứng rụng, các bao noãn trong ổ trứng được kích thích để sinh sản. Trứng già, rụng đi và tạo nên sự trứng rụng. Khi những bao noãn phát triển nhiều thì ổ trứng gia tăng việc tiết ra kích thích tố estrogen để chuẩn bị cho thời kỳ trứng rụng. Khi trứng già và ổ trứng gia tăng kích thích tố estrogen thì cổ tử cung cũng tiết nhiều chất nhờn ướt và trơn. Số lượng chất nhờn có thể gia tăng, nhưng quan trọng hơn là sự thay đổi đặc tính của chất nhờn, từ đặc kẹo đến trong đục, trơn tru hoặc có pha mầu hồng của máu . Chất nhờn này có thể mường tượng như lòng trắng trứng sống, đặc dẻo và ướt át. 6. Progesteron và các biến đổi của cơ thể Trước khi trứng rụng, các bao noãn trong ổ trứng gia tăng bài tiết kích thích tố estrogen. Sau khi trứng rụng, các bao noãn này tiếp tục bài tiết kích thích tố estrogen. Ðồng thời, các bao noãn tạo trứng sẽ chết đi. Những xác của bao noãn này tiết ra kích thích tố progesteron để giúp duy trì màng nhầy của tử cung, cũng như để nuôi dưỡng các trứng có thể thụ thai được, nếu việc thụ thai xảy ra. Kích thích tố progesteron cũng làm thay đổi đặc tính của chất nhờn, được tiết ra từ cổ tử cung. Chất nhờn dẻo, giống như lòng trắng trứng sống, sẽ biến đổi từ trạng thái đặc kẹo sang lỏng hơn , hoặc có thể mất hẳn. Sự kiện này làm người phụ nữ cảm thấy khô khan trong âm hộ. Sự thay đổi nhiệt độ cơ thể xảy ra ngay sau khi trứng rụng. Mức gia tăng nhiệt độ sẽ được kích thích tố progesteron duy trì từ 12 đến 16 ngày . Sự chất dứt việc bài tiết chất nhờn, và sự thay đổi nhiệt độ (cao hơn nhiệt độ bình thường) đánh dấu giai đoạn sau khi trứng rụng bắt đầu. Giai đoạn sau thời kỳ trứng rụng chấm dứt khi bắt đầu có kinh nguyệt kế tiếp. Ngay trước khi hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt sắp đến, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm xuống rõ rệt, bằng với nhiệt độ trước thời kỳ trứng rụng. 7. Khảo sát triệu chứng-Nhiệt độ Chính yếu, phương pháp này dựa trên các biến chuyển của những triệu chứng chất nhờn ở cổ tử cung trước khi trứng rụng, và sự gia tăng nhiệt độ cơ thể lên cao hơn sau khi trứng rụng. Các hiện tượng và triệu chứng phụ thuộc có thể gồm sự đau nhức, chẩy máu và/hoặc sự vú nhậy cảm khi có kinh trong khoảng thời kỳ trứng rụng. [U]Tổng hợp[/U] [RIGHT][U] Tổng hợp[/U][/RIGHT] [/QUOTE]
Xem thử
Tên
Mã xác nhận
Trả lời
Trang chủ
Tư Vấn
BÁC SỸ TRỰC TUYẾN TƯ VẤN
SỨC KHỎE GIỚI TÍNH
Bệnh phụ nữ
Các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt (phần 2)
Top
Dưới