Menu
Trang chủ
Tư Vấn
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Mới!
Bài viết mới
Tài liệu mới
Trạng thái mới
Hoạt động mới nhất
Tài liệu
Latest reviews
Tìm Tài liệu
Thành viên
Thành viên trực tuyến
Trạng thái mới
Tìm trong hồ sơ cá nhân
Chat
0
Tư Vấn
Đăng nhập
Đăng ký
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Menu
Trả lời chủ đề
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
Trang chủ
Tư Vấn
BÁC SỸ TRỰC TUYẾN TƯ VẤN
SỨC KHỎE GIỚI TÍNH
Bệnh phụ nữ
Các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt (phần 4)
Nội dung
<p>[QUOTE="bacsionline, post: 2720, member: 1123"]</p><p>Cách thức lập biểu đồ</p><p></p><p>Đây là biểu đồ mẫu để ghi nhận các dấu hiệu và triệu chứng hàng ngày.</p><p></p><p>Hãy dùng biểu đồ này để ghi nhận nhiệt độ, sự bài tiết của âm hộ, hoặc các triệu chứng khác vào ô thích hợp dành riêng cho mỗi ngày của chu kỳ.</p><p></p><p>Trên biểu đồ, số ngày từ 1 đến 36, tượng trưng cho những ngày của chu kỳ kinh nguyệt. Ngày thứ nhất của chu kỳ là ngày số 1. Ðừng quên ghi lại thời gian (ngày, tháng, năm) của chu kỳ và cách lấy nhiệt độ (ở miệng, hậu môn hay âm hộ).</p><p></p><p>12. Cách ghi nhận các triệu chứng bài tiết</p><p></p><p>Phải thường xuyên quan sát trong suốt ngày. Mỗi tối, hãy ghi nhận triệu chứng của ngày đó. Dùng các ký hiệu để đánh dấu biểu đồ.</p><p></p><p>K: Ngay khi có kinh nguyệt.</p><p></p><p>R: Khi sự ra huyết giảm, dù chỉ rỉ máu.</p><p></p><p>Kh: Khi sự ra huyết chấm dứt thì bắt đầu cảm thấy khô khan.</p><p></p><p>U: Khi thấy ướt hoặc chất nhờn bài tiết lần đầu tiên.</p><p></p><p>(U): Ngày tột đỉnh</p><p></p><p>D: Sau ngày tột đỉnh chất nhờn có thể ngưng hoặc đổi sang trạng thái dẻo dính.</p><p></p><p>13. Quan sát nhiệt độ</p><p></p><p>Mỗi ngày phải đo và ghi nhận nhiệt độ cơ thể.</p><p></p><p>Để có sự chính xác của chu kỳ kinh nguyệt dựa trên nhiệt độ cơ thể, các bạn nên lấy nhiệt độ trong các điều kiện giống nhau. Những điều kiện này gồm:</p><p></p><p>- Lấy nhiệt độ vào buổi sáng, cùng một giờ</p><p></p><p>- Lấy nhiệt độ sau khi ngủ ít nhất từ 3 đến 5 tiếng</p><p></p><p>- Lấy nhiệt độ trong 5 phút .</p><p></p><p>14. Các hình thức quan sát khác</p><p></p><p>Ngoài việc ghi nhận các giai đoạn bài tiết của chất nhờn và sự thay đổi của nhiệt độ, các bạn hãy lưu ý và ghi nhận các quan sát sau đây:</p><p></p><p>V: vú nhạy cảm</p><p></p><p>Ðb: đau bụng, khó chịu trong người, vọp bẻ.</p><p></p><p>Ðo: đau ốm.</p><p></p><p>Tr: lấy nhiệt độ trễ hơn bình thường.</p><p></p><p>Hãy ghi nhận tất cả những lần giao hợp trước thời kỳ trứng rụng, và ngay sau thời kỳ trứng rụng.</p><p></p><p>G: Những ngày có giao hợp.</p><p></p><p style="text-align: right"><u>Tổng hợp</u></p><p>[/QUOTE]</p>
[QUOTE="bacsionline, post: 2720, member: 1123"] Cách thức lập biểu đồ Đây là biểu đồ mẫu để ghi nhận các dấu hiệu và triệu chứng hàng ngày. Hãy dùng biểu đồ này để ghi nhận nhiệt độ, sự bài tiết của âm hộ, hoặc các triệu chứng khác vào ô thích hợp dành riêng cho mỗi ngày của chu kỳ. Trên biểu đồ, số ngày từ 1 đến 36, tượng trưng cho những ngày của chu kỳ kinh nguyệt. Ngày thứ nhất của chu kỳ là ngày số 1. Ðừng quên ghi lại thời gian (ngày, tháng, năm) của chu kỳ và cách lấy nhiệt độ (ở miệng, hậu môn hay âm hộ). 12. Cách ghi nhận các triệu chứng bài tiết Phải thường xuyên quan sát trong suốt ngày. Mỗi tối, hãy ghi nhận triệu chứng của ngày đó. Dùng các ký hiệu để đánh dấu biểu đồ. K: Ngay khi có kinh nguyệt. R: Khi sự ra huyết giảm, dù chỉ rỉ máu. Kh: Khi sự ra huyết chấm dứt thì bắt đầu cảm thấy khô khan. U: Khi thấy ướt hoặc chất nhờn bài tiết lần đầu tiên. (U): Ngày tột đỉnh D: Sau ngày tột đỉnh chất nhờn có thể ngưng hoặc đổi sang trạng thái dẻo dính. 13. Quan sát nhiệt độ Mỗi ngày phải đo và ghi nhận nhiệt độ cơ thể. Để có sự chính xác của chu kỳ kinh nguyệt dựa trên nhiệt độ cơ thể, các bạn nên lấy nhiệt độ trong các điều kiện giống nhau. Những điều kiện này gồm: - Lấy nhiệt độ vào buổi sáng, cùng một giờ - Lấy nhiệt độ sau khi ngủ ít nhất từ 3 đến 5 tiếng - Lấy nhiệt độ trong 5 phút . 14. Các hình thức quan sát khác Ngoài việc ghi nhận các giai đoạn bài tiết của chất nhờn và sự thay đổi của nhiệt độ, các bạn hãy lưu ý và ghi nhận các quan sát sau đây: V: vú nhạy cảm Ðb: đau bụng, khó chịu trong người, vọp bẻ. Ðo: đau ốm. Tr: lấy nhiệt độ trễ hơn bình thường. Hãy ghi nhận tất cả những lần giao hợp trước thời kỳ trứng rụng, và ngay sau thời kỳ trứng rụng. G: Những ngày có giao hợp. [RIGHT][U]Tổng hợp[/U][/RIGHT] [/QUOTE]
Xem thử
Tên
Mã xác nhận
Trả lời
Trang chủ
Tư Vấn
BÁC SỸ TRỰC TUYẾN TƯ VẤN
SỨC KHỎE GIỚI TÍNH
Bệnh phụ nữ
Các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt (phần 4)
Top
Dưới