Thầy thuốc đông y hướng dẫn cách sử dụng hoa Tam thất khô – Đông y


dungcpc1

Active Member
2,480
3
38
Xu
815
Thuốc Đông y - Vị thuốc đông y hoa Tam thất được sử dụng nhiều trong các bài thuốc điều trị bệnh, đặc biệt có thể sử dụng cả ở dạng tươi và dạng khô. Tuy nhiên với nụ hoa Tam thất khô sẽ có những cách sử dụng riêng, mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!Sử dụng trà nụ hoa tam thất mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe

Tìm hiểu một số cách sử dụng hoa Tam thất khô


Với thảo dược bằng hoa tam thất ở dạng khô, mọi người có thể ưu tiên sử dụng theo những phương thức như sau:

Nghiền hoa tam thất khô thành bột mịn


Theo Bác sĩ, Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, hoa Tam thất sau khi đã được phơi khô sẽ có độ giòn và rất dễ dàng nghiền thành dạng bột mịn. Đối với bột hoa Tam thất khô, mọi người có thể dùng theo như sau:

  • Mỗi lần dùng nên cho khoảng 10g bột thảo dược hoa Tam thất hãm cùng nước trà để dùng trong ngày.
  • Hoặc có thể dùng 10g bột thảo dược hoa Tam thất trộn cùng với mật ong để ăn trực tiếp.
  • Ngoài ra mọi người có thể uống bột Tam thất nguyên chất với nước ấm.
Hãm trà bằng hoa tam thất khô


Thầy thuốc Đông y chia sẻ, mọi người có thể sử dụng nguyên nụ hoa Tam thất khô để hãm trà và sắc nước uống hàng ngày. Với cách sử dụng này, sau khi uống hết đợt nước đầu, cần chế thêm 2 – 3 lần nước nữa để dùng cho đến khi vị thảo dược nhạt dần.Ngâm rượu bằng hoa tam thất khô


Theo Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, phương pháp ngâm rượu nụ hoa tam thất khô thường được nhiều người ưa chuộng hơn và đồng thời có thể bảo quản trong thời gian dài. Khi ngâm rượu chỉ cần chuẩn bị bình thủy tinh, nụ hoa Tam thất khô đã sơ chế sạch sẽ cùng rượu trắng 40 độ.

Sau khi cho hoa Tam thất vào bình, nên chế rượu cho ngập lượng thảo dược này vào rồi đậy kín nắp. Sau khoảng thời gian 2 tuần tính từ thời điểm đậy nắp là đã có thể sử dụng rượu rồi.

Xem hướng dẫn bản đồ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn
 Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.