Mì chính (Acid Glutamic) là một loại Acid Amin nhưng không thuộc trong 8 Acid Amin cần thiết cho cơ thể. Nếu trong khẩu phần ăn hàng ngày có đủ lượng đạm từ thịt, cá, trứng, tôm, cua, vừng, lạc, đậu đỗ thì đã có đủ lượng Acid Glutamic.
Mì chính không chứa thành phần dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể mà chỉ là chất phụ gia điều vị gây cảm giác “Vị ngọt” nhưng không nên sử dụng quá nhiều mì chính cho trẻ để giảm bớt các thức ăn khác..
Với trẻ nhỏ không nhất thiết phải cho ăn mì chính vì cơ quan bài tiết của trẻ chưa hoàn thiện nên khó thải được muối Natri của Acid Glutamic ra khỏi cơ thể. Mặt khác cho ăn mì chính sẽ làm cho trẻ phụ thuộc vào vị ngọt của mì chính, lười ăn các thức ăn khác cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.
Do đó trong khi chế biến thức ăn cần tạo ra vị ngon ngọt thực sự của các thức ăn bằng các thực phẩm tự nhiên.
Viện Dinh dưỡng
Mì chính không chứa thành phần dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể mà chỉ là chất phụ gia điều vị gây cảm giác “Vị ngọt” nhưng không nên sử dụng quá nhiều mì chính cho trẻ để giảm bớt các thức ăn khác..
Do đó trong khi chế biến thức ăn cần tạo ra vị ngon ngọt thực sự của các thức ăn bằng các thực phẩm tự nhiên.
Viện Dinh dưỡng
Bài viết cùng chủ đề
- “Kéo dài” chiều cao cho con
- 0
- 1,351
- “Chữa bệnh” tâm lý ở trẻ
- 0
- 1,127
- Đừng “ủ” con quá kỹ
- 0
- 1,305
- Đừng hôn lên môi trẻ
- 0
- 2,140