Menu
Trang chủ
Tư Vấn
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Mới!
Bài viết mới
Tài liệu mới
Trạng thái mới
Hoạt động mới nhất
Tài liệu
Latest reviews
Tìm Tài liệu
Thành viên
Thành viên trực tuyến
Trạng thái mới
Tìm trong hồ sơ cá nhân
Chat
0
Tư Vấn
Đăng nhập
Đăng ký
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Menu
Trả lời chủ đề
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
ĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA
THỰC ĐƠN THEO BỆNH
Bổ sung vitamin A qua món súp cà rốt cay
Nội dung
<p>[QUOTE="blue, post: 8230, member: 2"]</p><p>Nói tới cà rốt người ta nghĩ ngay tới màu vàng cam, nhưng thật ra chúng có rất nhiều màu: trắng, vàng, đỏ, tím và cam chỉ là một màu nữa.</p><p></p><p>Củ cà rốt nên săn chắc, láng mịn, thẳng thóm và có màu sáng. Màu cam càng sậm chừng nào, củ cà rốt càng có nhiều beta-carotene chừng đó. Đừng mua những củ cà rốt bị nứt nẻ, bị chẻ hai hay mềm oặt.</p><p></p><p>Nếu củ bán không kèm theo lá, cần kiểm tra xem cuống lá có bị thâm đen hay không: đó lá dấu hiệu cho thấy cà rốt quá già. Nếu phần thân lá bên trên vẫn còn, cần đảm bảo là chúng có màu sáng, xanh mướt.</p><p></p><p>Vì lượng đường tập trung trong lõi cà rốt, nên thông thường củ cà rốt càng to thì lõi cũng lớn hơn, và vì vậy ngọt hơn.</p><p></p><p>Nếu bạn mua cà rốt có kèm thân lá, nhớ chặt bỏ chúng trước khi để tủ lạnh, vì thân lá có khuynh hướng hút nước từ củ cà rốt, làm chúng khô héo sớm.</p><p></p><p>Cà rốt là nguồn cung cấp Vitamin A tuyệt hảo. Ngoài ra chúng còn cung cấp Vitamin C, Vitamin K, chất xơ và Kali.</p><p></p><p>Sau đây là một công thức của bếp trưởng Bholanath Jha:</p><p></p><p>Thành phần</p><p></p><p>Cà rốt (băm sơ sơ): 8 củ</p><p></p><p>Cần tây (xắt khúc): 5 cây</p><p></p><p>Tỏi (xắt nhỏ): 2 củ</p><p></p><p>Hành lớn (xắt nhỏ): 1 củ</p><p></p><p>Nước: 4 tách</p><p></p><p>Dầu olive: 1 muỗng</p><p></p><p>Bột cà ri: 1 muỗng</p><p></p><p>Muối: vừa ăn</p><p></p><p>Cách làm:</p><p></p><p>Phi dầu olive trên chảo, cho tỏi và hành xắt nhỏ vào chiên chừng bốn năm phút.</p><p></p><p>Thêm một muỗng bột cà ri và trộn đều.</p><p></p><p>Cho phần nguyên liệu còn lại vào (trừ muối) và nấu cho tới khi rau củ mềm ra.</p><p></p><p>Cho vào máy xay sinh tố cho súp nhuyễn.</p><p></p><p>Nêm muối cho vừa ăn và dọn lên.</p><p></p><p>(theo The Hindu)</p><p>[/QUOTE]</p>
[QUOTE="blue, post: 8230, member: 2"] Nói tới cà rốt người ta nghĩ ngay tới màu vàng cam, nhưng thật ra chúng có rất nhiều màu: trắng, vàng, đỏ, tím và cam chỉ là một màu nữa. Củ cà rốt nên săn chắc, láng mịn, thẳng thóm và có màu sáng. Màu cam càng sậm chừng nào, củ cà rốt càng có nhiều beta-carotene chừng đó. Đừng mua những củ cà rốt bị nứt nẻ, bị chẻ hai hay mềm oặt. Nếu củ bán không kèm theo lá, cần kiểm tra xem cuống lá có bị thâm đen hay không: đó lá dấu hiệu cho thấy cà rốt quá già. Nếu phần thân lá bên trên vẫn còn, cần đảm bảo là chúng có màu sáng, xanh mướt. Vì lượng đường tập trung trong lõi cà rốt, nên thông thường củ cà rốt càng to thì lõi cũng lớn hơn, và vì vậy ngọt hơn. Nếu bạn mua cà rốt có kèm thân lá, nhớ chặt bỏ chúng trước khi để tủ lạnh, vì thân lá có khuynh hướng hút nước từ củ cà rốt, làm chúng khô héo sớm. Cà rốt là nguồn cung cấp Vitamin A tuyệt hảo. Ngoài ra chúng còn cung cấp Vitamin C, Vitamin K, chất xơ và Kali. Sau đây là một công thức của bếp trưởng Bholanath Jha: Thành phần Cà rốt (băm sơ sơ): 8 củ Cần tây (xắt khúc): 5 cây Tỏi (xắt nhỏ): 2 củ Hành lớn (xắt nhỏ): 1 củ Nước: 4 tách Dầu olive: 1 muỗng Bột cà ri: 1 muỗng Muối: vừa ăn Cách làm: Phi dầu olive trên chảo, cho tỏi và hành xắt nhỏ vào chiên chừng bốn năm phút. Thêm một muỗng bột cà ri và trộn đều. Cho phần nguyên liệu còn lại vào (trừ muối) và nấu cho tới khi rau củ mềm ra. Cho vào máy xay sinh tố cho súp nhuyễn. Nêm muối cho vừa ăn và dọn lên. (theo The Hindu) [/QUOTE]
Xem thử
Tên
Mã xác nhận
Trả lời
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
ĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA
THỰC ĐƠN THEO BỆNH
Bổ sung vitamin A qua món súp cà rốt cay
Top
Dưới