Menu
Trang chủ
Tư Vấn
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Mới!
Bài viết mới
Tài liệu mới
Trạng thái mới
Hoạt động mới nhất
Tài liệu
Latest reviews
Tìm Tài liệu
Thành viên
Thành viên trực tuyến
Trạng thái mới
Tìm trong hồ sơ cá nhân
Chat
0
Tư Vấn
Đăng nhập
Đăng ký
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Menu
Trả lời chủ đề
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
ĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA
THỰC ĐƠN THEO BỆNH
7 "lỗi" ăn sáng gây hại cho sức khỏe
Nội dung
<p>[QUOTE="CardMan, post: 8879, member: 2381"]</p><p>Một bữa ăn sáng giàu chất dinh dưỡng phải gồm có bánh mì, cháo và các thức ăn như: Thịt, trứng gà, sữa; ngoài ra còn cần có sữa đậu nành, rau xanh và hoa quả. Do hiện này đời sống ngày một nâng cao, nên mọi người ăn nhiều thức ăn tinh chế, vì vậy bánh mỳ nên chọn loại bánh mỳ làm bằng lúa mạch để có thể hấp thu càng nhiều chất xơ. Ăn bánh mỳ hoặc bánh bích quy rồi uống sữa hoặc sữa đậu nành, có lợi cho việc hấp thu chất canxi. Các chuyên gia cho rằng, buổi sáng ăn hoa quả để bổ sung vitamin sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Vì vậy có câu: "Sáng ăn táo là vàng, trưa ăn táo là bạc, tối ăn táo là đồng". Rau không cần phải ăn quá nhiều, nhưng cũng không thể thiếu được. Nếu như sáng dậy không kịp xào nấu rau, thì tối hôm trước nấu sẵn, để trong tủ lạnh sáng hôm sau chần qua là sử dụng được. Chuyên gia nhắc nhở, rau mặn chỉ có tác dụng ăn cho lừa miệng chứ không có giá trị dinh dưỡng, loại rau mặn quá không nên ăn thường xuyên. Đối với những người sức khỏe bình thường, mỗi ngày ăn 2 quả trứng luộc mà vẫn không sợ cholestrol quá cao. Bữa ăn sáng nên bổ sung vitamin. Các chuyên gia cho biết, có một số người tuy cũng ăn sáng, nhưng thường là chỉ có số lượng, mà không có chất lượng, cảm giác sau khi ăn là rất no. Nhưng đó chỉ là cảm giác về sinh lý, ăn như thế là ở trong trạng thái thiếu hoặc mất cân bằng dinh dưỡng. Nếu như bữa sáng ăn những thức ăn nhiều chất đường và nhiều mỡ, sẽ khiến chúng ta cảm thấy tinh thần mệt mỏi. Có một số người không coi trọng bữa sáng, ăn những thức ăn không hợp vệ sinh, thậm chí có chất gây ung thư như những thức ăn chiên rán, uống sữa đậu nành pha đường hóa học… Bữa ăn sáng của những người làm văn phòng ít nhất phải cung cấp được một nửa nhu cầu vitamin và Axitfolic của cơ thể cho suốt cả ngày, đặc biệt là vitamin C và chất sắt. Hiện nay, phần lớn chị em phụ nữ qua thức ăn không hấp thu được đủ chất sắt và Axitfolic. Các loại thức ăn như thịt, tim gan, tảo, mộc nhĩ, rau chân vịt, rau cải thìa có thể cung cấp đủ cho nhu cầu của cơ thể mỗi ngày là 20 mg chất sắt (đối với những phụ nữ dưới 50 tuổi). Ngoài ra, có thể ăn thịt nạc, cá, gan, bánh mỳ làm bằng bột lúa mạch, khoai tây, lạc…để bổ sung vitamin B cho cơ thể.</p><p>[/QUOTE]</p>
[QUOTE="CardMan, post: 8879, member: 2381"] Một bữa ăn sáng giàu chất dinh dưỡng phải gồm có bánh mì, cháo và các thức ăn như: Thịt, trứng gà, sữa; ngoài ra còn cần có sữa đậu nành, rau xanh và hoa quả. Do hiện này đời sống ngày một nâng cao, nên mọi người ăn nhiều thức ăn tinh chế, vì vậy bánh mỳ nên chọn loại bánh mỳ làm bằng lúa mạch để có thể hấp thu càng nhiều chất xơ. Ăn bánh mỳ hoặc bánh bích quy rồi uống sữa hoặc sữa đậu nành, có lợi cho việc hấp thu chất canxi. Các chuyên gia cho rằng, buổi sáng ăn hoa quả để bổ sung vitamin sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Vì vậy có câu: "Sáng ăn táo là vàng, trưa ăn táo là bạc, tối ăn táo là đồng". Rau không cần phải ăn quá nhiều, nhưng cũng không thể thiếu được. Nếu như sáng dậy không kịp xào nấu rau, thì tối hôm trước nấu sẵn, để trong tủ lạnh sáng hôm sau chần qua là sử dụng được. Chuyên gia nhắc nhở, rau mặn chỉ có tác dụng ăn cho lừa miệng chứ không có giá trị dinh dưỡng, loại rau mặn quá không nên ăn thường xuyên. Đối với những người sức khỏe bình thường, mỗi ngày ăn 2 quả trứng luộc mà vẫn không sợ cholestrol quá cao. Bữa ăn sáng nên bổ sung vitamin. Các chuyên gia cho biết, có một số người tuy cũng ăn sáng, nhưng thường là chỉ có số lượng, mà không có chất lượng, cảm giác sau khi ăn là rất no. Nhưng đó chỉ là cảm giác về sinh lý, ăn như thế là ở trong trạng thái thiếu hoặc mất cân bằng dinh dưỡng. Nếu như bữa sáng ăn những thức ăn nhiều chất đường và nhiều mỡ, sẽ khiến chúng ta cảm thấy tinh thần mệt mỏi. Có một số người không coi trọng bữa sáng, ăn những thức ăn không hợp vệ sinh, thậm chí có chất gây ung thư như những thức ăn chiên rán, uống sữa đậu nành pha đường hóa học… Bữa ăn sáng của những người làm văn phòng ít nhất phải cung cấp được một nửa nhu cầu vitamin và Axitfolic của cơ thể cho suốt cả ngày, đặc biệt là vitamin C và chất sắt. Hiện nay, phần lớn chị em phụ nữ qua thức ăn không hấp thu được đủ chất sắt và Axitfolic. Các loại thức ăn như thịt, tim gan, tảo, mộc nhĩ, rau chân vịt, rau cải thìa có thể cung cấp đủ cho nhu cầu của cơ thể mỗi ngày là 20 mg chất sắt (đối với những phụ nữ dưới 50 tuổi). Ngoài ra, có thể ăn thịt nạc, cá, gan, bánh mỳ làm bằng bột lúa mạch, khoai tây, lạc…để bổ sung vitamin B cho cơ thể. [/QUOTE]
Xem thử
Tên
Mã xác nhận
Trả lời
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
ĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA
THỰC ĐƠN THEO BỆNH
7 "lỗi" ăn sáng gây hại cho sức khỏe
Top
Dưới