Keo ong là nhựa của các loài cây ( nhất là các chồi mầm) được con ong nghiền nát, luyện với sáp mà thành. Keo ong thường có màu nâu, nâu xám hoặc vàng sẫm, có mùi thơm đặc biệt, vị hơi đắng, khi nhai thường bị dính vào răng. Theo nghiên cứu của giới Y học trong và ngoài nước, keo ong là một chất tăng cường miễn dịch tự nhiên. Keo ong được mệnh danh là “ bậc thầy về làm sạch huyết quản”, “ tử sắc hoàng kim”, “liều thuốc kháng sinh tự nhiên hoàn hảo nhất”, “ liều thuốc tăng cường miễn dịch tự nhiên”, “ tủ thuốc tự nhiên thu nhỏ”, “ thần bảo về sức khỏe”, và là “ sự phát hiện vĩ đại nhất của con người về hợp chất tự nhiên này.” Thành phần chính của keo ong chất flavonoid, tecpen loại hiếm, các axit hữu cơ, aldehyde thơm và một loạt các enzyme của các axit amin, vitamin, khoáng chất. Các thành phần chính trong keo ong vô cùng đầy đủ, là một vị thuốc bảo vệ sức khỏe con người tự nhiên vô cùng ưu việt.Có một sự thật rằng: Mùa đông, các loài động vật nhỏ trèo lên tổ ong ăn trộm mật nhưng thường bị ong đốt chết ( thường thấy ở những con chuột nhỏ). Những con vật này sau khi bị đốt chết thường không thể rời khỏi tổ ong nên được các con ong quét lên một lớp vật chất mà sau vài năm những con vật đã chết này cũng không bị thối rữa. Lớp vật chất ấy chính là keo ong. Tác dụng thần kỳ của keo ong: 1.Đối với bệnh tiểu đường: Keo ong có thể kích hoạt các tế bào, thúc đẩy mô tái tạo và sửa chữa các tổn thương trong các tế bào, phục hồi chức năng tuyến tụy sản xuất ra isuline để đáp ứng cho cơ thể, giúp giảm lượng đường trong máu; giúp tiêu viêm, giảm đau, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng truyền nhiễm và biến chứng của bệnh tiểu đường. Giảm mỡ máu, làm sạch và mềm mạch máu, cải thiện vi tuần hoàn. Những người bị bệnh tiểu đường sử dụng keo ong có thể ngăn ngừa các biến chứng của loại bệnh này như triệu chứng giảm thị lực, tim mạch… phục hồi thể lực. Người bị tiểu đường dùng keo ong thường xuyên có thể nâng cao hệ thể trạng và hệ miễn dịch, cải thiện chức năng sinh lý. 2.Đối với bệnh cao huyết áp: Trong keo ong giàu chất flavonoids và chất chống oxy hóa mạnh. Do đó người bị cao huyết áp sử dụng keo ong không chỉ có tác dụng ngăn ngừa xơ cứng động mạch, tai biến mạch máu não mà còn điều hòa cân bằng, giảm chất béo trung tính, giảm tập kết tiểu cầu, cải thiện vi tuần hoàn, giúp hạ, ổn định huyết áp, từ đó tránh được những biến chứng do tai biến gây ra. Những người cao tuổi, đặc biệt là người bị cao huyết áp, bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch nên thường xuyên sử dụng keo ong để bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. 3. Đối với bệnh ung thư: Keo ong có chứa flavonoid, tecpen, polysaccharides, axit hữu cơ và các chất tự nhiên khác giúp ức chế đáng kể các tế bào ung thư. Các bệnh nhân ung thư sử dụng keo ong thường xuyên không chỉ làm co cụm tế bào ung thư, ngăn chặn được sự di căn của tế bào ung thư, giảm tác dụng phụ do quá trình hóa trị và xạ trị gây nên mà còn từng bước nâng cao thể lực, tăng lượng bạch cầu trong máu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng keo ong là một chất tăng miễn dịch tự nhiên, có thể kích thích chức năng miễn dịch và hoạt động của các globulin gamma để tăng số lượng sản xuất kháng thể, có thể tăng cường thực bào, đại thực bào, qua đó nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể, ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. 4.Đối với chức năng miễn dịch:Keo ong có các chất bổ trợ miễn dịch, có tác dụng cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng protein và globulin gamma, tăng cường tế bào bạch cầu, thực bào, đại thực bào, giúp kích thích, cải thiện và nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể. 5. Đối với các bệnh về đường tiêu hóa: Căn nguyên của bệnh dạ dày và các bệnh về đường tiêu hóa là do sự xuất hiện của vi khuẩn Helicobacter pylori. Keo ong không chỉ có chất kháng khuẩn, chống viêm mạnh, tự nhiên, mà còn có chất bảo vệ và thúc đẩy, phục hồi tái sinh các tổ chức bị tổn thương, khôi phục lại khả năng tồn tại của tế bào gốc, giúp nhanh chóng phục hồi các mô và chữa các bệnh về viêm loét. 6.Đối với các bệnh viêm loét khoang miệng:Đối với các vi khuẩn, nấm, virus, động vật nguyên sinh, keo ong có tác dụng ức chế hoặc tiêu diệt. Keo ong cũng có chứa 34 loại nguyên tố vi lượng, trong đó có kẽm, có tác dụng tăng tốc độ tái tạo mô vết thương, giúp vết thương nhanh lành mà không để lại sẹo. Ngoài ra, chất ethanol của keo ong sau khi hình thành, có thể trở thành một màng bảo vệ, chống viêm loét và ngăn ngừa nhiễm trùng thứ cấp. 7. Đối với việc chăm sóc và bảo vệ da:Keo ong là một loại sản phẩm làm đẹp, có thể trong uống ngoài bôi . Uống keo ong không chỉ giúp loại bỏ các độc tố, thanh lọc máu, cải thiện vi tuần hoàn, mà còn để tránh được hiện tượng peoroxy lipid hóa, nhuận sắc, loại bỏ mụn trứng cá, mụn đầu đen, các vết nám, tàn nhang đốm… Đối với trường hợp mặt có nhiều mụn trứng cá, có thể trực tiếp bôi keo ong lên mặt như một loại mỹ phẩm hàng ngày, giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng, mưng mủ. Thực hiện liên tiếp trong vài ngày, mụn sẽ vun tự cồi. Lưu ý: Pha loang keo ong khi sử dụng bôi bên ngoài. 8.Tác dụng tại chỗ của keo ong: Keo ong có thể trị bệnh ngoài da.Theo nghiên cứu lâm sàng, keo ong có thể loại bỏ mụn cóc, bệnh herpes zoster, bệnh vẩy nến, chàm, viêm da, ngứa da; các bệnh về nấm như nấm da đầu, nấm da, rụng tóc, các bệnh về viêm nhiễm tai mũi họng Theo bác sĩ chuyên khoa da liễu, chất ethanol của keo ong có tác dụng làm sạch khu vực bị tổn thương nên giúp điều trị các bệnh do nấm gây ra đạt hiệu quả tới 82,5%; đối với các loại bệnh do nấm ngứa có thể đạt 93,3%; với bệnh nấm do centromere kết quả đến 77,2%; đối với các bệnh mụn cóc ở tay, chân đạt 95%. Keo ong Si – ki lựa chọn keo ong đen vùng Đông Bắc làm nguyên liệu chính, có hàm lượng flavonoid gamma phong phú, không bị ô nhiễm kim loại nặng, thích hợp với người bị ung thư, tiểu đường, viêm gan, viêm mũi, cholesterol cao, người tiền mãn kinh, người bị các bệnh đường tiêu hóa và các bệnh ngoài da,vv... Công dụng chủ yếu:· Điều hòa chức năng miễn dịch, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.· Điều hòa lipid, làm giảm đường huyết, ổn định huyết áp, giải quyết một số vấn đề về bệnh tiểu đường.· Bảo vệ, nâng cao chức năng gan và ngăn ngừa các bệnh tật của gan.· Ngăn ngừa khối u, kháng khuẩn, tiêu viêm, ngăn ngừa ức chế tế bào u lành hoặc ung thư di cănKhuyến nghị đối tượng sử dụng:· Những người bị bệnh tiểu đường, những người dễ bị các bệnh do nhiễm virut, bị các bệnh viêm mãn tính và táo bón.· Hệ thống miễn dịch suy giảm, thể lực kém, người trung niên và sử dụng để phòng ngừa một số loại bệnh tật.· Người cao huyết áp, bị mỡ máu, cholesterol trong máu cao…Liên hệ: A.Sơn - 0985 200 420Xem thêm tại: http://chodientu.vn/phuctailoc
Bài viết cùng chủ đề
- Đường Thế hệ mới Nutrinose
- 0
- 1,787