Menu
Trang chủ
Tư Vấn
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Mới!
Bài viết mới
Tài liệu mới
Trạng thái mới
Hoạt động mới nhất
Tài liệu
Latest reviews
Tìm Tài liệu
Thành viên
Thành viên trực tuyến
Trạng thái mới
Tìm trong hồ sơ cá nhân
Chat
0
Tư Vấn
Đăng nhập
Đăng ký
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Menu
Trả lời chủ đề
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
ĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA
THỰC ĐƠN THEO BỆNH
Các loại đường rượu phổ biến: Isomalt, Xylitol, Sorbitol
Nội dung
<p>[QUOTE="cherrypearl, post: 10073, member: 2400"]</p><p>Đường và các loại rượu làm từ đường từng được xem là chất làm ngọt có giá trị dinh dưỡng vì chúng cung cấp năng lượng khi tiêu thụ. Đường rượu hay còn gọi là các polyol chứa hàm lượng calo thấp hơn đường. Đường cung cấp 4 kcal / gram còn đường rượu cung cấp trung bình 2 kcal / gram (dao động từ 1,5 kcal / gram đến 3 kcal / gram). Trái ngược với tên gọi, đường rượu không phải đường cũng không phải rượu mà đây là các carbohydrate có cấu trúc tương tự đường và rượu.</p><p>Các loại thực phẩm có chứa đường rượu có thể được dán nhãn không chứa đường do chúng có khả năng thay thế các chất làm ngọt từ đường nhưng vẫn cung cấp đầy đủ lượng calo. Đường rượu là giải pháp lợi ích thay thế đường giúp đáp ứng chỉ số đường huyết, giảm sâu răng và giảm lượng calo.</p><p>Đường rượu tự nhiên có trong nhiều loại trái cây và rau quả nhưng được tìm thấy phổ biến trong các loại thực phẩm không chứa đường và ít đường. Vị ngọt của đường rượu dao động trong khoảng 25% đến 100% khi so sánh với đường Sucrose (bảng số liệu). Số lượng và loại đường rượu được sử dụng sẽ tùy thuộc vào từng loại thực phẩm.</p><p><strong><em><u>Các loại đường rượu phổ biến:</u></em></strong></p><p><strong>1. Sorbitol</strong></p><p>Hàm lượng Calo/Gram: 2.6</p><p>Vị ngọt so với đường Sucrose: 50% to 70%</p><p>Nguồn cung cấp: Kẹo cứng không đường, kẹo mềm, kẹo cao su, mứt ngọt, thạch rau câu, thực phẩm đông lạnh và bánh nướng</p><p></p><p><strong>2. Mannitol</strong></p><p>Hàm lượng Calo/Gram:1.6</p><p>Vị ngọt so với đường Sucrose:50% to 70%</p><p>Nguồn cung cấp: Kẹo cao su, kẹo cứng, kẹo mềm, mứt ngọt, thạch rau câu, kẹo và frostings</p><p></p><p><strong>3. Xylitol</strong></p><p>Hàm lượng Calo/Gram:2.4</p><p>Vị ngọt so với đường Sucrose:100%</p><p>Nguồn cung cấp: Kẹo cao su, kẹo cứng và một số loại dược phẩm</p><p></p><p><strong>4. Erythritol</strong></p><p>Hàm lượng Calo/Gram:0.2</p><p>Vị ngọt so với đường Sucrose:60-80%</p><p>Nguồn cung cấp: Bánh kẹo, bánh nướng, kẹo cao su và một số loại thức uống</p><p></p><p><strong>5. Isomalt</strong></p><p>Hàm lượng Calo/Gram:2</p><p>Vị ngọt so với đường Sucrose:45-65%</p><p>Nguồn cung cấp: Kẹo cứng, kẹo mềm, kem, kẹo bơ cứng, kẹo, bánh xốp, kẹo cao su</p><p></p><p><strong>6. Maltitol</strong></p><p>Hàm lượng Calo/Gram:2.1</p><p>Vị ngọt so với đường Sucrose:90%</p><p>Nguồn cung cấp: Sô cô la không đường, kẹo cứng, kẹo cao su, bánh nướng và kem<p style="text-align: right"><em>(Nguồn: nutrinose.com)</em></p><p>[/QUOTE]</p>
[QUOTE="cherrypearl, post: 10073, member: 2400"] Đường và các loại rượu làm từ đường từng được xem là chất làm ngọt có giá trị dinh dưỡng vì chúng cung cấp năng lượng khi tiêu thụ. Đường rượu hay còn gọi là các polyol chứa hàm lượng calo thấp hơn đường. Đường cung cấp 4 kcal / gram còn đường rượu cung cấp trung bình 2 kcal / gram (dao động từ 1,5 kcal / gram đến 3 kcal / gram). Trái ngược với tên gọi, đường rượu không phải đường cũng không phải rượu mà đây là các carbohydrate có cấu trúc tương tự đường và rượu. Các loại thực phẩm có chứa đường rượu có thể được dán nhãn không chứa đường do chúng có khả năng thay thế các chất làm ngọt từ đường nhưng vẫn cung cấp đầy đủ lượng calo. Đường rượu là giải pháp lợi ích thay thế đường giúp đáp ứng chỉ số đường huyết, giảm sâu răng và giảm lượng calo. Đường rượu tự nhiên có trong nhiều loại trái cây và rau quả nhưng được tìm thấy phổ biến trong các loại thực phẩm không chứa đường và ít đường. Vị ngọt của đường rượu dao động trong khoảng 25% đến 100% khi so sánh với đường Sucrose (bảng số liệu). Số lượng và loại đường rượu được sử dụng sẽ tùy thuộc vào từng loại thực phẩm. [B][I][U]Các loại đường rượu phổ biến:[/U][/I][/B] [B]1. Sorbitol[/B] Hàm lượng Calo/Gram: 2.6 Vị ngọt so với đường Sucrose: 50% to 70% Nguồn cung cấp: Kẹo cứng không đường, kẹo mềm, kẹo cao su, mứt ngọt, thạch rau câu, thực phẩm đông lạnh và bánh nướng [B]2. Mannitol[/B] Hàm lượng Calo/Gram:1.6 Vị ngọt so với đường Sucrose:50% to 70% Nguồn cung cấp: Kẹo cao su, kẹo cứng, kẹo mềm, mứt ngọt, thạch rau câu, kẹo và frostings [B]3. Xylitol[/B] Hàm lượng Calo/Gram:2.4 Vị ngọt so với đường Sucrose:100% Nguồn cung cấp: Kẹo cao su, kẹo cứng và một số loại dược phẩm [B]4. Erythritol[/B] Hàm lượng Calo/Gram:0.2 Vị ngọt so với đường Sucrose:60-80% Nguồn cung cấp: Bánh kẹo, bánh nướng, kẹo cao su và một số loại thức uống [B]5. Isomalt[/B] Hàm lượng Calo/Gram:2 Vị ngọt so với đường Sucrose:45-65% Nguồn cung cấp: Kẹo cứng, kẹo mềm, kem, kẹo bơ cứng, kẹo, bánh xốp, kẹo cao su [B]6. Maltitol[/B] Hàm lượng Calo/Gram:2.1 Vị ngọt so với đường Sucrose:90% Nguồn cung cấp: Sô cô la không đường, kẹo cứng, kẹo cao su, bánh nướng và kem[RIGHT][I](Nguồn: nutrinose.com)[/I][/RIGHT] [/QUOTE]
Xem thử
Tên
Mã xác nhận
Trả lời
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
ĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA
THỰC ĐƠN THEO BỆNH
Các loại đường rượu phổ biến: Isomalt, Xylitol, Sorbitol
Top
Dưới