Menu
Trang chủ
Tư Vấn
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Mới!
Bài viết mới
Tài liệu mới
Trạng thái mới
Hoạt động mới nhất
Tài liệu
Latest reviews
Tìm Tài liệu
Thành viên
Thành viên trực tuyến
Trạng thái mới
Tìm trong hồ sơ cá nhân
Chat
0
Tư Vấn
Đăng nhập
Đăng ký
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Menu
Trả lời chủ đề
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
CHIA SẺ KINH NGHIỆM
Chăm sóc gia đình
Cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc tại nhà tối ưu nhất hiện nay
Nội dung
<p>[QUOTE="thuymole, post: 26490, member: 10027"]</p><p>Theo kinh nghiệm đã từng ngâm rượu sâm, mình có thể chia sẻ một vài điều như sau:</p><p>1. Rửa sâm</p><ul> <li data-xf-list-type="ul">Bạn nên chọn củ sâm to, rễ chính to, không bị sâu, chọn sâm 6 năm tuổi là sâm đẹp nhất . Bạn nên tìm mau sâm ở những cửa hàng bán sâm Geumsan Hàn Quốc. Sâm Geumsan là sâm đẹp nhất và có chất lượng cao nhất tại Hàn Quốc. Nếu bạn chưa biết địa chỉ bán sâm tươi nào uy tín thì có thể tham khảo tại đây: <a href="http://www.saponin.vn/nhan-sam-tuoi-han-quoc-thuong-hang.html">http://www.saponin.vn/nhan-sam-tuoi-han-quoc-thuong-hang.html</a></li> <li data-xf-list-type="ul">Dùng bàn chải nhỏ đánh nhẹ dọc theo chiều từ thân chính đến rễ nhỏ, cần hết sức nhẹ nhàng để rể không bị gãy.</li> <li data-xf-list-type="ul">Phần núm đầu trên, cạo bỏ lớp đất và cắt bỏ một chút ở núm trên, không nên cắt hết mà phải để lại chút núm đầu.</li> <li data-xf-list-type="ul">Tráng qua một nước vòi chảy cho sạch rồi để ráo nước.</li> </ul><p>2. Với bình rượu ngâm sâm</p><ul> <li data-xf-list-type="ul">Nên chọn bình rượu ngâm của Hàn Quốc , đặc biệt là bình thủy tinh, sẽ làm củ sâm to hơn và sáng hơn. Ngày trước mình mua bình rượu thủy tinh ngâm sâm tại đây:<a href="http://www.binhthuytinh.com/"> http://www.binhthuytinh.com/</a>. Bạn có thể tham khảo.</li> <li data-xf-list-type="ul">Cọ rửa và tráng bình thật sạch rồi phơi khô hoặc ráo nước.</li> </ul><p>3. Ngâm rượu sâm</p><ul> <li data-xf-list-type="ul">Tiếp theo bạn chỉ cần cho củ sâm vào bình và đổ rượu vào đầy bình là được. </li> <li data-xf-list-type="ul">Để khoảng 4 tuần là đã có thể dùng, nhưng nếu muốn rượu ngon và thơm, bạn nên để càng lâu càng tốt, tối thiểu nên để 6 tháng.</li> </ul><p>4. Một số lưu ý cho bạn:</p><ul> <li data-xf-list-type="ul">Chọn bình rượu với số sâm định ngâm: Nếu bạn định ngâm 1 củ, thì nên chọn bình 0,5-0,8 lít. Nếu bạn có 1 cân sâm 6 củ thì bạn nên chọn bình có dung tích khoảng 13,2 lít đến 15 lít là vừa.</li> <li data-xf-list-type="ul">Rượu: Bạn không nên ngâm rượu mua tùy tiện vì có thể gây ngộ độc rượu giả, cũng không nên ngâm bằng rượu gạo vì nhìn bình sâm sẽ không trong và không đẹp. Nên chọn vodka khoảng 40 độ. Mình mau vodka ở 92 Lò Đúc.</li> <li data-xf-list-type="ul">Nếu ngâm nhiều củ sâm, nên dùng dây cước buộc phần núm đầu củ và treo vào phía dưới nắp bình. Xếp các củ vào nhau trước, dùng đũa để xếp các củ lại thật khéo léo và bỏ vào bình trước, rồi mới đổ rượu vào.</li> <li data-xf-list-type="ul">Mỗi ngày chỉ nên uống 30ml (khoảng 1 chén nhỏ), không nên lạm dụng uống quá nhiều.</li> <li data-xf-list-type="ul">Rượu sâm có thể ngâm được nhiều lần. Uống hết rượu bạn có thể đổ rượu mới vào ngâm tiếp.</li> </ul><p>[/QUOTE]</p>
[QUOTE="thuymole, post: 26490, member: 10027"] Theo kinh nghiệm đã từng ngâm rượu sâm, mình có thể chia sẻ một vài điều như sau: 1. Rửa sâm [LIST] [*]Bạn nên chọn củ sâm to, rễ chính to, không bị sâu, chọn sâm 6 năm tuổi là sâm đẹp nhất . Bạn nên tìm mau sâm ở những cửa hàng bán sâm Geumsan Hàn Quốc. Sâm Geumsan là sâm đẹp nhất và có chất lượng cao nhất tại Hàn Quốc. Nếu bạn chưa biết địa chỉ bán sâm tươi nào uy tín thì có thể tham khảo tại đây: [URL]http://www.saponin.vn/nhan-sam-tuoi-han-quoc-thuong-hang.html[/URL] [*]Dùng bàn chải nhỏ đánh nhẹ dọc theo chiều từ thân chính đến rễ nhỏ, cần hết sức nhẹ nhàng để rể không bị gãy. [*]Phần núm đầu trên, cạo bỏ lớp đất và cắt bỏ một chút ở núm trên, không nên cắt hết mà phải để lại chút núm đầu. [*]Tráng qua một nước vòi chảy cho sạch rồi để ráo nước. [/LIST] 2. Với bình rượu ngâm sâm [LIST] [*]Nên chọn bình rượu ngâm của Hàn Quốc , đặc biệt là bình thủy tinh, sẽ làm củ sâm to hơn và sáng hơn. Ngày trước mình mua bình rượu thủy tinh ngâm sâm tại đây:[URL='http://www.binhthuytinh.com/'] http://www.binhthuytinh.com/[/URL]. Bạn có thể tham khảo. [*]Cọ rửa và tráng bình thật sạch rồi phơi khô hoặc ráo nước. [/LIST] 3. Ngâm rượu sâm [LIST] [*]Tiếp theo bạn chỉ cần cho củ sâm vào bình và đổ rượu vào đầy bình là được. [*]Để khoảng 4 tuần là đã có thể dùng, nhưng nếu muốn rượu ngon và thơm, bạn nên để càng lâu càng tốt, tối thiểu nên để 6 tháng. [/LIST] 4. Một số lưu ý cho bạn: [LIST] [*]Chọn bình rượu với số sâm định ngâm: Nếu bạn định ngâm 1 củ, thì nên chọn bình 0,5-0,8 lít. Nếu bạn có 1 cân sâm 6 củ thì bạn nên chọn bình có dung tích khoảng 13,2 lít đến 15 lít là vừa. [*]Rượu: Bạn không nên ngâm rượu mua tùy tiện vì có thể gây ngộ độc rượu giả, cũng không nên ngâm bằng rượu gạo vì nhìn bình sâm sẽ không trong và không đẹp. Nên chọn vodka khoảng 40 độ. Mình mau vodka ở 92 Lò Đúc. [*]Nếu ngâm nhiều củ sâm, nên dùng dây cước buộc phần núm đầu củ và treo vào phía dưới nắp bình. Xếp các củ vào nhau trước, dùng đũa để xếp các củ lại thật khéo léo và bỏ vào bình trước, rồi mới đổ rượu vào. [*]Mỗi ngày chỉ nên uống 30ml (khoảng 1 chén nhỏ), không nên lạm dụng uống quá nhiều. [*]Rượu sâm có thể ngâm được nhiều lần. Uống hết rượu bạn có thể đổ rượu mới vào ngâm tiếp. [/LIST] [/QUOTE]
Xem thử
Tên
Mã xác nhận
Trả lời
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
CHIA SẺ KINH NGHIỆM
Chăm sóc gia đình
Cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc tại nhà tối ưu nhất hiện nay
Top
Dưới