Menu
Trang chủ
Tư Vấn
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Mới!
Bài viết mới
Tài liệu mới
Trạng thái mới
Hoạt động mới nhất
Tài liệu
Latest reviews
Tìm Tài liệu
Thành viên
Thành viên trực tuyến
Trạng thái mới
Tìm trong hồ sơ cá nhân
Chat
0
Tư Vấn
Đăng nhập
Đăng ký
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Menu
Trả lời chủ đề
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
HỘI NHÓM VÀ GIAO LƯU
HỘI NHÓM - CÂU LẠC BỘ
CLB dành cho bệnh nhân tiểu đường
Thực phẩm ngừa tiểu đường
Nội dung
<p>[QUOTE="hoangminh11162, post: 7367, member: 2413"]</p><p>Một số loại đường thay thế đường kính có thể sử dụng cho người tiểu đường Saccharin Nguồn gốc: được tìm thấy vào năm 1878, khi nghiên cứu về các dẫn xuất trong than đá tại phòng thí nghiệm Tính chất:Ngọt hơn đường thường 500 lần, có hậu vị cay và đắng, cùng với mùi kim loại nhất là khi nồng độ cao. Nguy cơ: - Gây dị ứng với những người không đáp ứng được thuốc chứa sulfa, gây đau đầu, khó thở, phát ban và tiêu chảy - Gây kích ứng và rối loạn cơ bắp ở trẻ em - Có nguy cơ gây ung thư (một số nghiên cứu đã chứng minh Saccharin gây ung thư ở động vật, cụ thể là gây ung thư ở chuột) Khuyến cáo: - Không dùng quá 5mg/kg thể trọng/ngày. Aspartame Nguồn gốc: được tình cờ tìm ra vào năm 1965 khi một nhà khoa học đang nghiên cứu tạo ra thuốc trị u nhọt mới Tính chất: Ngọt hơn đường thường 160 – 220 lần Nguy cơ: - Đau đầu, chóng mặt, thay đổi tâm trạng, nôn mửa, đau bụng, chuột rút, tiêu chảy, co giật, mất trí nhớ và mệt mỏi. - Rất nguy hiểm với phụ nữ mang thai và được cho là thủ phạm làm tăng nguy cơ sinh non. Khuyến cáo: - Không dùng quá 40mg/kg thể trọng/ngày. Sucralose Nguồn gốc: làm từ đường, nhưng quá trình sản xuất đã tạo ra một chất hoàn toàn khác, không có trong tự nhiên. Sự hiện diện của chlorine trong Sucralose được cho là thành phần nguy hiểm nhất vì Chlorine được coi là một chất gây ung thư được sử dụng trong khí độc, chất khử trùng, thuốc trừ sâu và nhựa. Tính chất: Ngọt hơn đường 600 lần Nguy cơ: - Gây to gan và thận, teo các nang bạch huyết ở nách và tuyến ức, giàm tốc độ tăng trưởng cơ thể, giảm tế bào hồng cầu, … dẫn đến làm suy giảm hệ thống miễn dịch và gây ngô độc. (do có tới 11-27% lượng Sucralose chúng ta ăn vào được cơ thể hấp thụ trực tiếp vào máu, tích lũy trong cơ thể ở gan, thận, đường tiêu hóa, nghĩa là cơ thể tích trữ một lượng lớn chất độc Chlorine. - Gây ra các biến chứng trước sinh kéo dài thời gian mang thai hoặc sẩy thai; giảm trọng lượng thai nhi và nhau thai. Khuyến cáo: NHÓM ĐƯỜNG RƯỢU Nguồn gốc: tồn tại một cách tự nhiên trong nhiều loại trái cây và rau quả Tính chất: có hàm lượng calo thấp hơn mật ong và các loại đường khác, tăng cảm giác dễ chịu và có tác dụng tốt cho sức khoẻ. Nguy cơ: do đường rượu không được hấp thụ hoàn toàn vào trong cơ thể, do đó khi sử dụng thực phẩm chứa nhiều đường rượu sẽ gây đầy hơi và tiêu chảy, đặc biệt đối với trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa yếu. Khuyến cáo: không dùng quá 50g/ngày. Các loại đường rượu phổ biến là Xylitol, Sorbitol, Erythritol hay Isomalt phù hợp cho người tiểu đường, người ăn kiêng và an toàn cho người sử dụng. Đường rượu không thích hợp khi chế biến món ăn ở nhiệt độ cao vì để lại vị đắng khó chịu Đường thế hệ mới Nutrinose Nutrinose (Palatinose) được biết đến tại thị trường VN như một chất bổ sung có tác dụng tăng cường trí não cho trẻ em như Dutch Lady Gold hay Izzi. Thực tế, Nutrinose là loại carbohydrate tự nhiên có trong mật ong và mía đường với hàm lượng rất thấp, tuy nhiên, các nhà khoa học đã sản xuất được Nutrinose từ củ cải đường và giới thiệu ra thị trường thế giới vào năm 2005. Nhờ những ưu điểm nổi bật như chỉ số đường huyết thấp - tương tự chỉ số đường huyết của các loại đậu, sữa chua; cung cấp nguồn năng lượng thông minh, cân bằng và bền bỉ - tăng cường khả năng tập trung làm việc, học tập, đồng thời tăng khả năng chịu đựng, tăng cường sức dẻo dai; thân thiện, không gây sâu răng, Nutrinose được biết đến là loại đường thế hệ mới, là giải pháp thay thế đường kính ưu việt, giúp mang lại sức khoẻ và cuộc sống tốt đẹp hơn cho người sử dụng. Nhược điểm của Nutrinose là giá thành khá cao so với mặt bằng chung của người Việt Nam nên rất khó thay thế hoàn toàn đường kính.</p><p>[/QUOTE]</p>
[QUOTE="hoangminh11162, post: 7367, member: 2413"] Một số loại đường thay thế đường kính có thể sử dụng cho người tiểu đường Saccharin Nguồn gốc: được tìm thấy vào năm 1878, khi nghiên cứu về các dẫn xuất trong than đá tại phòng thí nghiệm Tính chất:Ngọt hơn đường thường 500 lần, có hậu vị cay và đắng, cùng với mùi kim loại nhất là khi nồng độ cao. Nguy cơ: - Gây dị ứng với những người không đáp ứng được thuốc chứa sulfa, gây đau đầu, khó thở, phát ban và tiêu chảy - Gây kích ứng và rối loạn cơ bắp ở trẻ em - Có nguy cơ gây ung thư (một số nghiên cứu đã chứng minh Saccharin gây ung thư ở động vật, cụ thể là gây ung thư ở chuột) Khuyến cáo: - Không dùng quá 5mg/kg thể trọng/ngày. Aspartame Nguồn gốc: được tình cờ tìm ra vào năm 1965 khi một nhà khoa học đang nghiên cứu tạo ra thuốc trị u nhọt mới Tính chất: Ngọt hơn đường thường 160 – 220 lần Nguy cơ: - Đau đầu, chóng mặt, thay đổi tâm trạng, nôn mửa, đau bụng, chuột rút, tiêu chảy, co giật, mất trí nhớ và mệt mỏi. - Rất nguy hiểm với phụ nữ mang thai và được cho là thủ phạm làm tăng nguy cơ sinh non. Khuyến cáo: - Không dùng quá 40mg/kg thể trọng/ngày. Sucralose Nguồn gốc: làm từ đường, nhưng quá trình sản xuất đã tạo ra một chất hoàn toàn khác, không có trong tự nhiên. Sự hiện diện của chlorine trong Sucralose được cho là thành phần nguy hiểm nhất vì Chlorine được coi là một chất gây ung thư được sử dụng trong khí độc, chất khử trùng, thuốc trừ sâu và nhựa. Tính chất: Ngọt hơn đường 600 lần Nguy cơ: - Gây to gan và thận, teo các nang bạch huyết ở nách và tuyến ức, giàm tốc độ tăng trưởng cơ thể, giảm tế bào hồng cầu, … dẫn đến làm suy giảm hệ thống miễn dịch và gây ngô độc. (do có tới 11-27% lượng Sucralose chúng ta ăn vào được cơ thể hấp thụ trực tiếp vào máu, tích lũy trong cơ thể ở gan, thận, đường tiêu hóa, nghĩa là cơ thể tích trữ một lượng lớn chất độc Chlorine. - Gây ra các biến chứng trước sinh kéo dài thời gian mang thai hoặc sẩy thai; giảm trọng lượng thai nhi và nhau thai. Khuyến cáo: NHÓM ĐƯỜNG RƯỢU Nguồn gốc: tồn tại một cách tự nhiên trong nhiều loại trái cây và rau quả Tính chất: có hàm lượng calo thấp hơn mật ong và các loại đường khác, tăng cảm giác dễ chịu và có tác dụng tốt cho sức khoẻ. Nguy cơ: do đường rượu không được hấp thụ hoàn toàn vào trong cơ thể, do đó khi sử dụng thực phẩm chứa nhiều đường rượu sẽ gây đầy hơi và tiêu chảy, đặc biệt đối với trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa yếu. Khuyến cáo: không dùng quá 50g/ngày. Các loại đường rượu phổ biến là Xylitol, Sorbitol, Erythritol hay Isomalt phù hợp cho người tiểu đường, người ăn kiêng và an toàn cho người sử dụng. Đường rượu không thích hợp khi chế biến món ăn ở nhiệt độ cao vì để lại vị đắng khó chịu Đường thế hệ mới Nutrinose Nutrinose (Palatinose) được biết đến tại thị trường VN như một chất bổ sung có tác dụng tăng cường trí não cho trẻ em như Dutch Lady Gold hay Izzi. Thực tế, Nutrinose là loại carbohydrate tự nhiên có trong mật ong và mía đường với hàm lượng rất thấp, tuy nhiên, các nhà khoa học đã sản xuất được Nutrinose từ củ cải đường và giới thiệu ra thị trường thế giới vào năm 2005. Nhờ những ưu điểm nổi bật như chỉ số đường huyết thấp - tương tự chỉ số đường huyết của các loại đậu, sữa chua; cung cấp nguồn năng lượng thông minh, cân bằng và bền bỉ - tăng cường khả năng tập trung làm việc, học tập, đồng thời tăng khả năng chịu đựng, tăng cường sức dẻo dai; thân thiện, không gây sâu răng, Nutrinose được biết đến là loại đường thế hệ mới, là giải pháp thay thế đường kính ưu việt, giúp mang lại sức khoẻ và cuộc sống tốt đẹp hơn cho người sử dụng. Nhược điểm của Nutrinose là giá thành khá cao so với mặt bằng chung của người Việt Nam nên rất khó thay thế hoàn toàn đường kính. [/QUOTE]
Xem thử
Tên
Mã xác nhận
Trả lời
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
HỘI NHÓM VÀ GIAO LƯU
HỘI NHÓM - CÂU LẠC BỘ
CLB dành cho bệnh nhân tiểu đường
Thực phẩm ngừa tiểu đường
Top
Dưới