Thực phẩm ngừa tiểu đường


Songmaivoianh

Active Member
744
51
28
Xu
0
Giữ lượng đường trong tầm kiểm soát có thể là một công việc khó khăn cho bạn. Do đó, ngoài thuốc men, bạn cũng nên chú ý đến các loại thực phẩm trong ăn uống. Dưới đây là một số thực phẩm sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường.
Khổ qua


Nếu bạn đang bệnh tiểu đường type 2, bạn nên dùng một ly nước ép khổ qua hàng ngày. Mướp đắng có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Nên dùng nó trước vào buổi sáng là tốt nhất, bác sĩ T Devarajan, một bác sĩ tại Bệnh viện Apollo, Chennai cho biết.

Hạt hồ lô ba

Còn gọi là hạt cỏ cà ri cũng như mướp đắng, chúng cũng có vị đắng dù có vẻ dịu hơn. Bạn có thể dùng lá hoặc hạt của nó làm thức ăn. "Ngâm một muỗng cà phê hạt cỏ cà ri trong một cốc nước qua đêm, sau đó lọc lại và uống vào buổi sáng. Nó giúp giảm mức đường của bạn. Ông Deepali Shastri, một bác sĩ Ayurvedic tại Ayushakti, Mumbai phát biểu.

Lô hội

Gel của loại cây này là một phương thuốc tại gia tốt cho bệnh tiểu đường. Theo bác sĩ Shastri thì trộn ½ muỗng cà phê lá thơm nướng và ½ muỗng cà phê nghệ và 1 muỗng cà phê lô hội và dùng hỗn hợp này một giờ trước bữa trưa và bữa tối có thể kiểm soát lượng đường của bạn.

Cây húng quế

Húng quế cũng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường rất tốt. Bạn có thể dùng một số ít lá húng quế nghiền nát và ngâm chúng trong một ly nước qua đêm. Sáng hôm sau bạn có thể dùng hỗn hợp lọc lại từ nước ngâm. Bạn cũng có thể nhai một vài lá trong ngày.

Lá xoài

Lá xoài cũng rất công hiệu. Đun sôi 3-4 lá xoài. Ngâm lá xoài trong nước qua đêm. Lọc lại và uống vào buổi sáng trước khi ăn sáng. Lá xoài rất dễ tìm. Và hãy nhớ rửa sạch chúng trước khi sử dụng. Lá xoài cũng có thể giúp hạ huyết áp.

Danong
 

hoangminh11162

New Member
3
0
1
Xu
0
Một số loại đường thay thế đường kính có thể sử dụng cho người tiểu đường

Saccharin Nguồn gốc: được tìm thấy vào năm 1878, khi nghiên cứu về các dẫn xuất trong than đá tại phòng thí nghiệm Tính chất:Ngọt hơn đường thường 500 lần, có hậu vị cay và đắng, cùng với mùi kim loại nhất là khi nồng độ cao. Nguy cơ: - Gây dị ứng với những người không đáp ứng được thuốc chứa sulfa, gây đau đầu, khó thở, phát ban và tiêu chảy - Gây kích ứng và rối loạn cơ bắp ở trẻ em - Có nguy cơ gây ung thư (một số nghiên cứu đã chứng minh Saccharin gây ung thư ở động vật, cụ thể là gây ung thư ở chuột) Khuyến cáo: - Không dùng quá 5mg/kg thể trọng/ngày. Aspartame Nguồn gốc: được tình cờ tìm ra vào năm 1965 khi một nhà khoa học đang nghiên cứu tạo ra thuốc trị u nhọt mới Tính chất: Ngọt hơn đường thường 160 – 220 lần Nguy cơ: - Đau đầu, chóng mặt, thay đổi tâm trạng, nôn mửa, đau bụng, chuột rút, tiêu chảy, co giật, mất trí nhớ và mệt mỏi. - Rất nguy hiểm với phụ nữ mang thai và được cho là thủ phạm làm tăng nguy cơ sinh non. Khuyến cáo: - Không dùng quá 40mg/kg thể trọng/ngày. Sucralose Nguồn gốc: làm từ đường, nhưng quá trình sản xuất đã tạo ra một chất hoàn toàn khác, không có trong tự nhiên. Sự hiện diện của chlorine trong Sucralose được cho là thành phần nguy hiểm nhất vì Chlorine được coi là một chất gây ung thư được sử dụng trong khí độc, chất khử trùng, thuốc trừ sâu và nhựa. Tính chất: Ngọt hơn đường 600 lần Nguy cơ: - Gây to gan và thận, teo các nang bạch huyết ở nách và tuyến ức, giàm tốc độ tăng trưởng cơ thể, giảm tế bào hồng cầu, … dẫn đến làm suy giảm hệ thống miễn dịch và gây ngô độc. (do có tới 11-27% lượng Sucralose chúng ta ăn vào được cơ thể hấp thụ trực tiếp vào máu, tích lũy trong cơ thể ở gan, thận, đường tiêu hóa, nghĩa là cơ thể tích trữ một lượng lớn chất độc Chlorine. - Gây ra các biến chứng trước sinh kéo dài thời gian mang thai hoặc sẩy thai; giảm trọng lượng thai nhi và nhau thai. Khuyến cáo: NHÓM ĐƯỜNG RƯỢU Nguồn gốc: tồn tại một cách tự nhiên trong nhiều loại trái cây và rau quả Tính chất: có hàm lượng calo thấp hơn mật ong và các loại đường khác, tăng cảm giác dễ chịu và có tác dụng tốt cho sức khoẻ. Nguy cơ: do đường rượu không được hấp thụ hoàn toàn vào trong cơ thể, do đó khi sử dụng thực phẩm chứa nhiều đường rượu sẽ gây đầy hơi và tiêu chảy, đặc biệt đối với trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa yếu. Khuyến cáo: không dùng quá 50g/ngày. Các loại đường rượu phổ biến là Xylitol, Sorbitol, Erythritol hay Isomalt phù hợp cho người tiểu đường, người ăn kiêng và an toàn cho người sử dụng. Đường rượu không thích hợp khi chế biến món ăn ở nhiệt độ cao vì để lại vị đắng khó chịu Đường thế hệ mới Nutrinose Nutrinose (Palatinose) được biết đến tại thị trường VN như một chất bổ sung có tác dụng tăng cường trí não cho trẻ em như Dutch Lady Gold hay Izzi. Thực tế, Nutrinose là loại carbohydrate tự nhiên có trong mật ong và mía đường với hàm lượng rất thấp, tuy nhiên, các nhà khoa học đã sản xuất được Nutrinose từ củ cải đường và giới thiệu ra thị trường thế giới vào năm 2005. Nhờ những ưu điểm nổi bật như chỉ số đường huyết thấp - tương tự chỉ số đường huyết của các loại đậu, sữa chua; cung cấp nguồn năng lượng thông minh, cân bằng và bền bỉ - tăng cường khả năng tập trung làm việc, học tập, đồng thời tăng khả năng chịu đựng, tăng cường sức dẻo dai; thân thiện, không gây sâu răng, Nutrinose được biết đến là loại đường thế hệ mới, là giải pháp thay thế đường kính ưu việt, giúp mang lại sức khoẻ và cuộc sống tốt đẹp hơn cho người sử dụng. Nhược điểm của Nutrinose là giá thành khá cao so với mặt bằng chung của người Việt Nam nên rất khó thay thế hoàn toàn đường kính.
 

hoangminh11162

New Member
3
0
1
Xu
0
Một số loại đường thay thế đường kính có thể sử dụng cho người tiểu đường Saccharin Nguồn gốc: được tìm thấy vào năm 1878, khi nghiên cứu về các dẫn xuất trong than đá tại phòng thí nghiệm Tính chất:Ngọt hơn đường thường 500 lần, có hậu vị cay và đắng, cùng với mùi kim loại nhất là khi nồng độ cao. Nguy cơ: - Gây dị ứng với những người không đáp ứng được thuốc chứa sulfa, gây đau đầu, khó thở, phát ban và tiêu chảy - Gây kích ứng và rối loạn cơ bắp ở trẻ em - Có nguy cơ gây ung thư (một số nghiên cứu đã chứng minh Saccharin gây ung thư ở động vật, cụ thể là gây ung thư ở chuột) Khuyến cáo: - Không dùng quá 5mg/kg thể trọng/ngày. Aspartame Nguồn gốc: được tình cờ tìm ra vào năm 1965 khi một nhà khoa học đang nghiên cứu tạo ra thuốc trị u nhọt mới Tính chất: Ngọt hơn đường thường 160 – 220 lần Nguy cơ: - Đau đầu, chóng mặt, thay đổi tâm trạng, nôn mửa, đau bụng, chuột rút, tiêu chảy, co giật, mất trí nhớ và mệt mỏi. - Rất nguy hiểm với phụ nữ mang thai và được cho là thủ phạm làm tăng nguy cơ sinh non. Khuyến cáo: - Không dùng quá 40mg/kg thể trọng/ngày. Sucralose Nguồn gốc: làm từ đường, nhưng quá trình sản xuất đã tạo ra một chất hoàn toàn khác, không có trong tự nhiên. Sự hiện diện của chlorine trong Sucralose được cho là thành phần nguy hiểm nhất vì Chlorine được coi là một chất gây ung thư được sử dụng trong khí độc, chất khử trùng, thuốc trừ sâu và nhựa. Tính chất: Ngọt hơn đường 600 lần Nguy cơ: - Gây to gan và thận, teo các nang bạch huyết ở nách và tuyến ức, giàm tốc độ tăng trưởng cơ thể, giảm tế bào hồng cầu, … dẫn đến làm suy giảm hệ thống miễn dịch và gây ngô độc. (do có tới 11-27% lượng Sucralose chúng ta ăn vào được cơ thể hấp thụ trực tiếp vào máu, tích lũy trong cơ thể ở gan, thận, đường tiêu hóa, nghĩa là cơ thể tích trữ một lượng lớn chất độc Chlorine. - Gây ra các biến chứng trước sinh kéo dài thời gian mang thai hoặc sẩy thai; giảm trọng lượng thai nhi và nhau thai. Khuyến cáo: NHÓM ĐƯỜNG RƯỢU Nguồn gốc: tồn tại một cách tự nhiên trong nhiều loại trái cây và rau quả Tính chất: có hàm lượng calo thấp hơn mật ong và các loại đường khác, tăng cảm giác dễ chịu và có tác dụng tốt cho sức khoẻ. Nguy cơ: do đường rượu không được hấp thụ hoàn toàn vào trong cơ thể, do đó khi sử dụng thực phẩm chứa nhiều đường rượu sẽ gây đầy hơi và tiêu chảy, đặc biệt đối với trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa yếu. Khuyến cáo: không dùng quá 50g/ngày. Các loại đường rượu phổ biến là Xylitol, Sorbitol, Erythritol hay Isomalt phù hợp cho người tiểu đường, người ăn kiêng và an toàn cho người sử dụng. Đường rượu không thích hợp khi chế biến món ăn ở nhiệt độ cao vì để lại vị đắng khó chịu Đường thế hệ mới Nutrinose Nutrinose (Palatinose) được biết đến tại thị trường VN như một chất bổ sung có tác dụng tăng cường trí não cho trẻ em như Dutch Lady Gold hay Izzi. Thực tế, Nutrinose là loại carbohydrate tự nhiên có trong mật ong và mía đường với hàm lượng rất thấp, tuy nhiên, các nhà khoa học đã sản xuất được Nutrinose từ củ cải đường và giới thiệu ra thị trường thế giới vào năm 2005. Nhờ những ưu điểm nổi bật như chỉ số đường huyết thấp - tương tự chỉ số đường huyết của các loại đậu, sữa chua; cung cấp nguồn năng lượng thông minh, cân bằng và bền bỉ - tăng cường khả năng tập trung làm việc, học tập, đồng thời tăng khả năng chịu đựng, tăng cường sức dẻo dai; thân thiện, không gây sâu răng, Nutrinose được biết đến là loại đường thế hệ mới, là giải pháp thay thế đường kính ưu việt, giúp mang lại sức khoẻ và cuộc sống tốt đẹp hơn cho người sử dụng. Nhược điểm của Nutrinose là giá thành khá cao so với mặt bằng chung của người Việt Nam nên rất khó thay thế hoàn toàn đường kính.
 


Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.

Mua bán thuốc Mg Tan INJ | Thuốc Rodogyl