Làm sạch cá: Để chế biến món cá không bị tanh, khâu làm cá rất quan trọng. Trước tiên, bạn phải làm sạch vẩy cá, mổ bụng giữ lại phần ruột, rửa lại bằng nước lọc. Sau đó, bạn rửa bằng nước muối hoặc nước vo gạo cũng rất tốt. Nước vo gạo làm cho cá sạch và khử mùi tanh.
Ướp cá: Muốn món ăn có mùi thơm, bạn nên ướp cá cùng với riềng. Hành khô phi vàng, để nguội, sau đó cho vào ướp cùng với cá sẽ tạo được một hương vị lạ và rất thơm.
Kho cá: Trước tiên, bạn thắng đường với dầu ăn để tạo một màu vàng nhẹ, sau đó cho cá vào đảo. Khi cho nước vào kho, bạn có thể kho bằng nước dừa tươi, hay hãm nước chè cho vào nồi cá để kho. Vị ngọt xen chút đắng của nước chè sẽ làm cho món cá thơm, thanh và lạ miệng.Để có một nồi cá khó ngon, bạn nên để lửa nhỏ, nếu dư thời gian, bạn càng kho cá lâu thì món ăn sẽ càng thơm, thịt cá thấm gia vị rất ngon.
Theo PNVN
Ướp cá: Muốn món ăn có mùi thơm, bạn nên ướp cá cùng với riềng. Hành khô phi vàng, để nguội, sau đó cho vào ướp cùng với cá sẽ tạo được một hương vị lạ và rất thơm.
Kho cá: Trước tiên, bạn thắng đường với dầu ăn để tạo một màu vàng nhẹ, sau đó cho cá vào đảo. Khi cho nước vào kho, bạn có thể kho bằng nước dừa tươi, hay hãm nước chè cho vào nồi cá để kho. Vị ngọt xen chút đắng của nước chè sẽ làm cho món cá thơm, thanh và lạ miệng.Để có một nồi cá khó ngon, bạn nên để lửa nhỏ, nếu dư thời gian, bạn càng kho cá lâu thì món ăn sẽ càng thơm, thịt cá thấm gia vị rất ngon.
Theo PNVN