Menu
Trang chủ
Tư Vấn
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Mới!
Bài viết mới
Tài liệu mới
Trạng thái mới
Hoạt động mới nhất
Tài liệu
Latest reviews
Tìm Tài liệu
Thành viên
Thành viên trực tuyến
Trạng thái mới
Tìm trong hồ sơ cá nhân
Chat
0
Tư Vấn
Đăng nhập
Đăng ký
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Bài viết mới
Tìm chủ đề
Tìm kiếm
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Chỉ tìm trong tiêu đề
Bởi:
Menu
Trả lời chủ đề
JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
CHIA SẺ KINH NGHIỆM
Mẹo vặt nhà bếp
Một số nguồn gây bệnh từ phòng bếp
Nội dung
<p>[QUOTE="bacsionline, post: 2657, member: 1123"]</p><p>Mỗi năm ở Mỹ có 76 triệu người bị nhiễm bệnh từ thực phẩm. Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ, không thể kiểm soát 100% dịch bệnh do thực phẩm gây ra nhưng có những đề phòng nhất định có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh. Đầu tiên, hãy thận trọng với những nguồn lây bệnh ngay trong bếp của gia đình bạn.</p><p></p><p><strong>Miếng xốp hút nước</strong></p><p></p><p>Các miếng xốp trong nhà bếp dùng rửa bát hay lau chùi có chứa vi khuẩn, nấm men nhiều gấp 150 lần so với lượng vi khuẩn ở bàn chải đánh răng. Nguy hiểm nhất là vi khuẩn</p><p></p><p>Salmonella (trú ẩn ở những nơi ẩm ướt và trong các loại thực phẩm mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày) và vi khuẩn E.coli. Cách tốt nhất bạn nên thay miếng xốp này 2 tuần 1 lần.</p><p></p><p><strong>Tủ lạnh</strong></p><p></p><p>Nhiệt độ thấp làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn, vì vậy hạn chế vi khuẩn phát sinh trong thực phẩm tươi để tủ lạnh, nên điều chỉnh và giữ nhiệt độ tủ lạnh không quá 4 độ C.</p><p></p><p><strong>Thớt</strong></p><p></p><p>Vi khuẩn từ thịt, cá sống có thể lây sang thức ăn đã nấu chín và các sản phẩm khác nếu dùng chung một cái thớt. Để giảm nguy cơ này, tốt nhất là sử dụng thớt riêng biệt dùng thái thịt sống với thực phẩm đã nấu chín.</p><p></p><p><strong>Trứng chưa chín</strong></p><p></p><p>Các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn trứng sống hoặc chưa chín đặc biệt với trẻ nhỏ và người già vì thức ăn chế biến kiểu này có chứa vi khuẩn</p><p></p><p>Salmonella có khả năng gây bệnh. Hơn nữa, khi đập trứng, vi trùng từ vỏ trứng có thể dính vào tay bạn. Vì vậy, trước khi chế biến trứng, bạn nên rửa sạch và khử trùng vỏ trứng.</p><p></p><p><strong>Thực phẩm bỏ đi</strong></p><p></p><p>Bạn nên loại bỏ tất cả những thực phẩm không dùng được nữa hoặc những thực phẩm lưu trữ trong nhà quá lâu bởi chúng là nguồn gây bệnh nguy hiểm. </p><p></p><p style="text-align: right"><u></u></p> <p style="text-align: right"><u>An Ninh Thủ Đô</u></p><p>[/QUOTE]</p>
[QUOTE="bacsionline, post: 2657, member: 1123"] Mỗi năm ở Mỹ có 76 triệu người bị nhiễm bệnh từ thực phẩm. Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ, không thể kiểm soát 100% dịch bệnh do thực phẩm gây ra nhưng có những đề phòng nhất định có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh. Đầu tiên, hãy thận trọng với những nguồn lây bệnh ngay trong bếp của gia đình bạn. [B]Miếng xốp hút nước[/B] Các miếng xốp trong nhà bếp dùng rửa bát hay lau chùi có chứa vi khuẩn, nấm men nhiều gấp 150 lần so với lượng vi khuẩn ở bàn chải đánh răng. Nguy hiểm nhất là vi khuẩn Salmonella (trú ẩn ở những nơi ẩm ướt và trong các loại thực phẩm mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày) và vi khuẩn E.coli. Cách tốt nhất bạn nên thay miếng xốp này 2 tuần 1 lần. [B]Tủ lạnh[/B] Nhiệt độ thấp làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn, vì vậy hạn chế vi khuẩn phát sinh trong thực phẩm tươi để tủ lạnh, nên điều chỉnh và giữ nhiệt độ tủ lạnh không quá 4 độ C. [B]Thớt[/B] Vi khuẩn từ thịt, cá sống có thể lây sang thức ăn đã nấu chín và các sản phẩm khác nếu dùng chung một cái thớt. Để giảm nguy cơ này, tốt nhất là sử dụng thớt riêng biệt dùng thái thịt sống với thực phẩm đã nấu chín. [B]Trứng chưa chín[/B] Các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn trứng sống hoặc chưa chín đặc biệt với trẻ nhỏ và người già vì thức ăn chế biến kiểu này có chứa vi khuẩn Salmonella có khả năng gây bệnh. Hơn nữa, khi đập trứng, vi trùng từ vỏ trứng có thể dính vào tay bạn. Vì vậy, trước khi chế biến trứng, bạn nên rửa sạch và khử trùng vỏ trứng. [B]Thực phẩm bỏ đi[/B] Bạn nên loại bỏ tất cả những thực phẩm không dùng được nữa hoặc những thực phẩm lưu trữ trong nhà quá lâu bởi chúng là nguồn gây bệnh nguy hiểm. [RIGHT][U] An Ninh Thủ Đô[/U][/RIGHT] [/QUOTE]
Xem thử
Tên
Mã xác nhận
Trả lời
Trang chủ
Tư Vấn
CÙNG NHAU TRAO ĐỔI
CHIA SẺ KINH NGHIỆM
Mẹo vặt nhà bếp
Một số nguồn gây bệnh từ phòng bếp
Top
Dưới