(AmThuc365.vn) - Gỏi bưởi là món ngon miền Tây Nam Bộ nhưng bây giờ đã trở thành món ngon của nhiều vùng khác. Cách làm rất dễ cũng như tùy theo sự khéo léo bạn có thể thêm bớt tùy thích.
Nguyên liệu:
Bưởi lượng vừa đủ
Tôm luộc chín tách vỏ
Thịt (ba rọi hay thịt nạc) luộc chín cắt mỏng
Rau thơm, rau răm, ớt trộn gỏi
Gia vị trộn gỏi: Dầu ăn, tiêu, muối, chanh.
Cách làm:
Bưởi tách lấy phần ruột và tách nhỏ.
Trộn đều với tôm, thịt, rau, ớt:
Làm nước trộn: Quậy tan khoảng 2 muỗng canh dầu oliu, ¼ muỗng cà phê muối, chút tiêu và chút chanh. Nếm lại sao cho vừa ăn là được.
Trước khi dùng trộn đều nước trộn vào phần tôm, thịt, bưởi, rau.
Cho ra dĩa hay cho vào phần vỏ bưởi, trang trí thêm rau cho đẹp mắt.
Mách nhỏ:
Các bạn có thể dùng bất cứ loại bưởi, cam nào tùy thích không nhất thiết phải như mình.
Phần nước trộn các bạn có thể làm nước mắm chua chua như các loại gỏi bình thường vẫn ngon.
Ngoài ra bạn cũng có thể thêm hành phi, đậu phộng rắc lên trên tùy thích nhé!
Nguồn:http://www.amthuc365.vn/t9542c185/che-bien-mon-ngon/2011/11/hap-dan-goi-buoi-tom-thit.html
Nguyên liệu:
Bưởi lượng vừa đủ
Tôm luộc chín tách vỏ
Thịt (ba rọi hay thịt nạc) luộc chín cắt mỏng
Rau thơm, rau răm, ớt trộn gỏi
Gia vị trộn gỏi: Dầu ăn, tiêu, muối, chanh.
Cách làm:
Bưởi tách lấy phần ruột và tách nhỏ.
Trộn đều với tôm, thịt, rau, ớt:
Làm nước trộn: Quậy tan khoảng 2 muỗng canh dầu oliu, ¼ muỗng cà phê muối, chút tiêu và chút chanh. Nếm lại sao cho vừa ăn là được.
Trước khi dùng trộn đều nước trộn vào phần tôm, thịt, bưởi, rau.
Cho ra dĩa hay cho vào phần vỏ bưởi, trang trí thêm rau cho đẹp mắt.
Mách nhỏ:
Các bạn có thể dùng bất cứ loại bưởi, cam nào tùy thích không nhất thiết phải như mình.
Phần nước trộn các bạn có thể làm nước mắm chua chua như các loại gỏi bình thường vẫn ngon.
Ngoài ra bạn cũng có thể thêm hành phi, đậu phộng rắc lên trên tùy thích nhé!
Nguồn:http://www.amthuc365.vn/t9542c185/che-bien-mon-ngon/2011/11/hap-dan-goi-buoi-tom-thit.html