Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa kem vani và những hạt chocolate chip ngon tuyệt để hương vị thêm đậm đà giúp cả nhà thưởng thức món kem do chính tay bạn làm ra, mà không hề thua kém kem Pháp ăn ở ngoài tiệm. Nguyên liệu: - 4 quả trứng gà ta - 250 ml sữa tươi không đường - 200 ml whipping cream - 20g socola chip - 70g đường - 2 quả vani hoặc 2 gói vani bột Cách làm: - Dùng dao nhọn rạch dọc quả vani. Đổ sữa tươi vào một chiếc nồi nhỏ. Cho quả vani vào và đun nhỏ lửa, sữa sôi hơi lăn tăn ở mép nồi thì tắt bếp. - Bắc ra để nguội và dùng thìa cạo hết hạt nhỏ li ti màu đen bên trong quả vani ra, cho vào sữa cho thơm. - Đánh bông nhuyễn lòng đỏ trứng gà và đường đến khi tan đường và trứng mịn. - Đổ từ từ sữa vào và khuấy đều hỗn hợp trứng sữa. - Bắc lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy luôn tay cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại một chút và mịn. Tránh đun đến khi sôi thì hỗn hợp sẽ bị vón cục. Nếu chưa áng chừng được thì thử bằng cách lấy tay quệt một vệt trên thìa gỗ, nếu vệt quệt còn nguyên, không bị phần kem chảy len vào nhau là được. Nếu không dùng dùng máy làm kem: - 200 ml kem tươi để lạnh rồi đánh bông. Trộn đều với hỗn hợp trứng sữa. Đổ vào hộp kem, để ngăn đá 3 giờ lấy ra dùng máy đánh trứng đánh đều. Lại cho vào tủ lạnh. Làm như vậy 2- 3 lần nữa đến khi kem xốp như ý muốn. Nếu dùng máy làm kem: - 200 ml kem tươi để lạnh đánh bông và trộn cùng hỗn hợp trứng sữa để nguội. Sau đó cho hỗn hợp vào ngăn lạnh 2 giờ. Chuẩn bị máy làm kem, khi hỗn hợp đã đủ lạnh thì cho vào máy làm kem. Chạy máy khoảng 20-30 phút bạn sẽ có ngay kem ăn. Với món kem thơm ngon ngọt béo điểm với những hạt chocolate chip này thì cả người lớn và trẻ em đều yêu thích. www.camnanggiadinh.com.vn tổng hợp Tổng đài tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn hôn nhân, tư vấn sức khỏe 19006670