Atiso là một trong những loại dược thảo được phổ biến và sử dụng nhiều ngày nay, sở dĩ nó được phố biến rộng rãi vì đặc tính của nó giúp mát gan, thanh nhiệt và tốt cho sức khỏe. Ngày nay, việc lưu giữ những tác động của Atiso là điều đang được quan tâm nhiều, mình xin được chia sẻ cùng mọi người những đặc tính của Atiso giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn về loại dược thảo này. 7 tác động của trà Atiso Việc sản xuất trà Atisô mà vẫn lưu giữ“những đặc tính quý hơn vàng” của cây Atisô là việc không phải dễ, đòi hỏi nhiều nghiên cứu, kinh nghiệm lâu năm và đầu tư trang thiết bị hiện đại… điển hình là nhãn hàng Atisô Tâm Châu lưu giữ 7 tác động là một thương hiệu đang được người tiêu dùng quan tâm: 1. Bổ sung vitamin C, kali, magie tốt cho hệ tim mạch. 2. Bảo vệ gan chống độc (do sự có mặt của 6 chất trong nhóm polyphenol và 10 chất nhóm acid alcolcùng các flavonoid). 3. Kích thích gan tiết mật giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. 4. Giảm mức cholesterol ngăn chặn đươc bệnh xơ cứng động mạch. 5. Bỏ và ngăn chặn phát tán của tế bào chết ngăn ngừa bệnh ung thư. 6. Kiểm soát lượng đường dư trong máu. 7. Giảm viêm, lợi tiểu, nhuận tràng và cung cấp chất dinh dưỡng cho các vi khuẩn lợi cho sức khỏe sống trong ruột Vì những tác dụng trên, trong dân gian truyền miệng rằng Atisô là loại thảo mộc có tác dụng mát gan và giải độc gan. Trong nhiều hội thảo chuyên đề về Atisô, các lương y tiết lộ “một cách để giải nhanh rượu bia là nhờ uống trà Atisô”. (Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống)