Ninh Thuận công bố hết dịch tay chân miệng


Cherish

New Member
18
0
1
Xu
0
Sáng 20.12, ông Võ Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tay chân miệng (TCM) tỉnh cho biết, tỉnh vừa ban hành quyết định công bố hết dịch TCM trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo Sở Y tế, các đơn vị y tế, chủ tịch UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn và các ngành chức năng liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhằm ngăn chặn sự tái phát dịch bệnh, phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe để nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống bệnh TCM.


Các bệnh nhân điều trị TCM tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận​

Trước đó, Sở Y tế tỉnh có công văn gửi UBND tỉnh kiến nghị công bố hết dịch TCM. Theo Sở Y tế, lý do Sở kiến nghị tỉnh công bố hết dịch TCM là vì đã thực hiện tốt các biện pháp để kiểm soát dịch TCM trên địa bàn từ khi công bố dịch.

Trong 16 xã, phường, thị trấn công bố dịch, tính từ ngày 30.11 đến 11.12, chỉ còn 1 trường hợp mắc tại xã An Hải (H.Ninh Hải). Riêng trong khoảng thời gian từ ngày 30.11 đến 7.12 (8 ngày), không có trường hợp mắc mới. Đây là khoảng thời gian đủ để công bố hết dịch TCM theo quy định của Bộ Y tế.

Thanh Niên Online​
 Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.