Làm đẹp bằng bắp cải tím


blue

Active Member
796
39
28
Xu
0
Cải bắp tím là món ăn thông dụng hàng ngày. Đặc biệt là mùa đông, xuân thời điểm chính vụ của cây này.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, bắp cải tím có chứa nhiều vitamin C và vitamin K tốt cho làn da.
Trong bắp cải tím có chứa hàm lượng chất chống ô xy hóa cao, giúp làn da trở nên mềm mại và đàn hồi.


Sở dĩ bắp cải tím có màu như vậy là vì nó có hàm lượng cao polyphenol anthocyanin. Chất anthocyanin có tính kháng viêm. Ngoài ra, chất này có tác dụng như kem chống nắng, bảo vệ các tế bào khỏi những tổn hại do các tia cực tím gây ra cho da, thậm chí còn có các chất dinh dưỡng thực vật nhiều hơn so với một bắp cải xanh.
Một số cuộc nghiên cứu cho kết quả, chất anthocyanins còn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và một số loại bệnh ung thư.
Để bảo quản bắp cải tím được lâu, bạn nên cho bắp cải vào túi ni lông và cất trong tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể giữ được độ tươi của bắp cải tím trong khoảng 2 tuần.

BS Từ Hải(Theo Timesofindia)
 



Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.

Mua bán thuốc Mg Tan INJ | Thuốc Rodogyl