Nấm linh chi là một loại thảo dược vô cùng quý hiếm và đắt đỏ,và nấm linh chi nâu là một trong rất ít loại nấm linh chi tốt nhất hiện nay được rất nhiều người tìm kiếm và mong muốn được sử dụng. Nấm linh chi nâu được xem như vị thuốc quý chữa "bách bệnh" cũng như tăng cường sức khỏe vô cùng công hiệu, vì thế mà giá của nấm linh chi nâu được đội lên khá cao và không phải ai cũng có thể sở hữu được nó. Vậy thực chất nấm linh chi nâu là gì và lợi ích của nấm linh chi nâu mang lại như thế nào hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời đúng nhất nhé.
Bài viết liên quan:
Nấm Linh Chi là gì?
Những cách làm đẹp da mặt từ Nấm Linh Chi
Nấm Linh Chi giúp phụ nữa có làn da đẹp và chống lão hóa
Nấm linh chi nâu là gì?
Nấm linh chi nâu còn được gọi là nấm Thủy tiên nâu có thân màu trắng dài khoảng 3- 5cm gắn vào mũ nấm màu nâu, thịt nấm có vị ngọt, dai, dòn dùng để chế biến nhiều món ăn như: xào, nấu lẩu, canh nấm linh chi thịt băm,…
Nấm linh chi nâu mọc thành từng cụm, chứa nhiều thành phần bổ dưỡng cho cơ thể và được biết đến như một dược phẩm giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sinh lực.
Nấm linh chi nâu tính bình, không độc, có tác dụng làm tăng trí nhớ, điều hòa hoạt động tim mạch, hô hấp, an thần, lợi tiểu, bổ thận, trị đau nhức khớp xương, gân cốt, là thực phẩm rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, bị các bệnh lý đường hô hấp, cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não,…
Nấm linh chi nâu : nấm có than màu trắng dài khoảng 3-5cm gắn vào mũ nấm màu nâu, thịt nấm có vị ngọt, dai, giòn dùng để chế biến nhiều món xào, nấu lẩu …
Nấm linh chi nâu sản xuất tại việt nam như thế nào?
Sau 2 năm nuôi trồng với quy mô sản xuất thử nghiệm, TS. Trương Bình Nguyên - trưởng phòng công nghệ vi sinh - Viện sinh học Tây Nguyên đã cho ra lò những “mẻ sản phẩm” nấm Bunashimeji hay còn gọi là linh chi nâu VN (nấm cẩm thạch), một loại nấm thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Dự án sản xuất thử nghiệm loại nấm này đã được Sở khoa học & công nghệ TP.HCM đầu tư 1 tỷ đồng.
Nấm Bunashimeji là một loài nấm ăn ngon, có giá trị bổ dưỡng, có chứa hoạt chất chống lão hóa và có khả năng kháng oxy hóa, hỗ trợ điều trị ung thư. Trong thời gian từ năm 2003 - 2008, được học bổng Ronpaku của Chính phủ Nhật để nghiên cứu và làm luận án Tiến sĩ về nấm tại đại học Chiba Nhật Bản, ông Trương Bình Nguyên đã rất chú ý đến loại nấm này. Năm 2005, anh trở về Đà Lạt và mang về một ít meo nấm Bunashimeji để nhân giống thử. Với thành công bước đầu, Tiến sĩ Trương Bình Nguyên đã xin được dự án nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm loại nấn này từ nguồn kinh phí của nhà nước. Tháng 11/2011 tới đây, dự án sẽ được Hội đồng khoa học công nghệ TPHCM nghiệm thu.
>>Xem thêm: Dược Liệu Sạch, Đông trùng hạ thảo, Sâm hàn quốc
>>Nguồn: Dược Liệu Dương Thư
Bài viết liên quan:
Nấm Linh Chi là gì?
Những cách làm đẹp da mặt từ Nấm Linh Chi
Nấm Linh Chi giúp phụ nữa có làn da đẹp và chống lão hóa
Nấm linh chi nâu là gì?
Nấm linh chi nâu còn được gọi là nấm Thủy tiên nâu có thân màu trắng dài khoảng 3- 5cm gắn vào mũ nấm màu nâu, thịt nấm có vị ngọt, dai, dòn dùng để chế biến nhiều món ăn như: xào, nấu lẩu, canh nấm linh chi thịt băm,…
Nấm linh chi nâu mọc thành từng cụm, chứa nhiều thành phần bổ dưỡng cho cơ thể và được biết đến như một dược phẩm giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sinh lực.
Nấm linh chi nâu tính bình, không độc, có tác dụng làm tăng trí nhớ, điều hòa hoạt động tim mạch, hô hấp, an thần, lợi tiểu, bổ thận, trị đau nhức khớp xương, gân cốt, là thực phẩm rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, bị các bệnh lý đường hô hấp, cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não,…
Nấm linh chi nâu : nấm có than màu trắng dài khoảng 3-5cm gắn vào mũ nấm màu nâu, thịt nấm có vị ngọt, dai, giòn dùng để chế biến nhiều món xào, nấu lẩu …
Nấm linh chi nâu sản xuất tại việt nam như thế nào?
Sau 2 năm nuôi trồng với quy mô sản xuất thử nghiệm, TS. Trương Bình Nguyên - trưởng phòng công nghệ vi sinh - Viện sinh học Tây Nguyên đã cho ra lò những “mẻ sản phẩm” nấm Bunashimeji hay còn gọi là linh chi nâu VN (nấm cẩm thạch), một loại nấm thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Dự án sản xuất thử nghiệm loại nấm này đã được Sở khoa học & công nghệ TP.HCM đầu tư 1 tỷ đồng.
Nấm Bunashimeji là một loài nấm ăn ngon, có giá trị bổ dưỡng, có chứa hoạt chất chống lão hóa và có khả năng kháng oxy hóa, hỗ trợ điều trị ung thư. Trong thời gian từ năm 2003 - 2008, được học bổng Ronpaku của Chính phủ Nhật để nghiên cứu và làm luận án Tiến sĩ về nấm tại đại học Chiba Nhật Bản, ông Trương Bình Nguyên đã rất chú ý đến loại nấm này. Năm 2005, anh trở về Đà Lạt và mang về một ít meo nấm Bunashimeji để nhân giống thử. Với thành công bước đầu, Tiến sĩ Trương Bình Nguyên đã xin được dự án nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm loại nấn này từ nguồn kinh phí của nhà nước. Tháng 11/2011 tới đây, dự án sẽ được Hội đồng khoa học công nghệ TPHCM nghiệm thu.
>>Xem thêm: Dược Liệu Sạch, Đông trùng hạ thảo, Sâm hàn quốc
>>Nguồn: Dược Liệu Dương Thư