Bạn có thể tự chế biến nước hoa hồng ở nhà, cách làm khá đơn giản trong khi hiệu quả thì rất đáng kể. Chỉ cần 40 phút là bạn có thể tự chưng cất được hơn 1 lít nước hoa hồng rồi.
Nước hoa hồng tinh khiết là loại nước chưng cất từ hoa hồng. Nó thường được làm dưới hình thức chưng cất ngưng tụ và có mùi hương nồng nàn như hoa hồng tự nhiên.
Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết
Cánh hoa hồng tươi, đá viên, nước, một viên gạch nung, một cái nồi sạch, một bình thủy tinh đựng được hơn 1 lít nước.
Chuẩn bị
Đặt viên gạch vào giữa nồi, sau đó đặt chén thủy tinh lên trên viên gạch. Thả cánh hoa hồng vào trong nồi cho đến khi lượng cánh hoa cao đến đỉnh viên gạch, rồi đổ nước sao cho ngập cánh hoa và viên gạch.
Thực hiện
Đặt ngược nắp vung nồi. Bật bếp lên. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa. Ngay khi nước bắt đầu sôi hẳn thì bỏ hai khay đá lên vung nồi.
Kết thúc
Khi nước sôi, hơi nước bốc lên chạm tới đỉnh vung nồi lạnh thì ngưng tụ lại. Hơi nước ngưng tụ chảy về tập trung ở giữa vung nồi và nhỏ giọt vào chén thủy tinh.
Sau 20 phút, nhanh chóng nhấc vung nồi ra, múc nước hoa hồng trong chén thủy tinh ra ngoài. Dừng lại việc chưng cất khi bạn đã thu được hơn 1 lít nước hoa hồng có mùi hương nồng nàn y hệt như hoa hồng tự nhiên.
Nước hoa hồng tinh khiết là loại nước chưng cất từ hoa hồng. Nó thường được làm dưới hình thức chưng cất ngưng tụ và có mùi hương nồng nàn như hoa hồng tự nhiên.
Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết
Cánh hoa hồng tươi, đá viên, nước, một viên gạch nung, một cái nồi sạch, một bình thủy tinh đựng được hơn 1 lít nước.
Chuẩn bị
Đặt viên gạch vào giữa nồi, sau đó đặt chén thủy tinh lên trên viên gạch. Thả cánh hoa hồng vào trong nồi cho đến khi lượng cánh hoa cao đến đỉnh viên gạch, rồi đổ nước sao cho ngập cánh hoa và viên gạch.
Thực hiện
Đặt ngược nắp vung nồi. Bật bếp lên. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa. Ngay khi nước bắt đầu sôi hẳn thì bỏ hai khay đá lên vung nồi.
Kết thúc
Khi nước sôi, hơi nước bốc lên chạm tới đỉnh vung nồi lạnh thì ngưng tụ lại. Hơi nước ngưng tụ chảy về tập trung ở giữa vung nồi và nhỏ giọt vào chén thủy tinh.
Sau 20 phút, nhanh chóng nhấc vung nồi ra, múc nước hoa hồng trong chén thủy tinh ra ngoài. Dừng lại việc chưng cất khi bạn đã thu được hơn 1 lít nước hoa hồng có mùi hương nồng nàn y hệt như hoa hồng tự nhiên.
Bài viết cùng chủ đề
- Ưu điểm của cream trang điểm
- 0
- 1,581