Đáp Xem qua một vài cách trị khó ngủ sau sinh


thong999

Member
112
0
16
31
Xu
0
Trong giai đoạn đầu khi chăm sóc cho các bé sơ sinh, các mẹ bỉm sữa thường gặp phải vấn đề mất khó sau sinh ngay cả khi cơ thể rất thèm ngủ. Nguyên nhân này là do đâu và làm sao để khắc phục những giấc ngủ khó khăn này cho mẹ? Cùng Sức Khỏe Sau Sinh tìm hiểu.


Nguyên nhân gây khó ngủ sau sinh
  • Rất nhiều bà mẹ có một nỗi lo căng thẳng rằng mình không thể nghe được tiếng con khóc thì đã chìm vào giấc ngủ. Lo bé đói, bé khóc, tè dầm, cơ thể nóng, lạnh bất thường hay bé bị ngạt. Những nỗi lo thường trực này khiến mẹ khó ngủ sau sinh, giấc ngủ chập chờn, hoặc không ngủ được.
  • Đặc biệt ở các mẹ mới làm mẹ lần đầu. Bé đói, bé hay khóc đêm đòi ăn hoặc đi vệ khiến các mẹ cũng thay đổi giờ giấc sinh lý giấc ngủ. Nhịp đồng hồ sinh học của mẹ chưa kịp thích nghi gây ra triệu chứng khó ngủ sau sinh cực kỳ mệt mỏi.
  • Thời gian sau sinh em bé cũng có thể xảy ra tình trạng thiếu sự quan tâm chăm sóc của gia đình, đặc biệt là người chồng. Hoặc những quan niệm sinh con trai, con gái, những bất đồng giữa mẹ chồng-nàng dâu và cách chăm sóc con cái, quan niệm kiêng cữ trái ngược nhau khiến các mẹ bé có cảm giác bị áp lực, gây ra khó ngủ sau sinh.
Vậy làm thế nào để mẹ bỉm sữa không bị khó ngủ sau sinh?


  • Làm gì để tránh khó ngủ sau sinh? Hãy chia sẻ công việc với người thân: Dù cho bạn có đang sống cùng bố mẹ chồng thì hãy thực tế rằng bạn không thể ôm đồm hết tất cả mọi việc để tránh thói quen gây nên khó ngủ sau sinh. Chỉ riêng việc cho bé ngủ, cho bé ăn đôi khi cũng đã là quá sức trong suốt một thời gian dài sau sinh như thế. Tốt nhất, hãy nhờ cậy sự trợ giúp của chồng bạn hoặc người thân. Tuyệt đối bạn đừng nên sử dụng đến các loại thuốc trị mất ngủ điều này có thể gây ảnh hưởng đến mẹ và bé.
  • Tranh thủ tận dụng giấc ngủ ngắn: Trước khi đến được giai đoạn 3-4 tháng khi bé có thể bắt đầu đi vào giờ giấc giấc ngủ ổn định hơn thì những giấc ngủ ngắn với mẹ là cực kỳ cần thiết. Bạn cần ngủ ngay khi bé ngủ để đủ sức chăm sóc bé suốt cả ngày, tránh thói quen gây nên chứng khó ngủ sau sinh.
Hãy thông minh trong sắp xếp công việc, tránh khó ngủ sau sinh nhằm đảm bảo sức khỏe và đủ sữa cho bé yêu của bạn. Nếu bạn muốn tham khảo thêm cách làm có thể điều hướng TẠI ĐÂY.
Nguồn: https://suckhoesausinh.biz/kho-ngu-sau-sinh/
 Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.