Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung có an toàn không


Ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 2 tại Việt Nam chỉ sau ung thư vú và cách tốt nhất để phòng tránh là tiêm phòng vacxin ngừa bệnh. Tuy nhiên, việc tiêm phòng ung thư cổ tử cung có an toàn không?

TIÊM PHÒNG UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

HPV chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Chính vì vậy, để việc phòng ngừa có hiệu quả cao nên tiêm ngừa vắc xin HPV với những người chưa quan hệ tình dục. Nên tiêm vắc xin HPV khi chưa quan hệ tình dục từ 9-26 tuổi● Theo khuyến cáo của Hội Ung thư Hoa Kỳ:

Tiêm phòng HPV thường được khuyến cáo cho bé gái 11-12 tuổi. Tuy nhiên, có thể tiêm từ 9 – 26 tuổi khi chưa quan hệ tình dục.

● Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới:

○ Thời điểm hiệu quả nhất để tiêm ngừa cho bé gái và phụ nữ trẻ là trước khi họ bắt đầu có quan hệ tình dục.

● Tiêm vắc xin HPV một đợt 3 liều với thời gian cụ thể như sau:

○ Liều thứ nhất: Hiện tại.

○ Liều thứ hai: Sau liều 1 từ 1 đến 2 tháng .

○ Liều thứ ba: Sau liều 1 là 6 tháng.Rõ ràng, tiêm phòng HPV chính là một giải pháp hữu hiệu mở ra hy vọng mới trong cuộc chiến chống lại ung thư cổ tử cung cũng như các bệnh lý sinh dục liên quan. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, tỷ lệ sống đến 5 năm chỉ đạt khoảng 16%, nên "phòng bệnh hơn chữa bệnh", để chủ động bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của chính mình, phụ nữ đừng ngần ngại trong việc tiêm vắcxin ngừa HPV, đồng thời cần tìm hiểu thông tin y học tại những nguồn uy tín, xác thực. Trung tâm Sản Nhi Chất lượng cao Diamond là một trong những địa chỉ khám bệnh phụ khoa uy tín, làm việc tất cả các ngày trong tuần. Chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng dịch vụ khám thai ngoài giờ với đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên khoa, trên 30 năm kinh nghiệm đến từ bệnh viện Từ Dũ. Vì vậy, chị em có thể yên tâm khi đến tiêm phòng ung thư cổ tử cung tại Trung tâm Sản Nhi Chất lượng cao Diamond.

TRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMOND

Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TPHCM

Đặt hẹn: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

Bác sĩ chuyên khoa: 0938 228 768

Nguồn: khamphukhoaodau.net
 Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.