Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn và những lưu ý cần biết


Chế biến được món tổ yếu chưng đường phèn ngon đúng điệu, bổ dưỡng thì bạn cần biết được những lưu ý trong quá trình chế biến để thu được thành phẩm tốt. Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần biết để có một bát tổ yến chưng đường phèn chất lượng nhé!

Lưu ý 1

Lượng nước trong thố phải ngập hết lượng yến cần chưng. Điều này sẽ giúp yến có thể nở to Để có đủ nước cho yến nở to, mềm hơn. Tuy nhiên, có thể điều chỉnh lượng nước tùy vào sở thích muốn ăn đặc hay loãng của người dùng. Thường với trẻ nhỏ và người già thì chưng loãng sẽ dễ ăn hơn.

>>Bài viết được xem nhiều nhất:

10 tác dụng tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo

Yến sào – Món ăn tốt cho những bệnh nhân ung thư

Nấm Linh Chi giúp phụ nữa có làn da đẹp và chống lão hóa

Tác dụng và công dụng của tỏi đen cô đơn (tỏi đen 1 nhánh)

Dược Liệu Dương Thư đạt “Top 10 sản phẩm chất lượng cao năm 2017”



Lưu ý 2

Chú ý mực nước bên trong thố không nên vượt quá 70-80% chiều cao của thố vì nếu quá nhiều nước sẽ dẫn đến tình trạng trào nước khi yến nở, gây lãng phí yến, giảm mất lượng dinh dưỡng trong tố yến chưng cho 1 lần ăn.

Lưu ý 3

Nấu với lửa vừa, hạ lửa khi nước sôi để giữ nhiệt độ bên trong thố khoảng 70-800C vì nếu để lửa và nhiệt độ quá cao sẽ gây mất chất hoặc biến chất một số thành phần trong tổ yếu, làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Lưu ý 4

Thời gian chưng yến với đường phèn phải đủ thời gian 20-30 phút. Sau đó có thể để yên trong nồi 20 phút sau khi đã tắt bếp để đảm bảo độ giòn, dai, hương vị thơm ngon như ý, ngon miệng lại thật bổ dưỡng cho cơ thể. Nếu chưng yến cho người già yếu hoặc trẻ nhỏ có thể chưng yến trong thời gian dài lên đến 5-6 giờ để yến tan ra, giúp đối tượng này dễ dàng sử dụng.

Lưu ý 5

Nếu không có thời gian chưng yến bằng bếp lửa, bạn có thể dùng thố điện chuyên dụng để đun cũng rất thuận tiện nhưng đừng quên điều chỉnh nhiệt độ ở mức thích hợp, tránh để yến bị cháy hay quá ít nước,...

Lưu ý 6

Có thể cho thêm một lát gừng mỏng vào yến chưng đường phèn. Gừng sẽ giúp trung hòa tính hàn của tổ yến, khi ăn giúp bạn ấm bụng hơn. Đặc biệt với những người ốm yếu nên ăn yến chưng đường phèn khi còn nóng sẽ tốt hơn và tăng hương vị cho món ăn nữa nhé!



Lưu ý 7

Sau khi chưng yến xong mới nên cho đường phèn vào sau cùng để giúp giữ được hương vị của yến chưng và mùi thơm đặc trưng của đường phèn. Ăn cũng sẽ ngon miệng hơn.

Lưu ý 8

Bạn có thể ăn tổ yến nóng hoặc lạnh tùy sở thích. Có thể đun lại được nếu có phần bảo quan trong tủ lạnh đều được vì nó không làm ảnh hưởng đến mùi vị cũng như dưỡng chất của tổ yến chưng đường phèn này.

Với những chia sẻ về những lưu ý trong khi chưng tổ yến với đường phèn này hy vọng sẽ giúp các bà nội trợ chế biến được món ăn ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình một cách tốt nhất. Nếu có câu hỏi thắc mắc nào hoặc có nhu cầu muốn mua tổ yến với chất lượng đảm bảo, uy tín thì hay nhấc máy gọi ngay số hotline bên chúng tôi nhé!

>>Tham khảo: Dược liệu sạch, Đông trùng hạ thảo, Nấm linh chi, Sâm hàn quốc

>>Nguồn: Dược liệu dương thư
 



Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.

Mua bán thuốc Mg Tan INJ | Thuốc Rodogyl