Gout là một loại viêm khớp gây ra bởi sự tích tụ axit uric cao trong máu, gây viêm khớp, đau nhức xương khớp và khó chịu cho người bệnh. Một thực tế đã được nghiên cứu rằng bạn có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên để kiểm soát và hỗ trợ điều trị bệnh gút của mình tại nhà. Trong số đó nổi bật nhất là phương pháp sử dụng các thảo dược tự nhiên như: quả táo gai, hạt cần tây, cây tầm ma, quả anh đào, quả dứa.
1. Quả táo gai :
Quả táo gai hay còn gọi là sơn tra có chứa flavonoid và cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gút. Bạn nên tiêu thụ 150 đến 350 mg chiết xuất cao táo gai mỗi ngày để cung cấp một lượng flavonoid nhất định, giúp tăng hiệu quả hỗ trợ và điều trị bệnh gút.
2. Hạt cần tây :
Chiết xuất hạt cần tây đã được chứng minh là làm giảm sự tích tụ axit uric trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn một chục loại chất chống oxy hóa khác nhau chịu trách nhiệm cho lợi ích của cần tây – chúng bao gồm các axit phenolic như axit caffeic và axit ferulic, cộng với flavaol như quecetin. Điều này làm cho cần tây hữu ích để điều trị một loạt các tình trạng tồi tệ hơn do viêm: đau khớp (như viêm khớp), bệnh gút, nhiễm trùng thận và gan, rối loạn da, hội chứng ruột kích thích và nhiễm trùng đường tiết niệu.
3. Cây tầm ma :
Nettles là một chất phytonutrient chống viêm mạnh mẽ, và bạn có thể mua nó ở dạng trà. Một đánh giá về các phương thuốc thảo dược thường được sử dụng bao gồm cả cây tầm ma được công bố trên Toxicology và Application Pharmacology chuyển tiếp sự đứng của cây tầm ma như một loại thực phẩm chống viêm. Vì vậy, bạn có thể mua cây tầm ma như một chất bổ sung hoặc uống nó như một loại trà và nó thật tuyệt vời để giúp bạn thoát khỏi bệnh gút.
4. Quả anh đào:
Điều trị bệnh gút là một trong nhiều lợi ích sức khỏe của quả anh đào. Một nghiên cứu được công bố trên Viêm khớp & Thấp khớp đã đánh giá 633 người mắc bệnh gút được điều trị bằng chiết xuất anh đào trong khoảng thời gian hai ngày. Điều trị bằng loại quả này có liên quan đến nguy cơ bị bệnh gút thấp hơn 35%. Khi uống anh đào được kết hợp với sử dụng allopurinol một loại thuốc được kê toa cho bệnh gút và sỏi thận, nguy cơ bị bệnh gút thấp hơn 75%.
Nước ép anh đào giúp làm giảm viêm và tích tụ axit uric trong cơ thể. Bạn chỉ cần thêm nước ép anh đào vào chế độ ăn uống của bạn, bạn sẽ thấy kết quả rất nhanh trong việc loại bỏ bệnh gút.
5. Quả dứa:
Bromelain được tìm thấy trong lõi của quả dứa, đó là một loại enzyme tiêu hóa được chứng minh là giúp giảm axit uric và viêm. Về mặt bổ sung các enzyme phân giải protein như bromelain giàu lợi ích cũng có thể điều trị bệnh gút. Một đánh giá về điều trị bệnh gút được công bố trên Tạp chí Y học Iran đề cập đến bromelain cùng với nhiều loại thực phẩm khác,như là một phần của chế độ ăn điều trị bệnh gút.
Với các phương pháp tự nhiên vừa rồi có thể giúp bạn kiểm soát và hỗ trợ điều trị bệnh gút, tuy nhiên bạn vẫn cần phải kết hợp chế độ ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Một trong những việc làm đầu tiên bạn nên làm bây giờ là bổ sung chế độ ăn có chứa các thực phẩm bổ sung kể trên, hoặc dùng trực tiếp thực phẩm bổ sung có sử dụng nguồn nguyên liệu dược phẩm được chế biến từ các thảo dược trên.
1. Quả táo gai :
Quả táo gai hay còn gọi là sơn tra có chứa flavonoid và cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gút. Bạn nên tiêu thụ 150 đến 350 mg chiết xuất cao táo gai mỗi ngày để cung cấp một lượng flavonoid nhất định, giúp tăng hiệu quả hỗ trợ và điều trị bệnh gút.
2. Hạt cần tây :
Chiết xuất hạt cần tây đã được chứng minh là làm giảm sự tích tụ axit uric trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn một chục loại chất chống oxy hóa khác nhau chịu trách nhiệm cho lợi ích của cần tây – chúng bao gồm các axit phenolic như axit caffeic và axit ferulic, cộng với flavaol như quecetin. Điều này làm cho cần tây hữu ích để điều trị một loạt các tình trạng tồi tệ hơn do viêm: đau khớp (như viêm khớp), bệnh gút, nhiễm trùng thận và gan, rối loạn da, hội chứng ruột kích thích và nhiễm trùng đường tiết niệu.
3. Cây tầm ma :
Nettles là một chất phytonutrient chống viêm mạnh mẽ, và bạn có thể mua nó ở dạng trà. Một đánh giá về các phương thuốc thảo dược thường được sử dụng bao gồm cả cây tầm ma được công bố trên Toxicology và Application Pharmacology chuyển tiếp sự đứng của cây tầm ma như một loại thực phẩm chống viêm. Vì vậy, bạn có thể mua cây tầm ma như một chất bổ sung hoặc uống nó như một loại trà và nó thật tuyệt vời để giúp bạn thoát khỏi bệnh gút.
4. Quả anh đào:
Điều trị bệnh gút là một trong nhiều lợi ích sức khỏe của quả anh đào. Một nghiên cứu được công bố trên Viêm khớp & Thấp khớp đã đánh giá 633 người mắc bệnh gút được điều trị bằng chiết xuất anh đào trong khoảng thời gian hai ngày. Điều trị bằng loại quả này có liên quan đến nguy cơ bị bệnh gút thấp hơn 35%. Khi uống anh đào được kết hợp với sử dụng allopurinol một loại thuốc được kê toa cho bệnh gút và sỏi thận, nguy cơ bị bệnh gút thấp hơn 75%.
Nước ép anh đào giúp làm giảm viêm và tích tụ axit uric trong cơ thể. Bạn chỉ cần thêm nước ép anh đào vào chế độ ăn uống của bạn, bạn sẽ thấy kết quả rất nhanh trong việc loại bỏ bệnh gút.
5. Quả dứa:
Bromelain được tìm thấy trong lõi của quả dứa, đó là một loại enzyme tiêu hóa được chứng minh là giúp giảm axit uric và viêm. Về mặt bổ sung các enzyme phân giải protein như bromelain giàu lợi ích cũng có thể điều trị bệnh gút. Một đánh giá về điều trị bệnh gút được công bố trên Tạp chí Y học Iran đề cập đến bromelain cùng với nhiều loại thực phẩm khác,như là một phần của chế độ ăn điều trị bệnh gút.
Với các phương pháp tự nhiên vừa rồi có thể giúp bạn kiểm soát và hỗ trợ điều trị bệnh gút, tuy nhiên bạn vẫn cần phải kết hợp chế độ ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Một trong những việc làm đầu tiên bạn nên làm bây giờ là bổ sung chế độ ăn có chứa các thực phẩm bổ sung kể trên, hoặc dùng trực tiếp thực phẩm bổ sung có sử dụng nguồn nguyên liệu dược phẩm được chế biến từ các thảo dược trên.
Bài viết cùng chủ đề
- Đường Thế hệ mới Nutrinose
- 0
- 1,760