Chi phí thực phẩm và kiểm soát định lượng là hai trong số những yếu tố giúp bạn lên thực đơn nhà hàng hợp lý. Cách tính toán lên menu khôn ngoan trong kinh doanh nhà hàng sẽ quyết định giá mỗi món ăn, mang lại lợi nhuận và giúp thu hút khách hàng.
Dưới đây là một vài gợi ý giúp doanh nghiệp giải bài toán khó này.
Việc lên thực đơn nhà hàng cần cân đối giữa mức chi phí nguyên vật liệu trung bình của các món ăn, doanh thu ước tính và điểm hòa vốn có thể ước tính được phần trăm giá vốn hàng bán.
2. Kiểm soát định lượng
Một trong những lý do tạo nên sự thành công nằm ở việc nắm chắc kiểm soát định lượng. Các đầu bếp trong những chuỗi nhà hàng này biết tường tận mỗi món ăn cần bao nhiêu phần trăm mỗi thành phần cần đưa vào món ăn.
Đọc tiếp TẠI ĐÂY.
Dưới đây là một vài gợi ý giúp doanh nghiệp giải bài toán khó này.
- Chi phí thực phẩm
Việc lên thực đơn nhà hàng cần cân đối giữa mức chi phí nguyên vật liệu trung bình của các món ăn, doanh thu ước tính và điểm hòa vốn có thể ước tính được phần trăm giá vốn hàng bán.
2. Kiểm soát định lượng
Một trong những lý do tạo nên sự thành công nằm ở việc nắm chắc kiểm soát định lượng. Các đầu bếp trong những chuỗi nhà hàng này biết tường tận mỗi món ăn cần bao nhiêu phần trăm mỗi thành phần cần đưa vào món ăn.
Đọc tiếp TẠI ĐÂY.