Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng cho người cao tuổi


75
0
6
25
Xu
7
Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Các loại rau và trái cây tươi là nguồn cung cấp vitamin cho cơ thể nói chung, cho răng và lợi nói riêng; chúng cũng có tác dụng làm sạch răng sau khi ăn.

Vì vậy người già nên ăn các loại trái cây tươi thay cho bánh ngọt. Chỉ nên ăn bánh ngọt vào bữa chính và sau đó nhớ đánh răng nhé. Thời điểm ăn trái cây tươi tốt nhất là trước bữa ăn chính 1 tiếng đồng hồ, vì chúng là đồ ăn sống. Việc ăn đồ sống trước khi ăn đồ chín sẽ giúp tránh các phản ứng tăng bạch cầu, bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Người cao tuổi thường ăn ít và ăn làm nhiều bữa. Sau mỗi lần ăn, phải tiến hành đánh răng ngay, để loại bỏ thức ăn còn sót lại trên răng, không cho vi khuẩn phát triển, tấn công răng lợi.Bên cạnh đó, người già cũng nên ăn đủ các chất đạm, chất béo và hạn chế tối đa ăn mỡ động vật.


Phòng ngừa bệnh nha chu

Mảng bám vi khuẩn (do thức ăn thừa, khói thuốc lá gây nên) là nguyên nhân gây bệnh nha chu. Nếu không chải răng kỹ, mảng bám sẽ tích tụ dày thêm và gây viêm lợi.

Triệu chứng của bệnh nha chu là có vôi bám ở cổ răng, kích thích gây viêm lợi. Dù răng còn nguyên nhưng các mô và màng đỡ quanh chân răng có thể bị phá hủy. Răng không còn điểm tựa vững chắc nên dần dần bị lung lay và thưa dần, người bệnh bắt đầu cảm thấy có biểu hiện sưng lợi, hơi thở có mùi…

Làm răng giả nếu mất răng

Dù bị mất răng do bất cứ lý do gì, người cao tuổi cũng nên đến Phòng Khám Nha Khoa Hà Nội để bác sĩ thăm khám và tư vấn cách phục hình. Nếu không điều trị kịp thời, răng sẽ bị xô lệch, làm mất khoảng trống của răng đã mất, gây mất thẩm mỹ và đồng thời gây xáo trộn khớp cắn.

Khi đã làm răng sứ thẩm mỹ hà nội, bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Nếu sử dụng răng giả kiểu tháo lắp, nên tháo ra lúc đi ngủ để niêm mạc ở hàm giả được thoáng. Hàm giả tháo ra nên được chùi rửa sạch sẽ, ngâm vào một ly nước nguội có nắp đậy.
 Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.