Đái tháo đường (ĐTĐ) là một bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính với sự tăng đường huyết do thiếu hụt tương đối hoặc tuyệt đối Insulin. Số người mắc bệnh ĐTĐ đang gia tăng với tốc độ ngày càng cao. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2000, toàn thế giới có khoảng 171 triệu người mắc bệnh ĐTĐ (chiếm 2,8% dân số), dự đoán đến năm 2030 con số ngày sẽ là 366 triệu người (chiếm 4,4% dân số).
Một trong những nguyên nhân khiến ĐTĐ trở thành một vấn đề quan ngại không chỉ của ngành y tế mà của cả xã hội là bởi đây là một căn bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, làm giảm chất lượng cuộc sống và thậm chí đe dọa tính mạng của người bệnh.
Đặc trưng của bệnh đái tháo đường là lượng Glucose trong máu tăng quá cao nhưng không đi được vào trong tế bào. Các tế bào thường xuyên bị “đói” Glucose sẽ bị suy yếu cả về cấu trúc và chức năng, đồng thời kéo theo sự rối loạn của các chuyển hóa khác, đặc biệt là chuyển hóa Lipid. Một mặt, sự rối loạn chuyển hóa Lipid làm sinh ra một nhóm chất đặc biệt gọi là các chất Ceton. Các chất này được tạo ra với nồng độ cao trong máu dẫn đến một biến chứng nguy hiểm của ĐTĐ là biến chứng hôn mê do nhiễm toan Ceton. Mặt khác, sự suy yếu cấu trúc và chức năng của các tế bào thành mạch máu và tế bào thần kinh có thể dẫn đến nhiều hậu quả đối với các cơ quân ở khắp cơ thể bởi hệ tuần hoàn và hệ thần kinh là những hệ cơ quân đặc biệt có mặt ở mọi nơi trong cơ thể. Hiện tượng tắc nghẽn các mạch máu có thể xảy ra ở đầu các chi trên và chi dưới, làm hoại tứ chi, tắc nghẽn mạch vành gây biến chứng nhồi máu cơ tim và cơn đau thắt ngực; tắc mạch máu nuôi dưỡng võng mạc gây biến chứng suy giảm thị lực, thậm chí gây mùa lòa; tắc mạch máu não gây tai biến mạch máu não và có thể tử vong. Sự suy yếu của hệ thần kinh dẫn đến các loại bệnh lý thần kinh khác nhau, hiện tượng tiểu tiện không tự chủ hoặc tình trạng bất lực. Một biến chứng nguy hiểm khác của bệnh ĐTĐ là tình trạng hôn mê do tăng áp lực thẩm thấu. Ngoài ra, nồng độ đường cao trong máu là một môi trường có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn.
Như vậy, có thể thấy nguyên nhân cơ bản của hầu hết các biến chứng trong bệnh ĐTĐ là sự rối loạn của các chuyển hóa Glucid, Lipid. Do đó, giải pháp hàng đầu cho việc phòng và hạn chế biến chứng của ĐTĐ là phải điều hóa lại cân bằng của các chuyển hóa và kiểm soát đường huyết. Đặc biệt, các nghiên cứu trên bệnh nhân ĐTĐ cho thấy khi nồng độ đường huyết và nồng độ các loại Lipid trong máu càng được kiểm soát chặt chẽ bao nhiêu thì nguy cơ biến chứng càng thấp bấy nhiêu. Khả năng điều hòa chuyển hóa là một trong những ưu thế nổi bật của thảo dược.
Sản phẩm Kháng Đường Ẩm là một loại thực phẩm chức năng có sự phối hợp của 3 thảo dược đã và đang được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi trên thế giới, ngay cả ở các nước có trình độ phát triển cao về khoa học kỹ thuật như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,…
Các nghiên cứu trên cả động vật và thí nghiệm và người đã chứng minh các thảo dược trong Kháng Đường Ẩm có khả năng điều hòa chuyển hóa Glucid với cơ chế tương tự Insulin: kích thích sự vận chuyển Glucid từ máu vào trong các tế bào, điều hòa cân bằng trong hoạt động của các EnZym chuyển hóa dẫn đến làm giảm nồng độ đường trong máu. Ngoài ra, đối với các bệnh nhân ĐTĐ typ 2, các thảo dược này đặc biệt có ích bởi khả năng làm khôi phục sự nhạy cảm của tế bào với Insulin và làm giảm nồng độ các loại Lipid có hại trong máu như Triglycerid, Cholesterol.
Do vậy, các dược liệu này đã được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian từ hàng trăm năm nay ở nhiều nước châu Á và châu Mỹ để giúp hỗ trợ kiểm soát đường màu, mỡ máu, phòng và điều trị ĐTĐ, đặc biệt là giúp ngăn ngừa các biến chứng thường gặp của ĐTĐ. Với những tiến bộ của khoa học, các dược liệu trong Kháng Đường Ẩm không chỉ được chứng minh tác dụng mà còn được bào chế dưới dạng viên nang an toàn và tiện lợi cho người sử dụng.
Kháng Đường Ẩm – Giải pháp ngăn ngừa biến chứng của bệnh Đái tháo đường.
Tư vấn bệnh tiểu đường và sản phẩm Kháng đường ẩm: 1900545518
Một trong những nguyên nhân khiến ĐTĐ trở thành một vấn đề quan ngại không chỉ của ngành y tế mà của cả xã hội là bởi đây là một căn bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, làm giảm chất lượng cuộc sống và thậm chí đe dọa tính mạng của người bệnh.
Đặc trưng của bệnh đái tháo đường là lượng Glucose trong máu tăng quá cao nhưng không đi được vào trong tế bào. Các tế bào thường xuyên bị “đói” Glucose sẽ bị suy yếu cả về cấu trúc và chức năng, đồng thời kéo theo sự rối loạn của các chuyển hóa khác, đặc biệt là chuyển hóa Lipid. Một mặt, sự rối loạn chuyển hóa Lipid làm sinh ra một nhóm chất đặc biệt gọi là các chất Ceton. Các chất này được tạo ra với nồng độ cao trong máu dẫn đến một biến chứng nguy hiểm của ĐTĐ là biến chứng hôn mê do nhiễm toan Ceton. Mặt khác, sự suy yếu cấu trúc và chức năng của các tế bào thành mạch máu và tế bào thần kinh có thể dẫn đến nhiều hậu quả đối với các cơ quân ở khắp cơ thể bởi hệ tuần hoàn và hệ thần kinh là những hệ cơ quân đặc biệt có mặt ở mọi nơi trong cơ thể. Hiện tượng tắc nghẽn các mạch máu có thể xảy ra ở đầu các chi trên và chi dưới, làm hoại tứ chi, tắc nghẽn mạch vành gây biến chứng nhồi máu cơ tim và cơn đau thắt ngực; tắc mạch máu nuôi dưỡng võng mạc gây biến chứng suy giảm thị lực, thậm chí gây mùa lòa; tắc mạch máu não gây tai biến mạch máu não và có thể tử vong. Sự suy yếu của hệ thần kinh dẫn đến các loại bệnh lý thần kinh khác nhau, hiện tượng tiểu tiện không tự chủ hoặc tình trạng bất lực. Một biến chứng nguy hiểm khác của bệnh ĐTĐ là tình trạng hôn mê do tăng áp lực thẩm thấu. Ngoài ra, nồng độ đường cao trong máu là một môi trường có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn.
Như vậy, có thể thấy nguyên nhân cơ bản của hầu hết các biến chứng trong bệnh ĐTĐ là sự rối loạn của các chuyển hóa Glucid, Lipid. Do đó, giải pháp hàng đầu cho việc phòng và hạn chế biến chứng của ĐTĐ là phải điều hóa lại cân bằng của các chuyển hóa và kiểm soát đường huyết. Đặc biệt, các nghiên cứu trên bệnh nhân ĐTĐ cho thấy khi nồng độ đường huyết và nồng độ các loại Lipid trong máu càng được kiểm soát chặt chẽ bao nhiêu thì nguy cơ biến chứng càng thấp bấy nhiêu. Khả năng điều hòa chuyển hóa là một trong những ưu thế nổi bật của thảo dược.
Sản phẩm Kháng Đường Ẩm là một loại thực phẩm chức năng có sự phối hợp của 3 thảo dược đã và đang được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi trên thế giới, ngay cả ở các nước có trình độ phát triển cao về khoa học kỹ thuật như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,…
Kháng đường ẩm có nguồn gốc từ thảo dược
Các nghiên cứu trên cả động vật và thí nghiệm và người đã chứng minh các thảo dược trong Kháng Đường Ẩm có khả năng điều hòa chuyển hóa Glucid với cơ chế tương tự Insulin: kích thích sự vận chuyển Glucid từ máu vào trong các tế bào, điều hòa cân bằng trong hoạt động của các EnZym chuyển hóa dẫn đến làm giảm nồng độ đường trong máu. Ngoài ra, đối với các bệnh nhân ĐTĐ typ 2, các thảo dược này đặc biệt có ích bởi khả năng làm khôi phục sự nhạy cảm của tế bào với Insulin và làm giảm nồng độ các loại Lipid có hại trong máu như Triglycerid, Cholesterol.
Do vậy, các dược liệu này đã được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian từ hàng trăm năm nay ở nhiều nước châu Á và châu Mỹ để giúp hỗ trợ kiểm soát đường màu, mỡ máu, phòng và điều trị ĐTĐ, đặc biệt là giúp ngăn ngừa các biến chứng thường gặp của ĐTĐ. Với những tiến bộ của khoa học, các dược liệu trong Kháng Đường Ẩm không chỉ được chứng minh tác dụng mà còn được bào chế dưới dạng viên nang an toàn và tiện lợi cho người sử dụng.
Kháng Đường Ẩm – Giải pháp ngăn ngừa biến chứng của bệnh Đái tháo đường.
Tư vấn bệnh tiểu đường và sản phẩm Kháng đường ẩm: 1900545518
Bài viết cùng chủ đề
- Đổ mồ hôi quá mức
- 0
- 1,528