Nồng độ đường gluco trong máu thường được mọi người gọi là “đường máu”, loại đường gluco do chúng ta hấp thụ từ trong các thực phẩm ngũ cốc, đường kính, hoa quả, khoai tây chuyển hóa thành, nó chính là nguồn năng lượng trong cơ thịt. Nhưng nếu hấp thụ quá nhều đường, lượng đường trong máu tăng cao dễ gây ra tiểu đường.
Nếu xuất hiện các chứng bệnh đường máu cao cũng nên kịp thời điều trị. Nên điều trị theo chế độ ăn uống, tránh ăn uống quá độ, giảm thấp lượng hấp thụ của chất béo và đường, đặc biệt chú ý đến hấp thụ các loại hoa quả với hàm lượng đường tăng cao.
Dưới đây là các loại loại thực phẩm giảm đường máu tăng cao
1. Hành
Thực phẩm này vị cay tính ấm là món rau mọi người yêu thích. Hành không chỉ chứa các hợp chất kích thích tuyến insulin và bài tiết mà còn có tác dụng trị liệu đối với bệnh tiểu đường.
2. Bí ngô
Bí ngô vị ngọt, tính ấm không độc, có tác dụng bổ sung khí huyết. Bí đỏ chứa một loại đường trái cây có thể kết hợp với cholesterol dư thừa trong cơ thể có tác dụng phòng chống cholesterol quá cao, chống xơ cứng động mạch. Y học hiện đại đã chứng minh, trong bí ngô chứa nhiều các chất bổ ích cho cơ thể như Adenine, pentosanm có tác dụng thúc đẩy bài tiết tuyến insulin. Người mắc bệnh tiểu đường mỗi ngày nên nấu khoảng 100 g bí đỏ để cải thiện tình trạng bệnh.
3. Dưa chuột
Dưa chuột vị ngọt mát có tác dụng giải nhiệt. Nghiên cứu dược lý đã chứng minh, dưa chuột chứa 1.6 % hàm lượng đường, là thực phẩm thường dùng của người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra dưa chuột còn bao gồm các vitamin C, betacarotin, chất xơ và khoáng chất. Người mắc bệnh tiểu đường do béo phì mỗi ngày nên ăn khoảng 100 g dưa chuột.
4. Mướp đắng
Loại quả này vị đắng, tính hàn, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng vitamin C. Nghiên cứu dược lý còn chứng minh, trong mướp đắng chứa saponin có tác dụng tốt cho hạ đường máu
5. Rau chân vịt
Tính hàn vị ngọt, trị khát. Loại rau này có tác dụng thanh nhiệt nhuận táo, hạ khí, điều tiết máu. Thích hợp dùng cho những người bệnh tiểu đường. Rau chân vịt còn chứa Oxalic acid khi nấu với thực phẩm nhiều canxi, dễ gây ra mất canxi, không có lợi cho sự hấp thụ trong cơ thể, ảnh hưởng không tốt cho dạ dày và đường ruột. Vì thế tránh chế biến loại rau này với thực phẩm chứa nhiều canxi.
Nếu xuất hiện các chứng bệnh đường máu cao cũng nên kịp thời điều trị. Nên điều trị theo chế độ ăn uống, tránh ăn uống quá độ, giảm thấp lượng hấp thụ của chất béo và đường, đặc biệt chú ý đến hấp thụ các loại hoa quả với hàm lượng đường tăng cao.
Dưới đây là các loại loại thực phẩm giảm đường máu tăng cao
1. Hành
Thực phẩm này vị cay tính ấm là món rau mọi người yêu thích. Hành không chỉ chứa các hợp chất kích thích tuyến insulin và bài tiết mà còn có tác dụng trị liệu đối với bệnh tiểu đường.
2. Bí ngô
Bí ngô vị ngọt, tính ấm không độc, có tác dụng bổ sung khí huyết. Bí đỏ chứa một loại đường trái cây có thể kết hợp với cholesterol dư thừa trong cơ thể có tác dụng phòng chống cholesterol quá cao, chống xơ cứng động mạch. Y học hiện đại đã chứng minh, trong bí ngô chứa nhiều các chất bổ ích cho cơ thể như Adenine, pentosanm có tác dụng thúc đẩy bài tiết tuyến insulin. Người mắc bệnh tiểu đường mỗi ngày nên nấu khoảng 100 g bí đỏ để cải thiện tình trạng bệnh.
3. Dưa chuột
Dưa chuột vị ngọt mát có tác dụng giải nhiệt. Nghiên cứu dược lý đã chứng minh, dưa chuột chứa 1.6 % hàm lượng đường, là thực phẩm thường dùng của người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra dưa chuột còn bao gồm các vitamin C, betacarotin, chất xơ và khoáng chất. Người mắc bệnh tiểu đường do béo phì mỗi ngày nên ăn khoảng 100 g dưa chuột.
4. Mướp đắng
Loại quả này vị đắng, tính hàn, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng vitamin C. Nghiên cứu dược lý còn chứng minh, trong mướp đắng chứa saponin có tác dụng tốt cho hạ đường máu
5. Rau chân vịt
Tính hàn vị ngọt, trị khát. Loại rau này có tác dụng thanh nhiệt nhuận táo, hạ khí, điều tiết máu. Thích hợp dùng cho những người bệnh tiểu đường. Rau chân vịt còn chứa Oxalic acid khi nấu với thực phẩm nhiều canxi, dễ gây ra mất canxi, không có lợi cho sự hấp thụ trong cơ thể, ảnh hưởng không tốt cho dạ dày và đường ruột. Vì thế tránh chế biến loại rau này với thực phẩm chứa nhiều canxi.
3tpharm.com