Fructose là loại đường hiện diện trong trái cây có tác động tiêu cực đối với bệnh nhân tiểu đường và những ai bị thừa cân. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thưởng thức một số loại trái cây theo mùa nếu ăn ở mức độ vừa phải.
Theo trang tin healthmeup.com, các bác sĩ Ấn Độ gợi ý một số loại trái cây sau, không chỉ tốt cho cơ thể của bệnh nhân mà còn giúp kiểm soát insulin.
Cam: không chỉ giàu vitamin C, cam còn là nguồn dồi dào kali. Cam không chứa nhiều carb nên tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Bưởi đỏ: theo các chuyên gia, bưởi là sự lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường. Nên ăn nửa quả bưởi mỗi ngày.
Các loại quả mọng, quả dâu, mâm xôi: hàm lượng chất chống ô xy hóa cao và ít carbohydrate (carb) trong các loại quả này giúp cải thiện sức khỏe bệnh nhân tiểu đường. Các loại quả này cũng giúp cung cấp chất xơ và nhiều loại vitamin khác nhau.
Dưa: dưa hấu, dưa lê... đều giàu vitamin B và C, cũng như kali, beta-carotene và lycopene. Một miếng dưa sẽ cung cấp cho bạn các loại vitamin cần thiết.
Quả cherry: có đặc tính chống ô xy hóa, có chỉ số carb cùng đường huyết thấp. Nên ăn khoảng 12 trái cherry mỗi ngày.
Quả đào: là một nguồn dồi dào vitamin A và C. Quả này chứa ít carb song lại giàu kali và chất xơ.
Mơ: có hàm lượng carb thấp song giàu chất xơ, vitamin A nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Chỉ cần dùng một quả mơ mỗi ngày.
Táo: một khi ăn táo, bạn nhớ đừng bỏ vỏ. Vỏ táo giàu chất chống ô xy hóa, chất xơ và vitamin C.
Kiwi: loại quả này chứa nhiều chất xơ, kali và vitamin C. Nó cũng có hàm lượng carb thấp, cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường. Một quả kiwi cũng đủ điều chỉnh sức khỏe của bạn.
Lê: chứa nhiều chất xơ, kali và có hàm lượng carb thấp, quả lê không thể thiếu trong chế độ ăn uống của bạn.
(Thanh Niên)
Theo trang tin healthmeup.com, các bác sĩ Ấn Độ gợi ý một số loại trái cây sau, không chỉ tốt cho cơ thể của bệnh nhân mà còn giúp kiểm soát insulin.
Cam: không chỉ giàu vitamin C, cam còn là nguồn dồi dào kali. Cam không chứa nhiều carb nên tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Bưởi đỏ: theo các chuyên gia, bưởi là sự lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường. Nên ăn nửa quả bưởi mỗi ngày.
Các loại quả mọng, quả dâu, mâm xôi: hàm lượng chất chống ô xy hóa cao và ít carbohydrate (carb) trong các loại quả này giúp cải thiện sức khỏe bệnh nhân tiểu đường. Các loại quả này cũng giúp cung cấp chất xơ và nhiều loại vitamin khác nhau.
Dưa: dưa hấu, dưa lê... đều giàu vitamin B và C, cũng như kali, beta-carotene và lycopene. Một miếng dưa sẽ cung cấp cho bạn các loại vitamin cần thiết.
Quả cherry: có đặc tính chống ô xy hóa, có chỉ số carb cùng đường huyết thấp. Nên ăn khoảng 12 trái cherry mỗi ngày.
Quả đào: là một nguồn dồi dào vitamin A và C. Quả này chứa ít carb song lại giàu kali và chất xơ.
Mơ: có hàm lượng carb thấp song giàu chất xơ, vitamin A nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Chỉ cần dùng một quả mơ mỗi ngày.
Táo: một khi ăn táo, bạn nhớ đừng bỏ vỏ. Vỏ táo giàu chất chống ô xy hóa, chất xơ và vitamin C.
Kiwi: loại quả này chứa nhiều chất xơ, kali và vitamin C. Nó cũng có hàm lượng carb thấp, cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường. Một quả kiwi cũng đủ điều chỉnh sức khỏe của bạn.
Lê: chứa nhiều chất xơ, kali và có hàm lượng carb thấp, quả lê không thể thiếu trong chế độ ăn uống của bạn.
(Thanh Niên)