Nguyễn Thị Mơ (Minh Khai, Hà Nội) có thói quen thường xuyên ăn cùi dừa tươi. Bà chế biến dừa trong nhiều món ăn như nấu chè, kho thịt, cá...
Ngoài ra, hằng ngày bà cũng ăn cùi dừa tươi như một loại hoa quả.
Một lần đi khám bệnh, bác sĩ cho hay bà bị bệnh mỡ máu. Sau khi tìm hiểu chế độ ăn của bệnh nhân, bác sĩ cho biết, chính món ăn nhiều dừa của bà là một trong những yếu tố làm tăng cholesterol trong máu.
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (ĐH Bách khoa Hà Nội) cho biết: Dừa tươi, nước cốt dừa có chứa nhiều thành phần axit béo no. Khi ăn vào cơ thể, axit béo no sẽ làm gia tăng quá trình tổng hợp cholesterol nội sinh, nhất là các dạng không có lợi cho sức khoẻ. Chất này sẽ đi vào mạch máu, đọng lại trong đó gây nên bệnh mỡ máu. Đồng thời, chính cholesterol cũng gây bệnh tim mạch, cao huyết áp, béo phì, tiểu đường...
Vì thế, theo TS Thịnh, cần hạn chế sử dụng dừa cũng như nước cốt dừa để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.
AloBacsi.
Ngoài ra, hằng ngày bà cũng ăn cùi dừa tươi như một loại hoa quả.
Một lần đi khám bệnh, bác sĩ cho hay bà bị bệnh mỡ máu. Sau khi tìm hiểu chế độ ăn của bệnh nhân, bác sĩ cho biết, chính món ăn nhiều dừa của bà là một trong những yếu tố làm tăng cholesterol trong máu.
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (ĐH Bách khoa Hà Nội) cho biết: Dừa tươi, nước cốt dừa có chứa nhiều thành phần axit béo no. Khi ăn vào cơ thể, axit béo no sẽ làm gia tăng quá trình tổng hợp cholesterol nội sinh, nhất là các dạng không có lợi cho sức khoẻ. Chất này sẽ đi vào mạch máu, đọng lại trong đó gây nên bệnh mỡ máu. Đồng thời, chính cholesterol cũng gây bệnh tim mạch, cao huyết áp, béo phì, tiểu đường...
Vì thế, theo TS Thịnh, cần hạn chế sử dụng dừa cũng như nước cốt dừa để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.
AloBacsi.
Bài viết cùng chủ đề
- Đổ mồ hôi quá mức
- 0
- 1,522