Thời tiết chuyển mùa, nóng lạnh thất thường làm mọi người rất dễ bị viêm họng. Nếu aiđang mệt mỏi vì những cơn ho liên miên kéo dài hoặc gia đình, bạn bè cũng đang trong tình trạng tương tự thì làm món mứt quất này để ngậm ho nhé. Đôi khi, chẳng ho tý nào mình vẫn có thể nhâm nhi mà.
Nguyên liệu cực đơn giản:
- 5 lạng quất tuơi
- 150g đường kính
- 1 bát nước lọc
- Vôi tôi
- Phèn chua
- Muối
- 1 thìa nước cốt chanh
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Rửa sạch quất, sau đó mình pha một xíu vôi tôi vào nước, để vôi lắng xuống, gạn lấy nước vôi trong phía trên, sau đó mình cho quất vào ngâm trong 4 tiếng. Làm thế để khi làm mứt, quất sẽ giòn.
Bước 2:
Sau khi ngâm quất xong, mình bỏ ra rửa sạch, dùng dao khứa thành hoa 6-7 cánh, nhẹ nhàng bóp bẹt và bỏ hết hạt đi.
Bước 3:
Mình có thể cho quất vào lọ rùi đổ đường, muối vào ngâm trong mấy ngày là ăn được.
Tuy nhiên cách thứ 2 này sẽ có mứt quất ngon hơn này.
Giã mịn phèn chua rùi đun nước sôi, cho phèn chua vào khuấy đều, rùi đổ quất vào chần chín.
Sau đó vớt quất ra chảo, đổ đường và ít muối vào rồi xào trên lửa nhỏ cùng ít nước. Vừa xào mình vừa đảo đều tay đến khi thấy đường cô lại, dẻo quoẹo thì cho nước cốt chanh vào đảo thêm 3 phút nữa rùi tắt bếp.
Món mứt quất ra dẻo dẻo, chua ngọt này ăn hơi the mà mãi không thấy chán.
(Nguồn: tapchilamdep.com)
Nguyên liệu cực đơn giản:
- 5 lạng quất tuơi
- 150g đường kính
- 1 bát nước lọc
- Vôi tôi
- Phèn chua
- Muối
- 1 thìa nước cốt chanh
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Rửa sạch quất, sau đó mình pha một xíu vôi tôi vào nước, để vôi lắng xuống, gạn lấy nước vôi trong phía trên, sau đó mình cho quất vào ngâm trong 4 tiếng. Làm thế để khi làm mứt, quất sẽ giòn.
Bước 2:
Sau khi ngâm quất xong, mình bỏ ra rửa sạch, dùng dao khứa thành hoa 6-7 cánh, nhẹ nhàng bóp bẹt và bỏ hết hạt đi.
Bước 3:
Mình có thể cho quất vào lọ rùi đổ đường, muối vào ngâm trong mấy ngày là ăn được.
Tuy nhiên cách thứ 2 này sẽ có mứt quất ngon hơn này.
Giã mịn phèn chua rùi đun nước sôi, cho phèn chua vào khuấy đều, rùi đổ quất vào chần chín.
Sau đó vớt quất ra chảo, đổ đường và ít muối vào rồi xào trên lửa nhỏ cùng ít nước. Vừa xào mình vừa đảo đều tay đến khi thấy đường cô lại, dẻo quoẹo thì cho nước cốt chanh vào đảo thêm 3 phút nữa rùi tắt bếp.
Món mứt quất ra dẻo dẻo, chua ngọt này ăn hơi the mà mãi không thấy chán.
(Nguồn: tapchilamdep.com)