Đáp Người gì sử dụng hồng sâm khô thế nào cho hiệu quả?


Hồng sâm khô Hàn Quốc là sản phẩm đang được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là với người già. Sâm củ khô là sản phẩm bảo quản được lâu dài, giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng từ nhân sâm lại phù hợp cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, các cụ già thường cảm thấy khó khăn, vẫn thắc mắc vì chưa biết sử dụng sâm củ khô đúng cách, chính vì thế mục đích của bài viết này nhằm hướng dẫn sử dụng hồng sâm khô Hàn Quốc đúng cách, sau đây là những cách chế biến và sử dụng củ sâm khô thông dụng nhất:

Ngậm, nhai trực tiếp

Đây là cách sử dụng hồng sâm khô đơn giản và dễ thực hiện nhất. Mình còn được biết, một số cụ già thường để một vài lát sâm khô ở trong túi áo, thỉnh thoảng đi chơi, mệt mỏi thì có thể đem ngậm ngay để tăng cường sức khỏe.


Hướng dẫn sử dụng:
 • Cho củ sâm vào lò vi sóng hoặc nồi cơm cho mềm ra, rồi sau đó thái lát thành từng miếng nhỏ.
 • Mỗi ngày nên ngậm và nhai khoảng 1-2 lần, mỗi lần 2 lát, dùng vào buổi sáng và buổi trưa, trước khi ăn từ 15-20 phút.
Trà hồng sâm khô

Hồng sâm khô hãm trà thường dùng cho người làm việc văn phòng hoặc ngưới già có sở thích uống trà, muốn giữ cho đầu óc tỉnh táo và minh mẫn.

Hướng dẫn sử dụng:
 • Thái lát củ sâm khô ra thành từng miếng nhỏ. Như mình đã bật mí ở trên, nếu quá cứng và khó thái mỏng, bạn có thể làm mềm ra trước bằng cách dùng máy sấy nóng hoặc đặt trong lò vi sóng.
 • Mỗi lần dùng từ 2-4 gr hồng sâm khô bỏ vào ấm.
 • Cho nước sôi vào và đậy nắp lại.
 • Đợi khoảng từ 5-10 phút là có thể uống.
 • Bạn có thể pha thêm mật ong khi uống để vị ngon hơn.
Hồng sâm ngâm mật ong

Cách sử dụng này cũng rất phổ biến, hồng sâm khô thường có vị đắng và rất cứng, vì vậy ngâm với mật ong sẽ vừa làm cho sâm ăn ngon hơn, dễ ăn hơn lại làm tăng thêm công dụng cho sức khỏe. Vì vậy hồng sâm khô ngâm với mật ong phù hợp với mọi đối tượng: người già, phụ nữ, đàn ông dùng đều rất thích hợp.


Hướng dẫn sử dụng:
 • Củ sâm khô đem thái ra thành nhiều lát mỏng sau đó bỏ vào bình thủy tinh.
 • Đổ mật ong vào và khuấy đều cho đến khi ngập sâm.
 • Ngâm khoảng 7 ngày hoặc đến khi nào lát sâm mềm ra là có thể dùng.
 • Có thể đem ngậm và nhai trực tiếp hoặc hãm trà sâm mật ong uống cũng rất ngon nhé. Mỗi ngày nên dùng 2 lần, mỗi lần 2 lát, dùng trước bữa ăn từ 15-30 phút để kích thích hệ tiêu hóa.
Để biết thêm những thông tin chi tiết về cách sử dụng hồng sâm khô Hàn Quốc cho người già, bạn hãy tham khảo thêm tại bài viết: Hướng dẫn sử dụng hồng sâm khô Hàn Quốc.
 

bạn ơi giờ hồng sâm không còn quý hiếm và đắt đỏ như ngày xưa nữa đâu ạ. Với người già thường quen với việc sử dụng sâm khô thì đây là sản phẩm mang tính kinh tế nhất rồi ạ. Mình lấy ví dụ một hộp sâm khô 3,5g bên mình có giá 750.000đ có khoảng từ 2-5 củ. Hộp sâm này có thể dùng được khoảng 1,5 - 2 tháng. Nghe giá thì có vẻ đắt nhưng lại dùng được lâu dài. Cũng không đắt hơn gì so với sữa hộp hoặc các lọ thuốc chức năng khác trên thị trường mà lại hiệu quả và dùng an tâm hơn ạ.
 


Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.