Chữa sỏi thận bằng kim tiền thảo


fansipan

Member
214
0
16
31
Hà Nội
thanyviet.vn
Xu
0
Trị sỏi thận bằng kim tiền thảo
Kim tiền thảo mọc nhiều ở các tỉnh thuộc vùng núi thấp và trung du phía Bắc từ Nghệ An trở ra. Các tỉnh có nhiều kim tiền thảo là Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Hà Tây, Hoà Bình. Kim tiền thảo là cây sống lâu năm, bò sát đất; lá mọc so le gồm 3 lá hình tròn, có lông; hoa dạng chùm, màu tím nhạt.


Bài thuốc trị sỏi thận bằng kim tiền thảo

Loại cây này được sử dụng nhiều trong các bài thuốc nam trị sỏi thận, cho hiệu quả điều trị bệnh cao. Trong kim tiền thảo chứa hợp chất saponin triterpenic có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi canci-oxalat ở thận; chất polysaccharid ức chế sự tăng trưởng của sỏi. Thêm vào đó, kim tiền thảo còn có tác dụng lợi tiểu, pha loãng nước tiểu, ngăn ngừa sự gia tăng kích thước của viên sỏi.
Mặt khác, nhờ tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, các hoạt chất trong kim tiền thảo có công dụng làm giảm sự phù nề của niệu quản, tạo điều kiện cho viên sỏi di chuyển xuống và đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu; từ đó, làm giảm các triệu chứng đau buốt khi đi tiểu, hay đi tiểu nhiều lần, phù thũng.

Bài thuốc trị sỏi thận bằng kim tiền thảo
– Lấy 25 – 40g kim tiền thảo, đem nấu nước uống, uống thay nước hàng ngày. Kim tiền thảo giúp bào mòn dần viên sỏi và tống nó ra ngoài theo đường tiểu.
– Kim tiền thảo 30g, đương quy 14g, đào nhân 14g, quả dứa dại 20g, kê nội kim 12g, đăng tâm 6g, tỳ giải 14g, ý dĩ nhân 20g, đem sắc uống, uống liên tục 1 tháng, nếu sỏi lớn phải uống lâu.

Lưu ý khi trị sỏi thận bằng kim tiền thảo
– Những người bị tiêu chảy, tỳ hư không nên sử dụng kim tiền thảo để chữa bệnh sỏi thận.
– Khi điều trị sỏi thận bằng kim tiền thảo, bệnh nhân cần kiên trì điều trị lâu ngày mới có tác dụng. Bên cạnh đó, người bệnh cần kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để đem lại hiệu quả tốt nhất.
– Kim tiền thảo chỉ thích hợp điều trị cho những trường hợp bệnh nhân có sỏi nhỏ, còn những trường hợp có sỏi lớn thì nên áp dụng phương pháp khác để mang lại hiệu quả cao hơn.

Xem thêm:
Chữa bệnh sỏi thận bằng hoa đu đủ đực
 Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.