Những món ăn đồng thời là bài thuốc với Nấm Linh Chi


Nấm Linh Chi là một loại nấm quý, vừa được coi là một loại thực phẩm bổ dưỡng vừa là một loại dược liệu quan trọng. Dùng linh Chi thường xuyên sẽ ngăn ngừa được bệnh tật và stress trong đời sống xã hội. Có nhiều cách dùng Linh Chi như sắc lấy nước uống, pha trà, ngâm rượu hoặc nấu canh súp ăn. Hôm nay Dược Liệu Dương Thư xin giới thiệu đến quý độc giả một số món ăn bài thuốc vừa ngon miệng vừa có công dụng trị bệnh với Nấm Linh Chi như sau:



>>Bài viết được xem nhiều nhất:

10 tác dụng tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo

Nấm Lim Xanh giúp điều trị ung thư tốt không?

Yến sào – Món ăn tốt cho những bệnh nhân ung thư

Nấm Linh Chi giúp phụ nữa có làn da đẹp và chống lão hóa

Dược Liệu Dương Thư đạt “Top 10 sản phẩm chất lượng cao năm 2017”



1. Chè nấm linh chi, trứng cút





- Tác dụng: Sử dụng thường xuyên, lâu dài có tác dụng dưỡng nhan sắc, làm da mặt hồng hào, giảm nếp nhăn, bổ máu.



- Nguyên liệu: 1 lượng Linh chi ,12 quả trứng cút,20 quả táo đỏ, 20 đường thẻ.



- Thực hiện: Luộc chín, lột vỏ trứng cút. Rửa sạch sẽ các vật liệu trên. Tất cả cho vào cùng một nồi đất, dùng lửa lớn nấu sôi với 8 chén nước sau đó.



2. Canh nấm linh chi, nhân sâm, kỉ tử





Tác dụng: Chuyên chữa trị cơn đau của bệnh gan, gan mãn tính, thận, giúp tinh thần thoải mái, đỡ mệt mỏi.



Nguyên liệu: 500g thịt nạc, 1 lượng long nhãn, 3 chỉ cao ly sâm, 4 quả táo đỏ, 3 chỉ câu kỷ tử và 4 chỉ linh chi...



Thực hiện: Sau khi rửa sạch thịt nạc cho vào nồi luộc chín, để nguội. Các vật liệu: cao ly sâm, câu kỷ tử, linh chi, táo đỏ rửa sạch sẽ rồi cho vào trong 1 cái thố, đổ nước vừa đủ, tiềm (tần) trong 2 - 3 giờ đồng hồ, nêm muối mang ra dùng nóng.



3. Canh nấm linh chi, thịt nạc, điền thất





Tác dụng: Thích hợp với người bị hồi hộp, đau co thắt ngực, an thần, cầm máu. Có tác dụng bổ ích khí huyết và điều trị mất ngủ, mộng nhiều.



Vật liệu:1 lượng linh chi, 2 chỉ điền thất, 5 chỉ đảng sâm, 1 lượng long nhãn, 4 quả táo đỏ, 1 con gà, 300g thịt nạc và 4 lát gừng tươi.



Cách làm: Rửa sạch thịt nạc, luộc sơ qua. Gà làm sạch, luộc chín, để nguội và chặt lát. Các vật liệu điền thất, đảng sâm, linh chi, gừng tươi rửa sạch sẽ, xắt lát. Tất cả cho vào cùng 1 thố, thêm lượng nước vừa đủ, tiềm (tần) 2 - 3 giờ đồng hồ với lửa nhỏ, nêm vừa muối thì dùng.



4. Canh nấm linh chi thịt bằm





*Nguyên liệu:

- 100g thịt nạc băm

- 100g nấm rơm

- 100g linh chi

- 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.



*Cách làm:

- Thịt băm ướp với tí tiêu, hạt nêm, để 5 phút cho ngấm.

- Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi. Linh chi rửa sạch, để ráo.

- Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sơ.

- Lấy 1 nồi khác, cho vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm linh chi và nấu thêm 1 phút, tắt bếp.

- Múc canh ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ vào, dùng nóng.



Trên đây là một số món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng mà Dương Thư muốn giới thiệu đến các bạn đọc. Hãy giữ cho sức khỏe của mình và cả đại gia đình thật khỏe mạnh.



>>Tham khảo: Dược liệu dương thư, Đông trùng hạ thảo, Nấm linh chi, Sâm hàn quốc



>>Nguồn: Dược liệu dương thư
 



Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.