4 cách chữa gút bằng lá cây dân gian an toàn hiệu quả


laasd15

Member
202
0
16
32
Xu
0
Trong dân gian, có nhiều loại cây được người xưa sử dụng để chữa bệnh gút điển hình như lá trầu không, nước dừa, đậu xanh, tía tô... Những loại cây lá này khá phổ biến nên việc tìm mua thật sự không quá khó khăn và giá thành lại rẻ. Đồng thời, chúng lại có khả năng đẩy lùi căn bệnh gút hay nhiều người còn gọi lại căn bệnh nhà giàu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về những cách chữa bệnh gút bằng các loại cây lá này.


Cách chữa bệnh gút bằng các loại lá cây

1. Lá trầu không và nước dừa




- Theo các nhà nghiên cứu cho biết, trong lá trầu không có chứa đến 2,4% tinh dầu bao gồm các nhóm hoạt chất như Eugenol, Chavicol, Chavibetol, Estragol... Các dưỡng chất có trong loại lá này có tác dụng như một chất chống viêm khớp, giúp phục hồi các hư tổn ở khớp. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm đau thần kinh rất tốt. Đặc biệt, lá trầu không còn có khả năng cải thiện các rối loạn chuyển hóa bên trong cơ thể, giúp cho việc hấp thu các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, còn giúp đào thải các chất cặn bã và bộc hại bên trong cơ thể ra ngoài một cách dễ dàng hơn.


- Còn nước dừa, người ta thường dùng để phối hợp điều trị bệnh gút với lá trầu không, nó có vai trò như một chất hòa tan, giúp chiết xuất hoạt chất có trong lá trầu không một cách nhanh chóng và hiệu quả. Không những thế, nước dừa còn là một chất điện phân tự nhiên, có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, giúp cân bằng việc chuyển hóa. Nước dừa còn làm tăng HDL (đây là một chất có lợi cho mạch máu, giúp dọn dẹp các cholesterol xấu trong lòng mạch).


- Để sử dụng lá trầu không và nước dừa chữa gout bạn hãy thực hiện như sau: Vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, sử dụng 100g lá trầu tươi, dùng dao cắt nhuyễn và ngâm vào một trái dừa xiêm vừa vạt nắp gáo. Hãy chắt bớt một chút nước dừa ra ngoài để khi cho lá trầu không vào nước sẽ không bị tràn. Sau đó đậy nắp lại và ngâm trong vòng 30 phút, rồi chắt ra ly và uống một mạch cho hết luôn. Không ăn sáng ngay lập tức mà hãy đợi cho hỗn hợp nước dừa, lá trầu được cơ thể hấp thu hoàn toàn và đi tiểu, lúc này thì mới được ăn sáng. Thực hiện như vậy liên tục trong một tuần thì cơn đau gút về đêm sẽ được cải thiện đáng kể. Người bệnh sẽ có cảm giác thoải mái hơn và ngủ ngon một mạch đến sáng, cảm thấy cơ thể khỏe mạnh và tươi tỉnh hẳn ra, cũng vì thế mà đầu óc minh mẫn, dễ chịu hơn. Cần phải uống liên tục trong vòng 1 tháng để điều trị bệnh gút khỏi hẳn.


2. Cải bẹ xanh

- Các dưỡng chất có trong nước rau cải bẹ xanh có tác dụng đào thải axit uric rất tốt - một nguyên nhân dẫn đến bệnh gút.


- Sử dụng cải bẹ xanh hay một số nơi còn gọi đây là cải đắng (vì nó có vị hơi đắng) nấu thành nước để uống mỗi ngày. Dùng một lượng rau vừa đủ đem nấu với nước uống hàng ngày thay cho nước lọc. Việc uống nhiều nước thường và nước cải bẹ xanh (khoảng 2-3 lít nước mỗi ngày) sẽ giúp việc đào thải axit uric ra khỏi cơ thể thông qua đường tiểu tốt hơn.


3. Tía tô




- Tía tô hay còn được gọi với nhiều tên khác là tử tô, xích tô, é tía (được gọi là tử, là xích vì loại cây này có màu tím) có tính ấm và vị cay, vào 3 kinh phế - tâm - tỳ, không độc.


- Theo các bác sĩ đông y cho biết, nếu chẳng may bị bệnh gút thì trong nhà lúc nào cũng cần có lá tía tô để sử dụng bất cứ lúc nào khi cần.


- Khi cơn đau gút xuất hiện, hãy dùng 1 nắm lá tía tô đem rửa sạch, cho vào nồi nước đun thật kỹ (tương tự như sắc thuốc Bắc) sau đó để cho nguội bớt rồi uống. Cơn đau sẽ hết ngay trong vòng 30 phút.


- Trong bữa ăn hàng ngày, người bệnh nên sử dụng lá tía tô để ăn như rau sống để phòng tránh bệnh gút tái phát. Khi thấy các khớp xương sắp chuẩn bị sưng tấy lên thì hãy dùng lá tía tô để nhai và nuốt ngay để ngăn chặn cơn đau lại.


- Cách chữa bệnh gút bằng lá tía tô không có tác dụng phụ nguy hại đến người dùng, lại có tác dụng khá nhanh chóng nên người bệnh có thể kiểm chứng công dụng của nó ngay lập tức. Do đó, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài đển ngăn chặn bệnh gút tái phát.


4. Đậu xanh




- Người dân tộc Sán dìu thường sử dụng đậu xanh để điều trị bệnh gút.

- Trong Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, giảm bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và tiêu trừ được nhiều loại bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh hoàn toàn không có độc, có tác dụng giải nhiệt độc, thường được dùng để chữa mụn, ung nhọt...

- Sở dĩ đậu xanh có công dụng chữa bệnh gút là do nó có chứa nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng nên giúp làm giảm sự hình thành axit uric trong cơ thể gây ra bệnh gout.


- Cách thực hiện bài thuốc chữa bệnh gút bằng đậu xanh như sau:

- Sử dụng đậu xanh để nguyên vỏ, đem ninh nhừ (không cho thêm bất kì gia vị nào). Vào buổi sáng sau khi ngủ dậy hãy ăn một bát đậu xanh này thay cho việc ăn sáng. Vào buổi tối trước khi đi ngủ hãy ăn thêm một bát nữa. Ăn liên tục như vậy trong vòng 30 ngày. Tùy vào khẩu vị của nhiều người mà có thể nấu khô hoặc nhão.

- Tuy có tác dụng chữa bệnh gút tốt nhưng đậu xanh lại có tác dụng làm hạ huyết áp. Vì vậy, trong quá trình điều trị cần theo dõi chặt chẽ huyết áp của người bệnh. Ngoại trừ những thực phẩm cần phải kiêng cữ thì người bệnh nên ăn những thực phẩm khác để duy trì huyết áp. Không sử dụng loại thuốc kết hợp nào khi áp dụng cách này vì đậu xanh sẽ làm giã thuốc, thuốc sẽ không còn tác dụng. Đồng thời, người bệnh nên uống nhiều nước trong ngày.


Trên là 4 cách chữa gút bằng các loại lá cây quen thuộc và rẻ tiền, nhưng lại cực kỳ an toàn và hiệu quả trong việc điều trị. Bạn sẽ dễ dàng tìm mua và thực hiện ngay tại nhà các bài thuốc đơn giản này để làm giảm đau đớn do bệnh gút gây ra. Từ đó bệnh dần dần thuyên giảm và khỏi hẳn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!
 



Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.

Mua bán thuốc Mg Tan INJ | Thuốc Rodogyl