Củ cải trắng đập tan cơn đau sỏi mật


fansipan

Member
214
0
16
30
Hà Nội
thanyviet.vn
Xu
0
Cơn đau sỏi mật cũng chào thua củ cải trắng
Củ cải trắng là thực phẩm quen thuộc trong bếp ăn của người Việt nhưng ít ai biết rằng nó cũng có công dụng trị đau sỏi mật rất hiệu quả.


Củ cải trắng đập tan cơn đau sỏi mật

Sỏi mật nói một cách dễ hiểu là “hòn sỏi” nằm trong túi mật. Sỏi mật hình thành do sự lắng đọng bất thường của mật bên trong túi. Khi túi mật có sỏi, nó không thể hoàn thành nhiệm vụ tống mật vào ruột non để hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Sỏi mật chia ra 2 dạng là sỏi cholesterol và sỏi sắc tố mật. Biểu hiện bệnh chung đều là các cơn đau bụng, nhiễm trùng túi mật và viêm tụy. Theo ước tính, tỷ lệ mắc bệnh sỏi mật hiện nay ở vào khoảng 20% dân số thế giới và đang ngày càng gia tăng. Người bệnh sỏi mật có thể điều trị bằng thuốc tây hoặc cũng có thể áp dụng các bài thuốc dân gian đã được kiểm chứng, tùy thuộc vào tình trạng bệnh.

Trong số các bài thuốc trị sỏi mật theo y học cổ truyền, củ cải trứng cũng chính là một phương pháp chữa đau sỏi mật hiệu quả.

Các bước thực hiện
– Lấy 300g củ cải trắng tươi, rửa sạch và thái thành miếng khoảng bằng ngón tay
– Tẩm mật ong vừa đủ vào phần củ cải trắng đã thái
– Cho củ cải đã tẩm và thấm mật ong vào chảo, sấy khô từ từ trên bếp than hoặc bếp lửa
– Sau khi củ cải đã khô, lại tiếp tục tẩm thêm mật ong rồi sấy khô
– Cho củ cải đã sấy khô vào hũ đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh để không bị chảy nước

Xem thêm:
+ Hạt đười ươi chữa bệnh sỏi thận hiệu quả
+ Chữa sỏi thận đơn giản bằng chuối hột
 Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.