Bất ngờ với những món ăn chữa bệnh viêm túi mật


fansipan

Member
214
0
16
30
Hà Nội
thanyviet.vn
Xu
0
Bệnh viêm túi mật có thể gặp ở bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào nhưng đặc biệt nhiều ở độ tuổi trung niên. Bệnh viêm túi mật do nhiều nguyên nhân gây ra và rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Khi chế độ ăn uống không hợp lý hoặc lạm dụng rượu bia thì khả năng mắc bệnh viêm túi mật ngày càng cao. Tuy vậy, ở giai đoạn sớm của bệnh, chỉ cần áp dụng các món ăn điều trị bệnh viêm túi mật dưới đây sẽ thấy hiệu quả.

Xem thêm:
+ Nguyên nhân gây sỏi thận
+ Cách chữa sỏi thận hiệu quả nhất


Súp gan heo


Súp gan heo

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 cái gan heo, 3 cọng đầu hành, 3 quả trứng gà, 10g đạm đậu xị
– Cách chế biến:
+ Sơ chế: đạm đậu xí sắc cùng với nước rồi bỏ bã giữ lấy nước; gan heo, đầu hành rửa sạch sẽ
+ Cách nấu: cho đầu hành và gan heo vào nước đạm đậu xị nấu chín, sau đó đập trứng gà vào nồi rồi khuấy đều, nêm thêm gia vi cho vừa ăn, chờ sôi lại một lần nữa là có thể tắt bếp và dùng ngay được.
– Tác dụng: bài thuốc này rất hiệu nghiệm trong việc chữa bệnh viêm túi mật đồng thời còn có tác dụng trị chứng mất ngủ, ra mồ hôi tay, nóng lòng bàn chân, khô miệng, …

Canh đậu đỏ cá chép


Canh cá chép đậu đỏ

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con cá chép, 120g đậu đỏ; 6g vỏ quýt
– Cách chế biến:
+ Sơ chế: cá chép sơ chế và rửa sạch, đậu đỏ vo sạch
+ Cách nấu: món này chế biến rất đơn giản, cho cá chép vào nồi với lượng nước vừa đủ, sau đó cho tiếp vỏ quýt và đậu đỏ vào nấu chung cho đến khi các nguyên liệu đều chín nhừ, nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp.
– Tác dụng: cá chép giúp lợi thủy tiêu thũng; vỏ quýt có tác dụng hóa thấp, lý khí và điều trung, rất tốt cho người bệnh viêm gan và sỏi mật cấp tính hoặc những người có triệu chứng vàng da, vàng mắt, đi tiểu không thông.

Canh hạt đậu
– Nguyên liệu cần chuẩn bị: 30 g đậu đỏ, 30 g đậu xanh
– Cách chế biến:
+ Sơ chế: vo sạch đậu đỏ và đậu xanh
+ Cách nấu: cho đậu đỏ và đậu xanh đã rửa sạch vào nồi nước để sắc. Khi các nguyên liệu đã chín nhừ, cho thêm lượng đường trắng vừa đủ vào cùng. Có thể uống hàng ngay thay cho trà.
– Tác dụng: đậu xanh và đậu đỏ đều có hàm lượng dinh dưỡng cao có giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Món ăn này giúp giảm các triệu chứng viêm túi mật và sỏi mật một cách hiệu quả.
 Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.