• Mẹo: Khi đăng bài tư vấn Khách hãy thêm vào trong bài viết @Bác sỹ trực tuyến để câu hỏi sẽ được thông báo ngay tới Bác sỹ trực tuyến nhé!
  • Không nên spam trả lời, bài viết quảng cáo trùng nhau: chỉ với 1 click chuột của quản trị viên là mọi spam đều bị xoá

Sau khi tốt nghiệp ngành Xét nghiệm thì sinh viên có thể làm những công việc gì?

anhnguyen123

New Member
Bài viết
26
Cảm xúc
0
Điểm
1
Sau khi tốt nghiệp thì một kỹ thuật viên xét nghiệm có thể đảm nhận những vai trò như thế nào và mức lương của một xét nghiệm viên là bao nhiêu?


Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng đảm nhận công việc gì?

Với những đối tượng đã trải qua thời gian học tập Cao đẳng Xét nghiệm chính quy có thể hiểu ngành Xét nghiệm Y học thực tế hiện nay không chỉ ứng dụng trong việc chẩn đoán để điều trị bệnh, mà kết quả xét nghiệm còn có tác dụng tốt trong việc phòng bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Nếu ai đó từng nghĩ những Kỹ thuật viên Xét nghiệm chỉ ngồi làm việc với chiếc máy tính cùng các bệnh phẩm xét nghiệm… thì bạn đang nhầm lớn. Công việc của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm cụ thể như sau:

· Tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm, …) để làm xét nghiệm.

· Pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm.

· Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…

· Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm.

· Phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các Bác sỹ lâm sàng;.

· Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm Y tế.

Với thời gian đào tạo 3 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính quy, bạn sẽ được trang bị những kiến thức đầy đủ nhất về ngành học, công việc đặc trưng của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm chính hiệu. Do đó, thí sinh sẽ không bị bỡ ngỡ khi bản thân đã được tiếp xúc với công việc đó ngay tại trường học. Với cơ sở vật chất hiện đại, phòng học, thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ sẽ là điều kiện tuyệt vời giúp các thí sinh có thể đạt được ước mơ của mình trong tương lai.

Mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm như thế nào?

Kỹ thuật xét nghiệm có vai trò quan trọng trong trong Y học hiện đại. Tuy không trực tiếp điều trị bệnh, nhưng kết quả xét nghiệm y học là công cụ chính xác nhất để bác sĩ chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh nhân.

Cùng với sự phát triển của Y học hiện đại, Kỹ thuật xét nghiệm ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng bởi kết quả tối ưu mà các kỹ thuật thăm khám đơn giản không thể thực hiện được bằng mắt thường. Nhờ sự đóng góp không thể thiếu trong hệ thống Y học của mình, mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm được đánh giá cao nhất trong các ngành kỹ thuật lâm sàng và cao hơn mặt bằng chung mức lương thị trường lao động hiện nay. Cụ thể, lương của cử nhân xét nghiệm y học sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

· Cấp bậc công việc: Nhân viên hay trưởng khoa…

· Nơi làm việc: Bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân….

· Trình độ chuyên môn: Trung cấp, Cao đẳng Xét nghiệm, Đại học, trên Đại học….

Bên cạnh mức lương chính, Kỹ thuật viên xét nghiệm còn nhận được các thu nhập khác như: Tiền phụ cấp làm thêm, phụ cấp độc hại, lương tăng ca, phần trăm hoa hồng… nhờ đó, mức lương Kỹ thuật viên xét nghiệm luôn đủ để những ai theo đuổi lĩnh vực này ổn định cuộc sống của mình.

Hồ sơ khi tham gia xét tuyển cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng năm 2018

· 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng

· 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.

· 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).

· 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.

· 02 ảnh 3×4

· Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

· 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng vật lý trị liệu chính quy, văn bằng 2 cao đẳng dược, văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng, văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm, văn bằng 2 cao đẳng vật lý trị liệu, hay liên thông cao đẳng Dược, liên thông cao đẳng điều dưỡng, liên thông cao đẳng xét nghiệm, liên thông cao đẳng vật lý trị liệu năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

· Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng.

· Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Wedsite:

· Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
 

Top