Sức khỏe: Ăn mặn dễ gây loãng xương, tiểu đường


dungcpc1

Active Member
2,594
3
38
Xu
1,157
Hội bác sỹ –

Đó là kết luận rút ra từ một nghiên cứu dài kỳ của ĐH Alberta (UOA), Canada vừa công bố trên Tạp chí American Journal of Physiology-Renal Physiology số ra đầu tháng 8/2012.

Theo ông Trodd Alexander, đứng đầu nghiên cứu nói trên thì muối và canxi có mối liên quan mật thiết với nhau, đều được kiểm soát bởi các phân tử trong cơ thể. Khi ăn quá mặn, muối sẽ được đào thải ra ngoài qua con đường nước tiểu, mang theo cả canxi và cuối cùng làm cạn kiệt nguồn canxi đang được lưu giữ trong cơ thể.


Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên ăn mặn

Nếu nước tiểu có hàm lượng canxi cao thì nguy cơ mắc bệnh sỏi thận rất lớn, và khi cơ thể thiếu nguồn dưỡng chất này dễ dẫn đến bệnh giòn gẫy xương. Qua nghiên cứu, các nhà khoa học tìm thấy một loạt phân tử (molecule), đồng thời làm 2 nhiệm vụ, kiểm soát cả canxi lẫn muối (natri) của cơ thể, vì vậy việc việc tiêu thụ muối có tầm quan trọng trong việc duy trì mức độ canxi cho cơ thể.

Với nghiên cứu trên, giới dinh dưỡng khuyến cáo mọi người nên duy trì chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, không nên ăn mặn, bởi về lâu dài phát sinh vô số những căn bệnh nan y, nhất là cuối đời trong đó có bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh sỏi thận, loãng xương, béo phì, tiểu đường và cả những căn bệnh mà con người chưa lường hết.

(Nông nghiệp)
 



Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.

Mua bán thuốc Mg Tan INJ | Thuốc Rodogyl