Công dụng vượt trội của lá sen đối với người hay mất ngủ


59
1
8
35
Xu
231
Các thay đổi trong Drosophila melanogaster Hành vi đánh thức giấc ngủ do hạt sen (Nelumbo nucifera) và chiết xuất cao lá sen (Polygonatum sibiricum)

Giấc ngủ chiếm một phần ba cuộc sống của mọi người và cũng là một phần trọng yếu của đời sống động vật. Giấc ngủ là một trạng thái yên tĩnh được điều hòa không khí chặt chẽ và có thể đảo ngược với hành vi xác định, cân bằng nội môi và đặc điểm điện sinh lý. đó chính là một giai đoạn lằng nhằng bị ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố, bao gồm vài yếu tố di truyền và môi trường. Giấc ngủ được kiểm soát bởi cả cơ chế cân bằng nội môi và khóa sinh học.

Giấc ngủ cực kỳ cấp thiết để trẻ hóa cơ thể và nâng cao sức khỏe và năng suất, nhưng mà nhiều người không có đủ. các triệu chứng rối loạn giấc ngủ bao gồm khó ngủ, khó ngủ, thức dậy quá sớm và chất lượng tốt giấc ngủ chẳng thể phục hồi hoặc kém. Thuốc thôi miên thường được kê đơn trong lâu dài để làm giảm chứng mất ngủ ở bệnh nhân mất ngủ, mặc dù khuyến nghị dùng ngắn hạn. 1 vài công dụng phụ khác nhau của đơn thuốc dài hạn gây khó khăn cho việc điều trị chứng mất ngủ hiệu suất. những loại thuốc này có khả năng tiện dụng dẫn tới sự phụ thuộc và nghiện. Ngoài vài công dụng phụ này, vài tác động tiêu cực như mệt mỏi vào ban ngày, đau đầu, buồn ngủ, chóng mặt, trầm cảm và buồn nôn cũng có khả năng xảy ra). Vì các lo ngại về an toàn này giảm thiểu tính hữu ích của một vài thuốc thôi miên thông thường này, 1 số phương thức điều trị thay thế cho bao gồm cả thuốc thảo dược có khả năng là chọn lựa thay thế cho nhiều bệnh nhân bị rối loạn giấc ngủ.

Hiệu quả điều trị của dược liệu thường là kết quả tích hợp của một số hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau. Trên lâm sàng, dược liệu được sử dụng cho chứng mất ngủ; chúng thường ko có công dụng phụ và cho thấy hiệu quả điều trị hoàn hảo. Tuy vậy, hoạt động nâng cao giấc ngủ vẫn chưa đc xác nhận bằng thực nghiệm.

Drosophila melanogaster là một mô hình trọng yếu để phân tích hệ thống thần kinh, bao gồm cả giấc ngủ. Drosophila và động vật có vú có vài điểm tương đồng quan trọng, thí dụ như biểu hiện liên quan đến giấc ngủ và axit ric-aminobutyric (GABA), nhịp sinh học, những nhân tố cân bằng nội môi và hoạt động thần kinh gần giống với. Drosophila và động vật có vú cũng thể hiện những mô hình hoạt động thần kinh giống với lúc ở 1 số trạng thái kích thích khác nhau.

Thảo dược đại diện cho một trong 1 số phương thức điều trị bổ sung / thay thế cho liên tục nhất cho chứng mất ngủ. Ở Korean, hạt valerian (Valeriana officinalis), táo tàu (Ziziphus jujube), hạt sen (Nelumbo nucifera), Gastrodia elata, Polygonatum sibiricum và baekbokryung (Poria cocos) là một vài biện pháp điều trị thay thế cho giấc ngủ thường xuyên nhất. Bởi vậy, chúng tôi đã sử dụng mô hình Drosophila để đánh giá hoạt động tăng cường giấc ngủ của 1 số loại dược liệu này.

Tác dụng của hạt sen và chiết xuất P. Sibiricum đối với hoạt động vận động:

Cho thấy hoạt động chuyển động về đêm, cơn buồn ngủ và tổng số giấc ngủ về đêm trong những nhóm nhận đc hạt sen hoặc chiết xuất P. Sibiricum. Hoạt động chuyển động của toàn bộ vài nhóm được đo trong 5 ngày bằng hệ thống DAM.

Hoạt động vận động về đêm và số lượng cơn buồn ngủ cá nhân đã giảm đáng kể lúc điều trị liều cao (10 mg / mL) các chất chiết xuất. vài nhóm điều trị liều thấp và liều cao (5 mg / mL) cũng cho thấy điểm khác nhau đáng kể về số lần ngủ (P <0,05). Ruồi đc điều trị liều cao bằng hạt sen và chiết xuất P. Sibiricum có tổng giấc ngủ ban đêm nhiều hơn đáng kể so với ruồi kiểm soát (P <0,05).

Công năng của chiết xuất hạt sen và P. Sibiricum trên mô hình kích thích do caffeine:

Công dụng của hạt sen hoặc chiết xuất P. Sibiricum đối với Drosophila 0,1% do caffeine dẫn tới đã đc nghiên cứu. Caffeine đã được sử dụng để gây nên mất ngủ vì nó kích thích hoạt động kích thích và giảm hành vi giấc ngủ. DAM đã được sử dụng để đo hoạt động vận động của ruồi kiểm soát và ruồi đc điều trị bằng caffeine, chiết xuất hạt sen và chiết xuất P. Sibiricum trong 5 ngày. Drosophila được điều trị bằng caffein cho thấy tăng hoạt động chuyển động và giảm tổng số giấc ngủ về đêm (P <0,05). Ruồi được điều trị bằng 10% hạt sen hoặc chiết xuất P. Sibiricum cho thấy hoạt động chuyển động và giấc ngủ về đêm khác biệt đáng kể so với Drosophila bị kích thích do caffeine. Tuy thế, không có phân biệt đáng kể trong hoạt động chuyển động, thời giờ ngủ hoặc thời giờ ngủ giữa ruồi đc điều trị bằng hạt sen và chiết xuất P. Sibiricum.
 Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.