Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc gây tê Lidocain an toàn – Tư vấn thuốc


dungcpc1

Active Member
2,437
3
38
Xu
686
Thuốc Tân Dược - Lidocain được sử dụng làm thuốc gây tê tại bệnh viện, cơ sở Y tế với thời gian tác dụng trung bình và hiệu quả gây tê mạnh vậy Lidocain được sử dụng như thế nào?Thông tin về thuốc Lidocain


Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết Lidocain thuốc gây tê thuộc nhóm amid được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi hiệu quả đem lại cũng như ít tác dụng phụ hơn so với Procain. Bên cạnh đó, Lidocain còn được sử dụng điều trị chứng rối loạn nhịp tim. Nhưng có một lưu ý, người dùng nên biết – Lidocain khi được dùng cho phụ nữ mang thai lại thuộc nhóm thuốc độc bảng B đồng thời những đối tượng mẫn cảm với thành phần thuốc cũng như những trường hợp suy tim, nhiễm khuẩn không nên dùng Lidocain nếu không muốn nguy hại đến sức khỏe.

Tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra khi dùng Lidocain


Không riêng gì Lidocain mà các loại thuốc khác đều tiềm ẩn tác dụng phụ, mức độ nặng hay nhẹ tùy vào đối tượng sử dụng khác nhau.

Dưới đây, là một số tác dụng phụ của thuốc gây tê Lidocain đã được liệt kê:


  • Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, buồn ngủ.
  • Cơ thể nóng lạnh thất thường.
  • Mắt mờ, mất tri giác, co giật và hôn mê.
  • Huyết áp hạ đột ngột.
  • Bí tiểu, đau lưng, vùng đáy chậu bị mất cảm giác…
Chính vì vậy, theo dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khi sử dụng thuốc gây tê Lidocain mà có những biểu hiện bất thường cần nhanh chóng đến cơ sở Y tế gần nhất để được chữa trị kịp thời.

Dược sĩ hướng cách sử dụng thuốc Lidocain đúng cách và hiệu quả


Nguyên tắc đầu tiên khi sử dụng thuốc gây tê Lidocain: tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ không được tự ý thay đổi liều lượng quá thấp hoặc quá cao, thời gian sử dụng thuốc quá thời gian chỉ định.Cách sử dụng thuốc Lidocain

  • Lidocain tiêm dưới da, bắp và tĩnh mạch theo chỉ định của Bác sĩ.
  • Đối với dạng thuốc dán: tốt nhất nên sử dụng 1 miếng/1 lần/1 ngày và không được dùng quá 3 miếng trong 1 ngày
  • Thuốc phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng mặt trời và nơi ẩm ướt.
Tuy nhiên khi sử dụng thuốc gây tê Lidocain, người dùng không nên dùng chung với một số thuốc việt sau: liposome bupivacaine, dofetilide, eliglustat, lomitapide. Tuyệt đối khi sử dụng thuốc này không được uống rượu bia hay nước bưởi, các chất kích thích khác sẽ gia tăng tác dụng phụ của Lidocain.

Tin chắc rằng, với những thông tin đã được đưa ra ở trên, hi vọng người dùng có thể sử dụng thuốc gây tê Lidocain đúng cách an, “an toàn và hiệu quả” hạn chế tác dụng ngoại ý.
 Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.