Uống trà xanh ngừa ung thư dạ dày


Bác sĩ Phượng

Well-Known Member
1,996
73
48
Xu
0
Hiện hơn nửa dân số trên thế giới thường xuyên uống trà, đó là sản phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nhiều người không ngờ đến.






Chất catechin của trà dễ dàng oxy hóa trong cơ thể, tham gia tích cực vào việc ngăn ngừa các tế bào gây ung thư, khống chế hàm lượng cholesterol xấu.


Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, người không uống trà có nguy cơ bị ung thư dạ dày và thực quản cao gấp hai lần so với người uống thường xuyên.


Chất catechin còn chống đông máu trong lòng mạch, hạn chế các bệnh tim mạch và huyết áp.


Người cao tuổi, mỗi ngày uống từ hai đến ba ly trà xanh, sẽ giúp ngăn ngừa chứng bệnh lú lẫn, so với người chỉ uống một ly, hoặc không uống, bởi chất catechin loại bỏ một số gốc tự do có hại cho cơ thể, giúp ngăn ngừa và cải thiện hiệu quả bệnh mất trí.


Trà xanh còn chứa nhiều hàm lượng chất khoáng như K, Ca, P, Mg, Al, Mn…, giúp ngăn chặn căn bệnh viêm khớp xương mãn tính, giúp phong toả các enzyme phá huỷ sụn trong khớp, làm giảm sưng tấy, đau đớn của vùng viêm, bảo vệ sụn.


Ngoài ra, trà còn có tác dụng sinh lý là kích thích vỏ đại não thần kinh trung ương, cơ năng hoạt động của tim, thận, lợi tiểu, là “chất xúc tác” tăng tỷ lệ trao đổi chất, đồng nghĩa với việc đốt cháy năng lượng dư thừa.


Tuy nhiên, lạm dụng trà xanh sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ thường xuyên, mệt mỏi, biếng ăn, nhất là khi uống quá đặc.


Trà đóng gói, hay đóng chai thường giảm các hợp chất có lợi cho sức khỏe, mọi người nên dùng chè tươi nhiều hơn. Khi dùng túi lọc, phải nhấn chìm vào nước nóng, không thả nổi.


AloBacsi.
 



Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.

Mua bán thuốc Mg Tan INJ | Thuốc Rodogyl