Nathalie Werner, chuyên gia dinh dưỡng thuộc Bệnh viện Pitié-Salpêtrière (Paris, Pháp) đã cho những lời khuyên sau đây về chế độ dinh dưỡng hợp lý đối với bà bầu.
Đó là: 1. Chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng từ trái cây, rau cải giàu folat được khuyên cho thời kỳ đầu thai kỳ; 2. Cần phải thích nghi với số cân tăng được so với chỉ số ban đầu; 3. Tránh ăn vài loại thực phẩm sống (thịt, cá) hoặc có sữa sống (phó-mát); 4. Không tự tiện bổ sung chất sắt. Khả năng hấp thu sắt tăng theo suốt thời gian mang thai và cần chỉ định của bác sĩ; 5. Nhu cầu can-xi vẫn giữ nguyên; 6. Nếu ngày sinh được dự đoán vào tháng 5 và 6, thường là mùa mưa, ít nắng thì nên bổ sung thêm vitamin D;7. Nên thận trọng với một số thực phẩm từ đậu nành; 8. Các thức ăn và thức uống có cồn bị chống chỉ định triệt để.
Đó là: 1. Chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng từ trái cây, rau cải giàu folat được khuyên cho thời kỳ đầu thai kỳ; 2. Cần phải thích nghi với số cân tăng được so với chỉ số ban đầu; 3. Tránh ăn vài loại thực phẩm sống (thịt, cá) hoặc có sữa sống (phó-mát); 4. Không tự tiện bổ sung chất sắt. Khả năng hấp thu sắt tăng theo suốt thời gian mang thai và cần chỉ định của bác sĩ; 5. Nhu cầu can-xi vẫn giữ nguyên; 6. Nếu ngày sinh được dự đoán vào tháng 5 và 6, thường là mùa mưa, ít nắng thì nên bổ sung thêm vitamin D;7. Nên thận trọng với một số thực phẩm từ đậu nành; 8. Các thức ăn và thức uống có cồn bị chống chỉ định triệt để.
Hạnh Dung-Theo Thanh Niên