Chỉ cần ăn chung với cha mẹ một lần/tuần, trẻ có thể ăn nhiều trái cây và rau củ hơn so với trẻ không bao giờ cùng các thành viên gia đình ngồi trên một bàn ăn.
Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học tại Đại học Leeds (Anh) theo dõi chế độ ăn của khoảng 2.300 học sinh tiểu học ở London, theo báo The Telegraph.
Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo trẻ nên tiêu thụ 400 g trái cây và rau củ mỗi ngày.
Giới nghiên cứu phát hiện những trẻ dùng bữa cùng gia đình mỗi ngày tiêu thụ lượng trái cây và rau củ nhiều hơn so với những trẻ không ngồi ăn cùng gia đình tới 125 g.
Thậm chí những trẻ chỉ ăn cùng gia đình một hoặc hai lần/tuần cũng tiêu thụ lượng trái cây và rau củ nhiều hơn những trẻ chưa bao giờ ngồi ăn cùng bàn với cha mẹ tới 95 g.
Giáo sư Janet Cade lý giải: “Xem cách cha mẹ hoặc anh em ăn và những loại thức ăn khác nhau mà họ ăn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo thói quen ăn thực phẩm cho bé”.
Các nhà khoa học còn phát hiện xắt nhỏ trái cây, rau củ và chế độ ăn bổ dưỡng của cha mẹ cũng góp phần kích thích trẻ tiêu thụ hai loại thực phẩm này.
Nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san Journal of Epidemiology & Community Health.
Thanhnien.
Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học tại Đại học Leeds (Anh) theo dõi chế độ ăn của khoảng 2.300 học sinh tiểu học ở London, theo báo The Telegraph.
Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo trẻ nên tiêu thụ 400 g trái cây và rau củ mỗi ngày.
Giới nghiên cứu phát hiện những trẻ dùng bữa cùng gia đình mỗi ngày tiêu thụ lượng trái cây và rau củ nhiều hơn so với những trẻ không ngồi ăn cùng gia đình tới 125 g.
Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo trẻ nên tiêu thụ 400 g trái cây và rau quả mỗi ngày - Ảnh: Reuters
Thậm chí những trẻ chỉ ăn cùng gia đình một hoặc hai lần/tuần cũng tiêu thụ lượng trái cây và rau củ nhiều hơn những trẻ chưa bao giờ ngồi ăn cùng bàn với cha mẹ tới 95 g.
Giáo sư Janet Cade lý giải: “Xem cách cha mẹ hoặc anh em ăn và những loại thức ăn khác nhau mà họ ăn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo thói quen ăn thực phẩm cho bé”.
Các nhà khoa học còn phát hiện xắt nhỏ trái cây, rau củ và chế độ ăn bổ dưỡng của cha mẹ cũng góp phần kích thích trẻ tiêu thụ hai loại thực phẩm này.
Nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san Journal of Epidemiology & Community Health.
Thanhnien.