Trong chuyện chăn gối mọi người chỉ quan tâm đến các đấng mày râu là sai lầm. Vì phái yếu cũng có nhu cầu thăng tiến, có như vậy mới thuận cả đôi bên và cuộc mây mưa mới đạt đỉnh cao đúng như người xưa vẫn nói “thuận anh, thuận ả được cả đôi bên”.
Trong nền y học kể cả Tân dược và Đông dược có nhiều loại thuốc giúp tăng cường cảm hứng chuyện ấy. Nhưng đặc biệt có loại dược thảo cũng có khả năng này cho giới nữ, đó là nhục đậu khấu. Dưới đây xin có đôi điều về loại dược thảo quý này có công hiệu làm tăng cảm hứng cho nữ khi "giao trận".
Nhục đậu khấu (Myristica fragrans Hontt) thuộc họ nhục đậu khấu (Myristicaceae), tên khác là nhục quả, ngọc quả. Cây có nguồn gốc ở vùng đảo Thái Bình Dương được nhập trồng trên đất liền ở khắp vùng nhiệt đới Nam Á và Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây chủ yếu được trồng ở các tỉnh phía Nam là một cây nhỡ hoặc cây to, cành có vỏ ngoài nhăn nheo, hơi có khía, màu nâu xám. Lá mọc so le, có cuống ngắn, hình bầu dục, hoặc hình mác, dài 5-15cm, rộng 3 – 7 cm, gốc tròn, đầu nhọn, mặt trên nhẵn, mặt dưới phủ lông tơ, dày hơn ở lá non và có gân nổi rất rõ. Cụm hoa đực dài 1 – 3cm, mọc ở kẽ lá gồm 3 – 20 hoa, bao hoa hình trứng, có lông chia 3 thùng (đôi khi 4), nhị xếp thành cột có đế dày, nhẵn, bao phấn thuôn, cụm hoa cái mọc ở kẽ lá gồm 1 – 2 hoa, bao hoa hình trứng rộng, có lông ở mặt ngoài, chia 3 thùy ở đầu, bầu có lông mịn. Quả thường đơn độc, có cuống ngắn, đôi khi mang bao hoa tồn tại; hạt hình trứng có áo và nhân màu trắng.
Đến mùa quả nhục đậu khấu chín (thường vào tháng 5 – 6 và 11 – 12), người ta thu hái chúng đem về, bóc bỏ vỏ, lấy riêng áo hạt ngâm nước rồi phơi sấy cho khô, được nhục quả y. Đem nhục quả y tẩm ướt, rồi bọc bột mì, cám gạo hoặc bột hoạt thạch, đem nướng đến khi vỏ bọc cháy hết. Còn hạt đem sấy ở nhiệt độ 80 độ đến khi lắc có tiếng lọc cọc thì đem đập lấy nhân, sao nóng, ép bỏ dầu hoặc tán hạt thành bột, gói vào giấy bản rồi ép bỏ dầu.
Người ta cũng đã phân tích hạt nhục đậu khấu thấy chứa 14,3% nước, 7,5% protein, 28,5% hydrat cacbon, 11,6% sợi, 1,7 % chất vô cơ, 0,12mg/100 canxi, 0,24mg/100 phosphor và 4,6mg/100 sắt, 6-16% tinh dầu, 14,6-24, 2% tinh bột, 2,25% pentosan, 1,5% furfural, 0,5-0,6% pectin. Phẩm chất và tác dụng chữa bệnh của nhục đậu khấu là do tinh dầu với hàm lượng không dưới 5%.
Các y thư cổ cho rằng, nhục đậu khấu được dùng rất phổ biến làm hương liệu, gia vị nhưng đặc biệt hơn cả là được sử dụng làm thuốc kích dục, tăng cường khả năng sinh lý và sự hưng phấn của phụ nữ nên còn gọi nhục đậu khấu là “Gia vị tình yêu”. Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng nhục đậu khấu không dùng quá liều lượng quy định vì liều cao có thể gây ngộ độc. Để tham khảo và áp dụng dưới đây gợi ý cách dùng nhục đậu khấu để tăng ham muốn ở nữ.
Món cháo nhục đậu khấu: Lấy 0,25-0,50g bột nhục đậu khấu ninh nhừ với cháo, ăn trong ngày. Cháo nhục đậu khấu có mùi thơm đặc trưng và vị ngon hấp dẫn nên hợp với nữ. Hoặc dùng bột hạt nhục đậu khấu pha trà hoặc cho vào nước giải khát mà uống.
Trong nền y học kể cả Tân dược và Đông dược có nhiều loại thuốc giúp tăng cường cảm hứng chuyện ấy. Nhưng đặc biệt có loại dược thảo cũng có khả năng này cho giới nữ, đó là nhục đậu khấu. Dưới đây xin có đôi điều về loại dược thảo quý này có công hiệu làm tăng cảm hứng cho nữ khi "giao trận".
Nhục đậu khấu (Myristica fragrans Hontt) thuộc họ nhục đậu khấu (Myristicaceae), tên khác là nhục quả, ngọc quả. Cây có nguồn gốc ở vùng đảo Thái Bình Dương được nhập trồng trên đất liền ở khắp vùng nhiệt đới Nam Á và Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây chủ yếu được trồng ở các tỉnh phía Nam là một cây nhỡ hoặc cây to, cành có vỏ ngoài nhăn nheo, hơi có khía, màu nâu xám. Lá mọc so le, có cuống ngắn, hình bầu dục, hoặc hình mác, dài 5-15cm, rộng 3 – 7 cm, gốc tròn, đầu nhọn, mặt trên nhẵn, mặt dưới phủ lông tơ, dày hơn ở lá non và có gân nổi rất rõ. Cụm hoa đực dài 1 – 3cm, mọc ở kẽ lá gồm 3 – 20 hoa, bao hoa hình trứng, có lông chia 3 thùng (đôi khi 4), nhị xếp thành cột có đế dày, nhẵn, bao phấn thuôn, cụm hoa cái mọc ở kẽ lá gồm 1 – 2 hoa, bao hoa hình trứng rộng, có lông ở mặt ngoài, chia 3 thùy ở đầu, bầu có lông mịn. Quả thường đơn độc, có cuống ngắn, đôi khi mang bao hoa tồn tại; hạt hình trứng có áo và nhân màu trắng.
Đến mùa quả nhục đậu khấu chín (thường vào tháng 5 – 6 và 11 – 12), người ta thu hái chúng đem về, bóc bỏ vỏ, lấy riêng áo hạt ngâm nước rồi phơi sấy cho khô, được nhục quả y. Đem nhục quả y tẩm ướt, rồi bọc bột mì, cám gạo hoặc bột hoạt thạch, đem nướng đến khi vỏ bọc cháy hết. Còn hạt đem sấy ở nhiệt độ 80 độ đến khi lắc có tiếng lọc cọc thì đem đập lấy nhân, sao nóng, ép bỏ dầu hoặc tán hạt thành bột, gói vào giấy bản rồi ép bỏ dầu.
Người ta cũng đã phân tích hạt nhục đậu khấu thấy chứa 14,3% nước, 7,5% protein, 28,5% hydrat cacbon, 11,6% sợi, 1,7 % chất vô cơ, 0,12mg/100 canxi, 0,24mg/100 phosphor và 4,6mg/100 sắt, 6-16% tinh dầu, 14,6-24, 2% tinh bột, 2,25% pentosan, 1,5% furfural, 0,5-0,6% pectin. Phẩm chất và tác dụng chữa bệnh của nhục đậu khấu là do tinh dầu với hàm lượng không dưới 5%.
Các y thư cổ cho rằng, nhục đậu khấu được dùng rất phổ biến làm hương liệu, gia vị nhưng đặc biệt hơn cả là được sử dụng làm thuốc kích dục, tăng cường khả năng sinh lý và sự hưng phấn của phụ nữ nên còn gọi nhục đậu khấu là “Gia vị tình yêu”. Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng nhục đậu khấu không dùng quá liều lượng quy định vì liều cao có thể gây ngộ độc. Để tham khảo và áp dụng dưới đây gợi ý cách dùng nhục đậu khấu để tăng ham muốn ở nữ.
Món cháo nhục đậu khấu: Lấy 0,25-0,50g bột nhục đậu khấu ninh nhừ với cháo, ăn trong ngày. Cháo nhục đậu khấu có mùi thơm đặc trưng và vị ngon hấp dẫn nên hợp với nữ. Hoặc dùng bột hạt nhục đậu khấu pha trà hoặc cho vào nước giải khát mà uống.
Nông nghiệp